Làm sao thủ thỉ "chuyện ấy" với bạn gái ngây thơ vô số tội?

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 10:33 AM (GMT+7)

Nhiều lúc, tôi thấy mình như một tên vô lại, còn em là cô gái ngây thơ vô số tội… Cảm giác ấy đúng là chẳng tốt đẹp gì.

Hôm rồi tôi vô tình đọc được bài viết “Có nên cưới người không làm mình thỏa mãn”, thấy giống với trường hợp của mình nên muốn chia sẻ và xin ý kiến chuyên gia!

Chả là, tôi là mối tình đầu của em ấy- một cô gái ngây thơ, trong sáng, lên đại học rồi mà vẫn chưa biết đi chơi tối là gì. Cho đến tận lúc yêu tôi, em mới biết cầm tay, ôm rồi hôn con trai.

Làm sao thủ thỉ "chuyện ấy" với bạn gái ngây thơ vô số tội? - 1

Em ngây thơ, trong sáng nhưng lại quá thiếu kinh nghiệm trong "chuyện ấy" (ảnh minh họa)

Em vẫn hay đùa: “Mọi thứ với anh đều là lần đầu tiên của em, anh sướng nhé!”. Quả tôi cũng thấy mình sung sướng và may mắn thật vì người ta hay nói: “Con gái thời nay không biết thế nào mà lần, ngoan đấy mà hư đấy”.

Nhưng mà cái gì cũng có hai mặt. Vì mọi thứ đều là lần đầu tiên nên cái gì em cũng ngượng ngập. Lắm lúc, tôi thấy mình như một người “thầy”, chỉ dạy em mọi thứ trong những chuyện tế nhị. Người ta bảo, trai hay gái đều có “bản năng” nhưng có vẻ như cái bản năng của em rất… kém thì phải.

Nhất là trong “chuyện kia”… lúc nào em cũng đơ như khúc gỗ, tắt đèn xong là tôi muốn làm gì thì làm, không cảm giác, không phản hồi, không gì cả… Nhiều lúc, tôi còn thấy mình như một tên vô lại, còn em là cô gái ngây thơ vô số tội… Cảm giác ấy đúng là chẳng tốt đẹp gì.

À thi thoảng em còn có vài thắc mắc rất ngây ngô (tôi không tiện nói ra). Tôi thường tranh thủ những lúc đó, khuyên em nên tìm hiểu về giới tính. Em chỉ cười trừ: “Thôi ngại lắm!”.

Tôi và em hợp nhau nhiều cái nhưng riêng chuyện này lại không thể hòa hợp nổi. Liệu có vì điều này mà mai sau hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng? Tôi nên làm thế nào để cân bằng đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Tâm sự của bạn L.H (27 tuổi) 

Trả lời: 

Mến chào bạn!

Thắc mắc của bạn tôi nghĩ, cũng là nỗi lòng chung của nhiều anh chàng, chỉ là họ chưa tiện nói ra mà thôi. Bây giờ mình cũng đi giải quyết bài toán nhé!

Bạn nên biết, bản năng của đàn ông là đi chinh phục, ngay cả trong tình yêu cũng vậy, còn phụ nữ thì thường bị động hơn.

Tâm sinh lý các bạn nữ rất khác, nhất là khi người yêu bạn lại chưa một lần yêu ai. Cô ấy không thể ngay lập tức “yêu” bạn một cách nhiệt tình được.

Làm sao thủ thỉ "chuyện ấy" với bạn gái ngây thơ vô số tội? - 2

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Thảo (Công ty tư vấn NNT)

Con gái luôn mong cầu ở bạn trai sự nhẹ nhàng, tinh tế, để cô ấy có thể cảm nhận được từng thay đổi trong cảm xúc. Có vẻ như bạn gái bạn thuộc tuýp người “mưa dầm thấm lâu”, bạn mà quá vội vàng có khi lại “dục tốc bất đạt”.

Hãy nhẹ nhàng, tinh tế với người yêu mình, rồi điều gì đến sẽ đến. Điều quan trọng nhất vẫn là phải nhận biết tình cảm của đối phương dành cho bạn sâu đậm đến đâu. Vì một khi các nàng đã yêu ai thì chắc chắn sẽ học được cách để cả hai cảm thấy thoải mái mỗi khi “gần gũi”.

Thêm một điều nữa là, suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ trong chuyện tình cảm rất khác nhau. Nếu các bạn nam khi yêu thương nghĩ về “chuyện ấy” thì các bạn nữ lại hướng đến những giá trị khác như: anh ấy có trách nhiệm không, có tinh tế không, họ chân thành, chung thủy đến đâu…

Con gái thường suy nghĩ rất nhiều và một khi trong lòng họ còn nhiều lo lắng về tình yêu của cả hai người thì họ sẽ không thể thoải mái trong “chuyện ấy”.

Bạn có thể dành thời gian quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với cô ấy nhiều hơn. Điều đó sẽ quyết định sự gắn bó lâu dài cho mối quan hệ của hai người.

Chúc bạn luôn hạnh phúc với những gì đang có!

6 lý do

Tại sao mọi người lại có vẻ ghét những cô gái hư như vậy? Có lẽ vì họ chưa nhận ra những cô gái này có thể dạy...

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung