Làm thêm cho vui, 5 chàng trai bất ngờ kiếm tiền "khủng", doanh thu khổng lồ

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 13:49 PM (GMT+7)

Ở tuổi 20, 5 chàng trai trẻ gom tiền thành lập ra 9GAG. Ban đầu, họ chỉ coi đó là một dự án làm thêm với mục tiêu chia sẻ những hình ảnh vui nhộn trên mạng. Có lẽ cả “5 chàng lính ngự lâm” này cũng không thể hình dung được sự thành công không tưởng của nó và khoản doanh thu khổng lồ kiếm được.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Làm thêm cho vui, 5 chàng trai bất ngờ kiếm tiền "khủng", doanh thu khổng lồ - 1

5 sinh viên của trường Đại học Hong Kong sáng tạo ra 9GAG, bao gồm: Marco Fung, Ray Chan, Brian Yu, Derek Chan và Chris Chan.

Hơn 10 năm kể từ ngày chính thức được ra đời, 9GAG trở thành một sân chơi mà giới trẻ thế giới “phát cuồng”. Ít ai biết được rằng, 9GAG “thần thánh” được ra đời bởi 5 chàng trai, trong đó người khởi xướng ban đầu còn nghĩ đây là một ý tưởng ngớ ngẩn.

5 chàng trai lập website “người khổng lồ” trong lĩnh vực giải trí như… một trò đùa

Năm 2008, mọi người khi ấy mới chỉ biết đến MSN Messenger. Những người sử dụng mạng coi đó như một công cụ liên lạc trực tuyến hàng đầu. Tuy nhiên, có một nhóm bạn trẻ cảm thấy thật bất tiện khi cần chia sẻ hình ảnh vui với bạn bè nên nghĩ ra một cách khác, dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Đó chính là lý do 9GAG được ra đời.

5 người hùng tạo nên website hàng đầu lĩnh vực giải trí này là 5 sinh viên của trường Đại học Hong Kong, bao gồm: Marco Fung, Ray Chan, Brian Yu, Derek Chan và Chris Chan. Khi đó tất cả mới chỉ 20 tuổi. Họ đã gom góp 1.270 USD để thành lập 9GAG. Cái tên 9GAG được đặt dựa theo phát âm tiếng Quảng Đông của từ “trò đùa” (“gau gag”).

Người đứng đầu là Ray Chan khi bắt tay thực hiện lập website này cũng chỉ coi đây là một việc làm thêm, một dự án ngoài giờ, một công việc mà họ yêu thích. Thậm chí, anh chàng còn cho rằng nó thật ngớ ngẩn. Họ không thể tin được rằng đứa con tinh thần của mình có ngày lại thành công rực rỡ và trở thành “người khổng lồ” trong lĩnh vực giải trí như vậy.

9GAG là một website được vận hành bởi chính những người truy cập. Người dùng sẽ là nhân tố tạo nên kho dữ liệu đồ sộ, phong phú và ấn tượng cho 9GAG. Những người sáng lập khi ấy sẽ chỉ đóng vai trò tạo ra sân chơi cho mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui, thể hiện sự sáng tạo, hài hước của mình qua những hình ảnh, video thú vị, vui nhộn. Sự đơn giản nhưng hiệu quả lại mang tính giải trí cao đã khiến cho 9GAG vươn lên trở thành một website nổi tiếng hàng đầu.

Khi thành lập website này, Ray Chan đang làm quản lý cho một dự án cộng đồng thích đọc sách và làm nhiều công việc, ý tưởng kinh doanh khác nhau. Khi 9GAG bắt đầu phát triển hơn, nhóm phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và tìm phương án thích ứng với sự thay đổi chóng mặt về số lượng người. 4 năm sau khi thành lập, vào năm 2012, 9GAG đã không còn là dự án ngoài giờ của nhóm sáng lập nữa. Các thành viên bỏ việc, cống hiến toàn thời gian để xây dựng website và tìm hiểu cách kiếm lợi nhuận. Năm 2013 công ty mới bắt đầu thuê những nhân sự đầu tiên.

Làm thêm cho vui, 5 chàng trai bất ngờ kiếm tiền "khủng", doanh thu khổng lồ - 2

Những hình ảnh "trứ danh" trên 9GAG từng "làm mưa, làm gió"

Những thành tích đáng kính nể sau 1 thập kỷ ra đời

Với những hình ảnh hài hước, thu hút, 9GAG trở thành một website được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Chỉ một thập kỷ sau, dự án của họ đã trở thành "người khổng lồ" trong lĩnh vực giải trí trên Internet với 150 triệu người dùng mỗi tháng. Trang fanpage của họ có 39 triệu lượt like và tài khoản Instagram nhận được 44,5 triệu lượt theo dõi. Trong bảng xếp hạng của Instagram, nếu bỏ tài khoản của những người nổi tiếng, 9GAG đứng thứ 6 về số lượt theo dõi. 

Hiện tại, công ty có khoảng vài chục nhân sự, làm việc tại trụ sở chính ở Hong Kong và văn phòng chi nhánh tại New York. Mô hình công ty đã chứng minh một thực tế rằng không cần phải là công ty hoành tráng, với đội ngũ nhân sự đông đảo mới có thể tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống.

Làm thêm cho vui, 5 chàng trai bất ngờ kiếm tiền "khủng", doanh thu khổng lồ - 3

Ray Chan - đồng sáng lập và CEO của 9GAG

Ray Chan – một trong những người đồng sáng lập ra 9GAG cho biết, trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển các mảng liên quan đến video thay vì chỉ tập trung vào ảnh động, ảnh chế như trước đây: "Chúng tôi muốn tạo ra một trang web mà khi những người dùng thế hệ mới nghĩ đến chuyện tìm một thứ gì đó hay ho trên Internet, họ sẽ nghĩ đến 9GAG đầu tiên", Ray Chan nhấn mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-them-cho-vui-5-chang-trai-tao-hien-tuong-mang-internet-kie...

Nữ sinh hẹn hò một lúc 5 người đàn ông để kiếm tiền ăn học

Gracie Adams cũng thẳng thắn, cởi mở tâm sự mọi chuyện với gia đình và cả bạn trai về công việc này.

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2021