Kiểu vợ khiến đàn ông “sợ mất mật”

Nếu bạn là một trong những kiểu vợ dưới đây thì đừng nên ngạc nhiên hay bất ngờ nếu một ngày nào đó, anh ấy đưa đơn ly dị cho bạn ký.

Tiêu tiền như nước, coi chồng là chiếc máy rút tiền

Đây là mẫu người phụ nữ – người vợ dễ khiến chồng khuynh gia bại sản vì thói ăn tiêu trác táng của mình, ngay cả khi người chồng đó giàu có đến mức nào đi chăng nữa. Khi sống với mẫu người phụ nữ này, thì người chồng dường như biến thành một chiếc máy rút tiền tự động không bao giờ cạn nguồn, họ sẽ không bao giờ để tâm đến việc chồng đã phải vất vả, khổ sở thế nào mới có được nguồn tiền đó. Việc người phụ nữ cứ thẳng tay chi tiêu mà không tính toán, nghĩ ngợi gì cũng thể hiện cô ấy là người không chú tâm chăm lo, thu vén cho cuộc sống gia đình mà chỉ hòng thỏa mãn nhu cầu, ý thích cá nhân. Hơn thế họ cũng là mẫu người không thể đồng cam cộng khổ khi chồng lỡ rơi vào cảnh nghèo túng.

Trước mặt tán dương, sau lưng khinh thường

Đối với mẫu người vợ có thể lật mặt như lật bàn tay thì người đàn ông nào cũng khiếp sợ. Dẫu rằng đàn ông rất dễ bị mủi lòng bởi những lời tán dương đường mật trước mặt nhưng họ cũng đủ tỉnh táo để biết rằng con người thực sự của vợ mình là như thế nào. Và dẫu có cố tình che giấu thì trước sau gì mọi sự lọc lừa cũng sẽ bị phơi bày. Lúc đó, cánh mày râu sẽ thấy người phụ nữ mình lấy làm vợ quả thật đáng ghê sợ và họ lập tức muốn được giải thoát càng nhanh càng tốt.

Nói điều bí mật với toàn dân thiên hạ

Đối với mẫu người phụ nữ này thì mọi điều bí mật đều có thể bị biến thành “câu chuyện làm quà” cho chủ đề buôn chuyện ở mức độ “không biên giới” của họ. Kiểu phụ nữ này là một trong những “phương tiện truyền thông” vô cùng hiệu quả bởi ngay cả khi chưa thực sự nắm được vấn đề thì cô ấy có thể lan truyền cho cả thế giới biết, ngay cả đối với những bí mật của người chồng của mình cô ấy cũng không thể giữ mồm giữ miệng. Đó chính là lý do tại sao đàn ông lại vô cùng “kinh hãi” trước mẫu người phụ nữ này.
 
Nói ra rả như quốc kêu mùa hè

Kiểu vợ khiến đàn ông “sợ mất mật” - 1

Đối với mẫu người vợ có thể lật mặt như lật bàn tay thì người đàn ông nào cũng khiếp sợ (Ảnh minh họa)

Phụ nữ vốn là giới được mệnh danh là “nói không biết mệt”. Một khi không tiết chế được giới hạn cho mình, người phụ nữ thường có nguy cơ từ nói nhiều sang nói nhảm nhí, vớ vẩn. Dẫu rằng những lời nói đó không có ảnh hưởng lớn gì đến cuộc sống của những người xung quanh nhưng nó khiến cho người bị nghe cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí là không chịu đựng nổi thói nói năng vô độ đó. Trong khi đó, cánh đàn ông vốn là những người không ưa nói nhiều thì việc có một bà vợ suốt ngày cứ ra rả nói như quốc kêu mùa hè thì quả thực là điều kinh khủng khiếp.

Lúc nào cũng im thin thít

Đối với những người đàn ông thì phụ nữ luôn là những người hoạt ngôn, hoạt bát, vui vẻ. Do vậy nếu chẳng may, người đàn ông vô tình “vớ” phải cô vợ lúc nào cũng chỉ biết cúi đầu lặng thinh, im thin thít như một hạt thóc thì anh ta vô cùng chán nản, cảm thấy vợ mình quả đúng là người vợ đơn điệu, nhàm chán vì không hiểu trong đầu vợ mình đang nghĩ gì, tình cảm của vợ ra sao... Nếu ngay cả khi người đàn ông cố tình phản ứng gay gắt để vợ phải thốt nên lời nhưng vẫn không có tác dụng gì thì họ sẽ tìm cách ra đi trong im lặng như cách mà người vợ đã đối xử với họ.

Ghen tuông, nghi ngờ đến mức hoang tưởng

Trong tình yêu – hôn nhân thì việc ghen có tác dụng như một thứ gia vị hữu ích khiến cho đời sống lứa đôi thêm bền chặt, sâu sắc. Nhưng nếu trong tình cảm việc ghen tuông, nghi ngờ đi quá giới hạn sẽ khiến cho chuyện tình cảm bị đổ vỡ. Đôi khi phụ nữ – nhất là khi họ đã trở thành những người vợ, người mẹ thường có những phản ứng ghen tuông vô cớ, phi lí do chính họ tự tưởng tượng ra đã khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên sứt mẻ nhiều hơn. Điều đó cũng khiến người đàn ông – người chồng, trở nên chán ốm mối khi đối diện với vợ mình.

Người vợ lẳng lơ

Bình thường khi yêu, đàn ông muốn phụ nữ cũng nên có cá tính, biết thể hiện bản thân để chinh phục anh chàng mà mình đã “đưa vào tầm ngắm”, phụ nữ có thể hơi “đong đưa” một chút để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người mình yêu. Thế nhưng nếu người vợ thể hiện mình là người phụ nữ lẳng lơ, đối với người đàn ông nào cũng liếc mắt đưa tình, dễ dàng bị “say nắng” trước một người đàn ông khác, thì ngay lập tức họ sẽ cho vợ mình được “thoải mái” bằng cách ly hôn. Đơn giản bởi vì đàn ông rất sợ mẫu người phụ nữ không chung thủy, lúc nào cũng sẵn sàng “cắm” lên đầu họ một “chiếc sừng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Mai ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN