Khổ sở vì mẹ chồng nói xấu

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 11:16 AM (GMT+7)

Trước mặt tôi, mẹ chồng vẫn ngọt nhạt nhưng khi sang nhà hàng xóm thì bà không tiếc lời nói xấu con dâu.

Tôi năm nay 21 tuổi, lấy chồng đã gần 3 năm. Mặc dù cuộc sống gia đình cũng có những lúc cơm không lành canh không ngọt nhưng nói chung, cả hai chúng tôi đều khá hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Khổ sở vì mẹ chồng nói xấu - 1

Liệu tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không? (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là người đàn ông hết lòng yêu thương vợ con, anh sẵn sàng làm bất cứ việc gì, kể cả giặt giũ hay nấu nước tắm cho vợ, tắm cho con.

Có lẽ cuộc sống gia đình chúng tôi sẽ rất viên mãn nếu như mẹ chồng tôi không phải là người thích "bịa đặt", nói xấu người khác.

Bà lúc nào cũng soi mói tôi xem hôm nay mặc gì, làm những gì. Thấy tôi ăn mặc xấu, bà tỏ thái độ khinh khỉnh, quay mặt đi nhếch mép cười. Thấy tôi ăn diện một chút bà lại hỏi tôi liên hồi: Con mua đồ ở đâu? Có đắt không? Bao nhiêu tiền?... rồi lại bóng gió chuyện nên tiết kiệm tiền để sắm sửa cho gia đình, nuôi con ăn học.

Trước mặt tôi, bà thường ngọt nhạt, nói chuyện với tôi rất thân tình nhưng chỉ cách mấy bước chân thôi, khi sang nhà nói chuyện với hàng xóm thì hình ảnh tôi trong mắt bà lại quá đối xấu xa, tệ hại. Bà nói hết với người này đến người khác là tôi không chịu làm việc nhà, quần áo không bao giờ chịu giặt, lúc nào cũng ỷ lại chồng.

Trong khi đó, nhiều hôm tôi nhờ mẹ chồng trông con cho tôi để tôi làm việc nhà, hay khi tôi đề cập đến chuyện nhờ bà trông cháu để tôi đi làm thì bà không chịu "Vì không đủ sức khỏe chăm cháu". Trong khi đó, hầu như sáng nào tôi cũng phải dậy từ 5h sáng để giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa, trong khi chồng và gia đình chồng vẫn say giấc.

Chưa kể, bà còn bóng gió nói với chồng tôi rằng, đàn bà con gái thì phải chăm chỉ làm việc nhà, đàn ông không nên "hầu" vợ những việc vặt vãnh như vậy, vợ sẽ thừa cơ ỷ lại. Cũng chính vì những lời nói đó của mẹ chồng đã khiến giữa hai vợ chồng chúng tôi xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã không hề nhỏ.

Thời gian gần đây tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi chồng "tránh" giúp tôi làm việc nhà, chăm sóc con cái. Anh nghe lời mẹ nên đi làm về, chỉ nghỉ ngơi, ăn uống, chơi với con một lúc, còn đâu bao nhiêu việc trong gia đình, chỉ có mình tôi làm hết.

Thời gian này tôi cảm thấy rất mệt mỏi, áp lực. Tôi thực sự không thể chịu đựng được sự hai mặt của mẹ chồng, giờ đây lại thêm sự vô tâm, ích kỷ của chồng nữa. Tôi đang nghĩ, liệu mình có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không khi phải cam chịu, lầm lũi như ô sin trong nhà chồng như vậy?

Theo Nga Trần ghi (Khám phá)

sự kiện Giới trẻ ngày nay