Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí

Thứ Hai, ngày 20/04/2015 17:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh và câu chuyện dưới đây cho thấy ở Việt Nam cứ ở đâu có miễn phí là ở đó có chen chúc, xô đẩy nhau.

Câu chuyện chen lấn, xô đẩy nhau để được tắm miễn phí tại công viên nước Hồ Tây (19/4) đến hôm nay vẫn còn nguyên sức nóng. Những hình ảnh kinh hoàng được ghi lại cả bên trong lẫn bên ngoài công viên nước khiến người xem không khỏi sợ hãi, ám ảnh về văn hóa ứng xử của người Việt.

Trước đó, tình trạng người Việt chen lấn, giành giật nhau những "món quà miễn phí" đã diễn ra khá nhiều. Không chỉ tắm miễn phí mà còn ăn miễn phí, mặc miễn phí, hôi bia miễn phí... tất cả đều để lại những hình ảnh không mấy đẹp mắt về văn hóa người  Viêt.

Vượt rào để được tắm miễn phí

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 19/4, công viên nước Hồ Tây mở cửa đón người dân Thủ đô vào vui chơi miễn phí. Ban tổ chức dự định mở cửa từ 8h- 10h sáng nhưng mới đến 9h đã phải đóng cửa, cắt đường ống dẫn nước vì lượng người kéo đến quá đông. 

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 1

Người dân sẵn sàng vượt rào sắt để được vào tắm miễn phí

Trong khi sức chứa của công viên nước chỉ là vài nghìn người nhưng đã có tới cả chục nghìn người đổ về đây trong ngày mở cửa miễn phí. Hình ảnh ùn tắc, chen lấn, xô đẩy trong công viên nước và cảnh người dân leo trèo, vượt rào sắt để vào trong khiến người xem không khỏi bàng hoàng, sợ hãi.

Xung quanh các hàng chắn, tường rào, người dân bất chấp độ cao, chông sắt nhọn hoắt, sẵn sàng chen lấn, bồng bế nhau leo vào trong. Những cô gái mặc váy ngắn cũng không ngần ngại leo trèo để lộ phần nhạy cảm của cơ thể, gây ra những hình ảnh phản cảm, nhức mắt. Tình hình mỗi lúc càng trở nên hỗn loạn khiến ban quản lý không thể kiểm soát.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 2

Nhiều cô gái bị sàm sỡ tập thể trong khung cảnh hỗn loạn

Bên ngoài căng thẳng là vậy, bên trong còn hỗn loạn hơn khi cả công viên nước có đến hàng chục nghìn người vui chơi. Nhiều thiếu nữ còn bị đám đông nam thanh niên lợi dụng tình hình đông đúc ra tay sàm sỡ. Đỉnh điểm là câu chuyện một cô gái bị quay clip đúng lúc nội y rách tơi tả, xung quanh là đám đông thanh niên reo hò, cười đùa.

Những hình ảnh xấu xí được ghi lại tại công viên nước hôm qua một lần nữa báo động ý thức của người Việt khi được nhận các món quà miễn phí.

Chen lấn nhau ăn sushi miễn phí

Dùng "chiêu" phát sushi miễn phí để quảng cáo sản phẩm, một cửa hàng trên đường Đoàn Trần Nghiệp (Hà Nội) đã điêu đứng vì khách hàng kéo tới quá đông. Sự việc diễn ra vào thời điểm tháng 10/2013.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 3

Chen chúc nhau để được ăn sushi miễn phí

Để được ăn sushi miễn phí, hàng ngàn người dân đổ về cửa hàng trên phố Đoàn Trần Nghiệp đứng đợi, gây ách tắc giao thông. Không thể kiên nhẫn đợi đến lượt mình, nhiều người còn chen chúc, ngoi lên dành phần ăn trước.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 4

Nhân viên cửa hàng hoạt động liên tục vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng

Nhận được sự "ủng hộ" ngoài sức tưởng tượng của người dân Thủ đô, các nhân viên nhà hàng đã phải hoạt động hết công suất mà vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu khách hàng. Dù cửa hàng đã chuẩn bị hơn một nghìn suất ăn so với dự kiến nhưng không ít người vẫn phải ngậm ngùi ra về tay không trong sự bực bội. 

Tranh giành uống bia miễn phí

Trước "cơn khát" của người dân trong lễ hội bia được tổ chức tại sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội) hồi tháng 12/2013, ban tổ chức lễ hội cũng được một phen "hốt hoảng".

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 5

Hàng nghìn người có mặt tại lễ hội để được "thưởng thức" bia miễn phí

Mặc dù chỉ bia là được uống miễn phí, còn lại các mặt hàng khác đều phải tính tiền nhưng lễ hội bia vẫn đủ sức hấp dẫn hàng chục nghìn người. Ngay khi lễ hội bia bắt đầu, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều cầm ca nhựa đứng xếp hàng chờ được phát bia. 

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 6

Mọi người chen nhau lấy bia

Bia liên tục được chuyển đến, các nhân viên hoạt động hết công suất mà người dân chờ nhận bia vẫn phải xếp hàng dài. Đến khi không thể kiên nhẫn chờ thêm được nữa, họ sẵn sàng lách qua các bom bia vốn được lập làm rào chắn để nhận bia.

Giành giật áo mưa miễn phí

3000 chiếc áo mưa được trao tặng miễn phí với thông điệp "Đừng để bị ướt mưa" (tháng 9/2013) là một hành động đẹp nhưng đã bị người Việt làm xấu đi bởi sự chen lấn, xô đẩy thậm chí là giành giật.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 7

Người dân chen lấn nhau giành giật áo mưa miễn phí

Ban đầu, những người có mặt yên lặng lắng nghe lời phát biểu của đại diện ban tổ chức. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi hoạt động phân phát áo mưa bắt đầu, cảnh tượng đã trở nên hỗn loạn. Mọi người chen lấn, cố gắng giành giật lấy nhiều nhất những "món quà miễn phí" cho mình.

Thậm chí, nhiều người còn chạy lên sân khấu giật áo mưa từ tay vị đại diện người Hà Lan và các tình nguyện viên. Khi lực lượng an ninh vào cuộc kiểm soát tình hình, người dân buộc phải đứng sau hàng rào chắn, tuy nhiên vẫn không ngừng hò hét. Cảnh tượng trở nên lộn xộn một cách khó hiểu.

Dẫm đạp lên nhau đổi mũ bảo hiểm

Tháng 4/2012, thành phố Đà Nẵng thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm miễn phí với mục đích giúp người dân có mũ bảo hiểm đủ chất lượng khi tham gia giao thông.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 8

Chen lấn nhau đổi mũ bảo hiểm tại Đà Nẵng

Cảnh tượng đáng sợ như thời loạn lạc đã diễn ra tại đây. Người dân chen lấn, xô đẩy nhau để đổi được mũ mới. Có người còn tìm cách leo lên thùng xe chứa hàng để giành giật mũ bảo hiểm từ tay người phát.

Kết quả, chỉ sau ít phút, hơn 6000 mũ bảo hiểm đã được đổi hết. Thậm chí, khi xe hàng chuẩn bị rời đi, người dân còn vây quanh chặn lại vì nghĩ trên đó vẫn còn mũ bảo hiểm mới. 

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 9

Những người có mặt thậm chí còn đè lên nhau để đổi mũ

Tranh nhau "hôi bia" trên đường

Sự việc hôi bia diễn ra tại TP.HCM hồi tháng 12/2013 đã gây rúng động dư luận trong suốt thời gian dài. 

Khi xe ô tô chở hơn 1000 thùng bia gặp sự cố tại thành phố Biên Hòa, những người đi đường và người dân xung quanh đã nhanh chóng lao vào "hôi của" mặc cho tài xế van xin hết lời. Ước tính, số người "hôi bia" lên đến cả trăm người, thậm chí có người còn đem xe ba gác ra chở bia về nhà. 

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 10

Hàng trăm người dân có mặt "hôi bia"

Chỉ sau gần 1 giờ đồng hồ, hơn 1000 thùng bia trị giá 310 triệu đồng đã được người dân "thu dọn" gọn gàng. Tài xế lái xe bất lực đứng nhìn "đội quân hùng hậu" lao vào "hôi bia". Hành động xấu xí, vô cảm của người dân trong sự việc này đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Khiếp sợ cảnh tranh giành để được ăn chơi miễn phí - 11

Thậm chí còn đem xe máy ra chở bia về

Tất cả những sự việc trên đều gióng lên hồi chuông báo động về văn hóa ứng xử của người Việt trong việc nhận đồ miễn phí. Với cách hành xử như vậy liệu sau này các cá nhân, tổ chức khác có đủ can đảm để trao đi những "món quà miễn phí"?

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung