Hết yêu rồi xin đừng làm bạn anh nhé

Thứ Hai, ngày 08/09/2014 09:15 AM (GMT+7)

Tình yêu của em lớn đến mức khiến em đủ can đảm rời xa anh để giữ gìn trọn vẹn những kỉ niệm.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Em và anh – hai con người, hai tính cách, hai cuộc sống... quá khác biệt để có thể gắn bó với nhau đến hết cuộc đời. Thà rằng anh từ chối em, rời xa em, biến mất khỏi cuộc sống của em còn hơn là ở bên em với vai trò một người bạn. Tại sao ư? Đơn giản vì chúng ta đã từng là gì đó của nhau.

Em một mình lặng lẽ lê bước trên con đường ngập tràn kỉ niệm, một mình khẽ cất lên tiếng hát trầm buồn nhẹ nhàng gởi vào trong gió, một mình tựa lưng vào gốc cây me già, khép đôi mi lại và vơ vẩn nghĩ về anh, về một thời tha thiết yêu nhau. Yêu cho quên ngày đông lạnh giá, yêu cho nắng ấm tràn về, cho hoa cúc vàng nở rộ và cho lá bàng già mạnh dạn buông mình theo gió. Có phải chúng ta đã từng yêu nhau nhiều như thế phải không anh?

Một ngày như bao ngày bình thường khác, cái ngày mà em vẫn còn yêu anh nhiều lắm, anh bước đến bên em, ôm em vào lòng và thủ thỉ: “Em à! Anh yêu em nhưng nếu đến với nhau chúng ta sẽ không có tương lai. Anh đã rất khổ tâm để đưa ra quyết định này. Đừng trách anh, hãy vẫn xem nhau là bạn bè em nhé!” Em như chết lặng, những ngón tay nhỏ nhắn, gầy guộc bấu chặt vào lưng anh rồi từ từ buông thõng xuống. Nước mắt em rơi. Phải! Cuộc chơi của chúng ta đã kết thúc.

Hết yêu rồi xin đừng làm bạn anh nhé - 1

Em phải chấp nhận sống với những nỗi đau (Ảnh minh họa)

Trở thành bạn bè sau ngần ấy thời gian yêu nhau, liệu em có còn giữ được nụ cười hiền, nét mặt thơ ngây hay cái tính nhí nhảnh mỗi khi bên anh? Liệu tâm hồn anh có vui vẻ, thanh thản khi đối diện với em? Liệu chúng ta có thật sự trở thành bạn? Hay tất cả chỉ là vai diễn mà hai bên cố áp đặt cho mình để rồi làm đau nhau thêm một lần nữa?

Em đã từng rất yêu anh và mãi mãi sẽ dành tình yêu cho anh nhưng điều đó không có nghĩa là chấp nhận mọi sự sắp đặt từ anh để rồi cố gắng vớt vát chút yêu thương bé mọn còn sót lại trong tình yêu to lớn đã tan vỡ. Tình yêu của em lớn đến mức khiến em đủ can đảm rời xa anh để giữ gìn trọn vẹn những kỉ niệm của hai đứa. Những kỉ niệm mà nếu trở thành bạn bè của nhau, chúng sẽ không còn đẹp đẽ nữa anh ạ! Phải tập sống với những nỗi đau, bởi vì niềm vui đôi khi xuất phát từ chính nỗi đau ấy. Em sẽ vui nếu như anh thành công hơn khi xa em, điều đó chứng tỏ quyết định của anh là đúng đắn.

Anh đã từng hát cho em nghe một bài hát trong đó có câu: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề”, vậy thì không việc gì mình cứ phải miễn cưỡng liên quan đến cuộc sống của nhau! Đã hết yêu xin đừng làm bạn, anh nhé! Mùa đông dù lạnh giá mấy cũng sẽ trôi qua, xuân về mang theo nắng ấm, hạ đến cho em sắc vàng và cả cảm giác bồi hồi, xao xuyến lúc thu sang. Anh hãy cứ yên tâm! Không có anh thì vạn vật vẫn luôn bình thường và đẹp đẽ như thế!

Theo Mai Hằng (Khampha.vn)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung