"Giận tím người" khi biết vợ giả vờ trực Tết bắt mẹ chồng 70 tuổi dọn nhà

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 12:45 PM (GMT+7)

Đây là năm đầu tiên gia đình tôi dự định đón Tết tại thành phố sau khi mua được 1 căn chung cư. Thế nhưng mọi chuyện đã bị phá hỏng vì thói lười biếng của vợ tôi.

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ. Sau khi lên thành phố học đại học, tôi đã quyết bám trụ kiên cường, chiến đấu với cuộc sống nơi phồn hoa đô hội. Ngày tháng thanh niên sôi nổi đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm và thực sự đã trưởng thành.

"Giận tím người" khi biết vợ giả vờ trực Tết bắt mẹ chồng 70 tuổi dọn nhà - 1

Vân đã lừa dối tôi và mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi vừa bước sang tuổi 35, vừa mới kết hôn và cũng có đất lập thân với một căn chung cư vừa phải. Vợ tôi cũng là người tỉnh lẻ nên dễ dàng thông cảm cho hoàn cảnh của nhau. Một thời gian ngắn sau khi kết hôn, được sự trợ giúp của 2 bên họ hàng, chúng tôi đã tậu được 1 tổ ấm cho riêng mình.

Chúng tôi dự định đây sẽ là cái Tết đầu tiên ở lại thành phố. Tôi sẽ đón mẹ già dưới quê lên ở hẳn đến hết tháng Giêng. Trước đó, vợ chồng tôi sẽ cùng mẹ về thăm nhà thông gia cho phải phép.

Những tưởng gia đình tôi sẽ được đón một cái Tết êm đềm hạnh phúc nhưng mọi chuyện đã diễn ra ngoài sức tưởng tượng. Tôi đã tình cờ phát hiện âm mưu nhỏ mọn của vợ đối với mẹ mình.

Theo kế hoạch của hầu hết công ty, nhân viên sẽ được nghỉ sau ngày 28/12 âm lịch. Chúng tôi dự định sẽ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mọi thứ chu toàn trong ngày 29 Tết để chiều tối hôm đó về thăm gia đình vợ. Chúng tôi sẽ trở lại thành phố trong ngày 30 Tết bởi khoảng cách chỉ hơn 100 km.

Thế nhưng vợ tôi đã nghĩ ra một lý do để đùn đẩy công việc nhà cho mẹ tôi. Cô ấy bảo vẫn phải làm việc đến hết ngày 29 Tết và ngon ngọt nhờ mẹ tôi đã 70 tuổi đảm trách việc nhà 1 mình.

Tôi cũng không thể có nhà trong ngày 29 tết. Tôi làm lái xe nên phải đưa sếp đi biếu quà tết, đi cảm ơn, đi ngoại giao rất bận rộn. Mẹ tôi thương con và vốn dĩ là nông dân nên không ngại chuyện lao động chân tay. Vì thế bà vui vẻ nhận lời và còn bảo các con yên tâm làm tốt công việc.

Tôi cũng hoàn toàn tin tưởng vợ mình. Thậm chí tôi đã cố gắng hoàn thành lộ trình sớm nhất có thể. Tôi còn mượn được chiếc xe ô tô của sếp để về quê vợ, đồng thời vi vu mấy ngày Tết.

Với tâm lý hào hứng sau khi thực hiện xong nhiệm vụ, tôi đánh ô tô qua thẳng công ty đón vợ để gây bất ngờ. Ngày tết nên công ty vợ vắng tanh, tôi chào bác bảo vệ và ngỏ ý muốn lên tận nơi vợ làm việc, dúi vào tay cô ấy cốc trà sữa mát lạnh.

Nhưng rồi trạng thái hưng phấn của tôi đã bị dội một gáo nước lạnh thấu xương. Chưa kịp gõ cửa thì trong phòng có tiếng nói chuyện điện thoại rõ to vọng ra ngoài, và tôi biết chính xác đó là giọng của Vân, vợ tôi.

“Tao đang ở văn phòng xem phim đây. Ngày tết được thảnh thơi thế này sướng lắm. Việc nhà đã có bà mẹ chồng làm hết rồi. Tao chém gió là hôm nay vẫn phải đi làm. Tý nữa lão chồng qua đón rồi về thăm nhà tao luôn”, vợ tôi hớn hở khoe chiến tích với bạn.

Tôi như nổi điên và không còn giữ được bình tĩnh. Tôi đẩy cửa xông vào khi vợ tôi vẫn còn thao thao bất tuyệt. Tôi thẳng tay cho Vân một cú bạt tai trời giáng. “Tôi sẽ trả cô về với nhà cô ngay bây giờ, tha hồ mà xem phim nhé. Mẹ tôi không thể có người con dâu như cô được”, tôi thét lên.

Ngay lập tức Vân bật khóc và xin lỗi tôi. Vân bảo tôi đưa cô về nhà để xin lỗi mẹ chồng. Tôi biết tính mẹ tôi hiền lành nên sẽ tha thứ cho con dâu để ngày Tết được vui vẻ quân quầy. Thế nhưng tôi nhủ lòng mình sẽ không bao giờ bỏ qua hành động bất hiếu của Vân với mẹ mình.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/gian-tim-nguoi-khi-biet-vo-gia-vo-truc-tet-bat-me-chong-70-tuoi-don-n...

Cô vợ gây bão vì muốn ly hôn chồng khi chồng đòi đưa bố mẹ về ở cùng

Chúng tôi sống với nhau rất vui vẻ và tương đối hòa hợp. Tôi luôn muốn có cuộc sống riêng mà không phải sống chung với...

Theo H.Q (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay