Hoảng loạn vì vừa chia tay bạn trai nửa tháng phát hiện mang bầu

Cô gái sợ bào thai cản bước tương lai nhưng cũng sợ phải tự tay “giết” con mình.

Hoảng loạn vì vừa chia tay bạn trai nửa tháng phát hiện mang bầu - 1

Cô gái hoảng loạn vì vừa chia tay bạn trai nửa tháng phát hiện mình có bầu (ảnh minh họa)

Em chia tay anh ấy được 15 ngày thì phát hiện mình có thai. Giống như một câu chuyện cười, anh ấy đã có người mới rồi…

Em muốn bỏ thai đi để khỏi dây dưa với họ và cũng rảnh rang để vun đắp tương lai… Nhưng em lại sợ lương tâm dằn vặt khi chính tay giết con mình.

Em hẹn anh ấy ra để nói chuyện nhưng anh không ra. Anh chỉ nhắn tin nói, sẽ chịu trách nhiệm và cố gắng lo cho con và em.

Nhưng em không tin. Nếu xác định lo cho hai mẹ con sao anh ấy không gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp cho rõ ràng. Lời nói của đàn ông có thật đáng tin cậy? Hứa lo cho mẹ con em rồi có chăm sóc đến cùng không? Hay chỉ lo 1, 2 năm đầu tiên rồi cưới vợ, sinh con, còn con em lại trở thành con ngoài giá thú…

Em không muốn bỏ con, càng không muốn con sinh ra mà không có cha. Giờ đây, em không có lối đi nào khác, tâm trí rối bời, hoảng loạn. Mang trong người một sinh linh vừa có cảm giác hạnh phúc lại vừa vô cùng sợ hãi.

Xin cho em một lời khuyên!

Tâm sự của bạn B.L. (24 tuổi)

Trả lời:

Rơi vào hoàn cảnh éo le này là điều không ai muốn. Có bầu trong điều kiện không phù hợp thì ai cũng có tâm lý: bỏ thì thương, vương thì tội. Vậy nên, bạn không cần tự dằn vặt, trách móc mình về suy nghĩ muốn bỏ bào thai.

Hoảng loạn vì vừa chia tay bạn trai nửa tháng phát hiện mang bầu - 2

Chuyên gia tâm lý cảnh báo, không nên phá thai trong mọi hoàn cảnh

Thế nhưng, đây là lúc phải dùng lý trí giải quyết. Thật bình tĩnh và can đảm để sau này không phải hối hận.

Trước hết, bạn và bạn trai phải có cuộc trò chuyện trực tiếp, cùng nhau đối diện với sự thật này. Cách tốt nhất là họp bàn hai bên gia đình, cùng người lớn tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Ở góc độ ngăn chặn tình trạng nạo phá thai và xu hướng quan hệ quá cởi mở của giới trẻ, tôi buộc phải nói rằng, không nên phá thai dưới mọi hoàn cảnh. Bởi, nó ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe tương lai của bạn nữ và nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên, bạn nữ còn quá trẻ, nếu quyết định sinh con thì phải có sự trợ giúp của gia đình nên phải can đảm nói sự thật với bố mẹ.

Lại thêm một vấn đề nữa là nói làm sao để bố mẹ không bị sốc? Trước hết, bạn nữ nên nói chuyện với người có kiến thức tâm lý, đồng cảm và giúp đỡ được mình. Sau đó, nhờ họ nói trước với phụ huynh, phân tích các góc độ để phụ huynh kịp thời bình tĩnh, ổn định tâm lý trước khi đối diện với bạn.

Nhân đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các phụ huynh đôi điều… Chúng ta là những người đã trải qua việc mang bầu, sinh con, nuôi con và biết rõ những vất vả trong công việc đó. Thế nên, trong tình cảnh này, các bậc phụ huynh phải thật sự bình tĩnh, hiểu cho con và cùng con tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Không ai muốn điều đó xảy ra nhưng khi đã xảy ra rồi thì cần nhận thức, mạng người quan trọng hơn danh dự.

Chúc bạn gái bình tĩnh và sớm tìm ra cách giải quyết tốt nhất!

Thạc sĩ Tâm lý học Nguyễn Thị Yến

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Giới trẻ và tình yêu Xem thêm
Báo lỗi nội dung