Không thể tổ chức đám cưới vì dịch COVID-19, cặp đôi có hành động khiến ai cũng cảm phục

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 17:00 PM (GMT+7)

Do lệnh cách ly nên không thể tụ tập đông người để tổ chức đám cưới, cặp đôi này đã quyết định làm một việc vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa.

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, do đó ai cũng muốn nó được tổ chức thật hoành tráng, đặc biệt và lộng lẫy. Tuy nhiên mới đây, một cặp đôi ở Sri Lanka lại không thể tổ chức đám cưới theo ý mình được vì đại dịch COVID-19 khiến tất cả mọi người phải tuân theo lệnh cách ly, tránh tụ tập nơi đông người. 

Không thể tổ chức đám cưới hoành tráng và hoàn hảo theo kế hoạch trước đây được nhưng cũng không muốn ngày quan trọng trôi đi vô nghĩa, cặp đôi này đã quyết định làm một việc vô cùng nhân văn, đáng cảm phục.

Không thể tổ chức đám cưới vì dịch COVID-19, cặp đôi có hành động khiến ai cũng cảm phục - 1

Không thể tổ chức đám cưới vì dịch COVID-19, cặp đôi có hành động khiến ai cũng cảm phục - 2

Thay vì tổ chức đám cưới hoành tráng, cặp đôi người Sri Lanka lại đem quà tặng cho người nghèo.

Chú rể Darshana, 30 tuổi, chủ một cửa hàng nhỏ và cô dâu của mình là chị Pawani, 25 tuổi, trợ lý tại phòng thí nghiệm, đã quyết định thay vì tổ chức đám cưới truyền thống với đầy đủ người thân và bạn bè, họ sẽ chi tiền làm một việc đáng nhớ khác.

Theo Associated Press, cặp đôi này chỉ tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên gia đình và một vài người bạn thân thiết. Sau lễ cắt bánh truyền thống, cô dâu chú rể đã cùng nhau ra ngoài. Họ vẫn mặc trang phục cưới truyền thống xinh đẹp, mang theo những vật dụng như thực phẩm, đồ chơi, nhu yếu phẩm cơ bản rồi đem phân phát cho vài người hàng xóm và những khu dân cư nghèo đói.

Những món quà tuy không có giá trị quá lớn nhưng lại mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp, ấm tình người, đặc biệt là thời điểm tất cả mọi người đều khó khăn giữa dịch COVID-19 như hiện nay. Cô dâu mặc bộ đồ truyền thống màu trắng và chú rể mặc bộ vest lịch sự lần lượt đi tặng quà cho người nghèo, nhận được rất nhiều niềm vui và những lời chúc phúc dù có thể họ không quen biết nhau. Cô dâu Pawani còn vui vẻ tặng những chiếc băng đô nhựa nhiều màu sắc cho những bé gái.

Không thể tổ chức đám cưới vì dịch COVID-19, cặp đôi có hành động khiến ai cũng cảm phục - 2

Không thể tổ chức đám cưới vì dịch COVID-19, cặp đôi có hành động khiến ai cũng cảm phục - 4

Hành động nhân văn của cặp đôi nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Để đảm bảo an toàn, cô dâu Pawani và chú rể Darshana cũng luôn đeo khẩu trang cẩn thận và nhớ vệ sinh tay sau khi trao quà cho mỗi gia đình.

"Khi làm việc này, chúng tôi có một sự hài lòng tuyệt đối. Khi nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của họ, đặc biệt là những đứa trẻ, tôi không biết phải miêu tả sự hạnh phúc của mình thế nào", chú rể Darshana chia sẻ.

Cặp đôi đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn và chúc phúc cho cuộc hôn nhân của mình, có ý nghĩa hơn bất cứ bữa tiệc sang trọng nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-the-to-chuc-dam-cuoi-vi-dich-covid-19-cap-doi-co-hanh-do...

Anh chàng chở 5 cô gái không đeo khẩu trang giữa tâm dịch Covid - 19 gây xôn xao

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi anh ta điều khiển xe điện chở theo 5 cô gái trên đường phố ở...

Theo Khánh Hằng (Dịch từ WOB) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay