Lần đầu ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai không tiếc lời, cô gái phản ứng cực "gắt"

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ấn tượng lần đầu tiên ra mắt bố mẹ chồng tương lai rất quan trọng, nếu họ không thích mình, việc làm dâu sau này chắc chắn không dễ dàng gì.

Lần đầu ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai không tiếc lời, cô gái phản ứng cực "gắt" - 1

Lần đầu gặp mặt cũng là lần cuối, cô quyết chia tay ngay sau đó. (Ảnh minh họa)

Đến nhà bạn trai ra mắt lần đầu có lẽ là điều khiến rất nhiều cô gái căng thẳng. Cũng trong lần gặp mặt đầu tiên này, ấn tượng để lại cho 2 bên là điều rất quan trọng. Vậy nên, bất kỳ hành động nào cũng góp phần quyết định đến mối quan hệ của cặp đôi.

Cô và bạn trai yêu nhau được 2 năm, điều kiện gia đình của cô khá giả hơn rất nhiều so với bạn trai. Thế nhưng, vì hai gia đình ở hai tỉnh khác nhau nên mẹ cô nói rằng, nếu cưới bố mẹ sẽ cho của hồi môn 2 tỷ để mua nhà thành phố.

Cô làm trong ngành nghệ thuật, công việc khá bận, thường phải đi nhiều, bù lại lương khá cao. Trong khi đó, lương bạn trai cô chỉ có 10 triệu nhưng cô cũng không bận tâm quá nhiều vì tính tình anh khá tốt.

Vì làm ra tiền nên cô rất phóng khoáng, tiêu tiền thoải mái. Ngày thường, mẹ cô cũng hay gọi điện nhắc nhở cô nên tự nấu ăn cho tiết kiệm. Thế nhưng, cô chỉ nghỉ có một ngày vào cuối tuần, trước đây cũng chưa từng nấu ăn nên cô cứ dạ vâng rồi chủ yếu gọi đồ ăn bên ngoài về.

Cô rất thích mua sắm, lần nào đi mua đồ cũng tiện thể mua cho bạn trai chiếc áo cái quần. Cô chưa bao giờ lợi dụng bạn trai về chuyện tiền bạc.

Mẹ cô cảm thấy bạn trai con gái mình chưa chín chắn lắm, mong cô suy nghĩ lại tìm người có điều kiện tốt hơn để hẹn hò. Thế nhưng, cô luôn cho rằng, bạn trai mình rất tốt, tính tình hiền lành, có thể là trụ cột gia đình sau này. Sau khi cưới nhau, 2 bên gia đình sẽ gom góp lại là có thể mua được căn nhà.

Bạn trai cô cũng chia sẻ, bố mẹ anh đã chuẩn bị sẵn tiền để mua nhà. Thực ra, cô cũng hơi sợ chuyện cưới xin nên dù yêu nhau đã lâu nhưng cô vẫn chưa về nhà ra mắt. Khi thấy anh thúc giục chuyện đám cưới, cô đành nghiêm túc đến nhà gặp bố mẹ chồng tương lai.

Vì lần đầu tiên gặp nhau, cô rất chú ý trong phép xã giao, sau đó quyết định mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền cho người mẹ và vài hộp trà ngon cho người bố. Cô nghe nói có 2 người cháu nhỏ của anh họ ở đó nên cũng mua thêm 2 hộp socola.

Khi đến nhà bạn trai, mẹ anh từ đầu đến cuối đều nói những lời rất khó nghe, như kiểu cô tiêu tiền của con trai bà thì cần phải biết điều. Lúc đó, cô cảm thấy rất bực bội, chỉ muốn cãi lại nhưng anh an ủi và bảo cố nhịn một chút nên cô bỏ qua.

Đến giờ cơm, dù biết cô không ăn được cay nhưng trên bàn toàn là các món cay. Cô đành ăn vài món tượng trưng nhưng liền bị mẹ chồng tương lai nói gắt: “Là tôi nấu không ngon hay là cô quá kén ăn”.

Bất ngờ nhất là người mẹ cố tình đổ nước canh lên người cô, chiếc váy hiệu mới mua nhanh chóng bị loang lổ màu nên cô đành vào nhà vệ sinh xử lý. Khi bước ra, cô nghe thấy tiếng bạn trai và người mẹ nói chuyện với nhau: “Mẹ không đồng ý với cuộc hôn nhân này đâu. Phụ nữ ăn mặc trau chuốt, tiêu tiền không tiếc tay như vậy rất khó giữ. Quan trọng nhất là mẹ không thích con dâu ngoại tỉnh”.

Lúc đó, cô rất tức giận, không giữ kẽ gì nữa nên bước ra nói thẳng: “Con là người ngoại tỉnh thì sao hả cô? Tiền con kiếm được còn nhiều hơn con trai cô. Điều kiện gia đình con còn giàu hơn nhà cô. Thế mà cô chê bai và đối xử tệ với con vậy?. Nếu như thế, cô nên tìm một cô dâu địa phương cho con trai mình. Con xin phép không dám bước chân vào nhà này lần thứ 2”.

Sau đó, cô lấy túi xách, đứng trước mặt bạn trai mình nói: “Chia tay đi anh” rồi ung dung ra ngõ, bắt taxi trở về nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-dau-ra-mat-bi-me-ban-trai-che-bai-khong-tiec-loi-co-gai-phan-ung-cuc-gat-5...

Bạn gái liên tục đòi mua túi đắt tiền, nếu không đáp ứng sẽ chia tay

Sự đòi hỏi quá đáng khi đến một giới hạn nhất định sẽ khiến đối phương không thể chịu đựng được nữa.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - 163 (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung