Mẹ bỉm sữa rải tiền khắp nơi dụ chồng con làm việc nhà nhận kết ngã ngửa

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 00:10 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ đã nghĩ ra cách để tiền ở khắp nơi trong nhà nhằm tạo cảm hứng dọn dẹp cho những người khác trong gia đình.

Không chỉ Việt Nam hay các quốc gia có văn hóa đậm chất Á Đông, nhiều nơi trên thế giới cũng đều mặc định công việc dọn dẹp nhà cửa thuộc về phụ nữ. Đã có nhiều lời kêu gọi, thậm chí cách mạng nhằm thay đổi tư duy này song nhìn chung không thực sự hiệu quả.

Mẹ bỉm sữa rải tiền khắp nơi dụ chồng con làm việc nhà nhận kết ngã ngửa - 1

Tờ 20 đô la Úc cùng lõi giấy vệ sinh vẫn ở nguyên vị trí sau 1 tuần

Chính bởi vậy, các "bà mẹ bỉm sữa" phải tự nghĩ ra cách để giải phóng mình khỏi những công việc “không tên" trong gia đình. Mới đây, một bà mẹ ở Australia đã chia sẻ sáng kiến độc đáo trên mạng xã hội.

Để kích thích chồng và đặc biệt là lũ trẻ làm việc nhà, người phụ nữ đã cố tình cài những tờ tiền có mệnh giá khác nhau vào nhiều nơi trong nhà. Cô đã để 20 đô la Úc (khoảng 300.000 đồng) vào lõi cuộn giấy vệ sinh và vài tờ tiền lẻ vào thùng rác, sau đó âm thầm theo dõi.

Tuy nhiên kết quả thu được thực sự khiến người phụ nữ này choáng váng. Sau một tuần, lõi cuộn giấy vệ sinh vẫn ở nguyên vị trí cũ và thùng rác chỉ chất đầy thêm chứ không về vơi bớt.

Sau khi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, bà mẹ Australia đã nhận được rất nhiều bình luận. Có nhiều tài khoản khen phương pháp này độc đáo: “Tôi sẽ áp dụng cách này ngay hôm nay. Tôi đã tưởng tượng ra khoảnh khắc lũ trẻ sung sướng khi phát hiện tiền trong đống đồ cũ”, “Nhà mình chắc cũng giống nhà bạn, có khác thì ở chỗ tiền sẽ mất còn rác thì vẫn còn nguyên”.

Thế nhưng cũng có người chỉ trích bởi không phải gia đình nào cũng dư dả tiền bạc: “Đây là cách dạy con của nhà giàu thôi, trẻ con nhà tôi luôn phải tự giác làm việc nhà”.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/me-bim-sua-rai-tien-khap-noi-du-chong-con-lam-viec-nha-nhan-ket-nga-n...

Ngất ngây với nhan sắc hội ”mẹ bỉm sữa” toàn hot girl ở Hà thành

Các thành viên trong hội đều từng là các hot girl nổi tiếng một thời như Ngọc Anh Miss Audition, Ngọc Mon, Thanh Hà, Jang Hy......

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình