Vợ chồng cãi nhau to đến mấy, cứ "lên giường" là làm hàng xóm khó ngủ

Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 10:15 AM (GMT+7)

Người ta nói, vợ chồng có gì thì ‘đóng cửa bảo nhau’. Nhà anh Chung trong khu chung cư ấy đã làm đúng theo lời ‘dạy bảo’ của các cô các bác hàng xóm.

Ở khu chung cư nằm trên đường Minh Khai, Hà Nội, có cặp vợ chồng khiến cả chung cư lúc nào cũng phỉa đau đầu, nhức óc. Sau mỗi lần làm cho người ta điếc hết cả tai vì những trận cãi vã, cuối cùng, họ lại ‘đóng cửa bảo nhau’. Nhưng không vì thế mà hàng xóm cảm thấy yên ổn. Mỗi lần vợ chồng nhà ấy ‘đóng cửa’ và ‘lên giường’, thì chao ôi cái sự đời…

Vợ chồng cãi nhau to đến mấy, cứ "lên giường" là làm hàng xóm khó ngủ - 1

Tối đến, người ta đi ngủ cả rồi thì tiếng tivi bên nhà đó vẫn mang cả khu ấy. Ai cũng khó ngủ, không thể nào chịu được. (ảnh minh họa)

Chẳng ai hiểu vợ chồng nhà ấy sống với nhau kiểu gì. Cứ đi sớm, về tối. Mà lần nào về cũng lại vùng vằng nhau. Chỉ vì chuyện ai cầm chìa khóa, ai mở cửa mà cãi nhau om tỏi cả khu chung cư. Nhiều người ra ngoài phản đối thì họ lại trừng mắt nhìn, không có ý hối cải hay xin lỗi gì. Ở tập thể mà làm thế thì chỉ tự gây họa cho mình mà thôi.

Nhiều người lớn tuổi góp ý, anh Chung cũng cứ mặc kệ. Có mấy lần, hai vợ chồng ra hành lang chửi nhau, chồng vứt đồ cho vợ, vợ vứt lại trong nhà làm ầm lên. Bà hàng xóm sang can ngăn thì anh mắng cả bà ‘không phải việc nhà bà’. Ai nấy đều khó chịu về đôi vợ chồng đó.

Cả mấy năm ở đó, họ không quan hệ với ai. Chỉ thích ra ngoài chửi nhau cho người ta biết vợ chồng mình không hòa thuận. Cứ như chuyện trong phim vậy. Có người còn tưởng họ là diễn viên hay diễn những cảnh cãi vã khu chung cư nữa chứ.

Hôm trước, họ lại đuổi nhau ra cửa chỉ vì 8-3 mà chồng không chịu đi chợ, còn vợ thì nhất định không đi ngày này. Thế là đôi bên giằng co mãi. Có anh đầu trọc ra dọa nạt, họ mới vào.

Nhưng vào trong nhà như thế, cũng đâu yên. Lạ thật, cứ ở ngoài cãi nhau, vào trong nhà người ta lại nghe thấy tiếng uỳnh uỵch như đấm đá nhau vậy. Rồi tiếng tivi bật long trời nổ đất. Người ta kháo nhau chắc do lúc "lên giường", anh chị giảng hòa nhau "xung" quá, sợ tiếng ồn xấu hổ nên cố tình bật TV to thế. 

Vợ chồng cãi nhau to đến mấy, cứ "lên giường" là làm hàng xóm khó ngủ - 2
Hỏi ra mới biết, vợ chồng nhà này sợ cãi nhau trong nhà con cái nghe thấy nên đều phải ra ngoài hành lang giải quyết. (Ảnh  minh họa)

Nghĩ thì tức nhưng chẳng có cách nào để giải quyết chuyện này. Có lần, bực quá, mấy bác hàng xóm viết đơn tố cáo, gửi ban quản lý tòa nhà. Không có cách nào, có một lần, ban quản lý lên tận phòng nhà anh chị Chung, chuyển tivi sang góc nhà, không cần hỏi ý kiến. Nghĩ lại thấy đúng là chuyện hài có một không hai. Nội thất nhà mình mà còn bị quản lý tự ý quyết định chỗ kê vì không chịu được tiếng động lúc "lên giường" của họ. 

Không chịu nổi sự kì bí của cặp vợ chồng này, có lần tôi rủ anh Chung đi cà phê, tiện thể hỏi tình hình. Hóa ra, vợ chồng nhà này sợ cãi nhau trong nhà con cái nghe thấy nên đều phải ra ngoài hành lang giải quyết. Vào trong giường cố gắng bât TV thật to cho con cái nghe tiếng bố mẹ cãi nhau tưởng tiếng TV thôi. Rốt cuộc, mặc dù "khắc khẩu" như vậy nhưng hai người họ hóa ra lại đều chung một nỗi lo ảnh hưởng đến tương lai của con mình. Chẳng biết nên thương hay nên ghét họ nữa. 

Tôi thì nghĩ, giá như họ có thể nhường nhau một chút thì sẽ đỡ cái cảnh mang nhau ra hành lang, bật TV to ầm ầm khắp xóm chỉ để "trốn con cãi lộn". Đúng là cặp vợ chồng ‘kì bí’, có một không hai

Theo Thịnh (ghi) (Khám phá)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung