Hẹn hò có vài trăm thì "lượn"

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 11:51 AM (GMT+7)

Đấy là nội dung của một cô gái trẻ muốn nhắn nhủ tới chàng trai muốn hò hẹn với mình.

Mới đây, trên facebook cá nhân của cô gái có tên S.B đã đăng tải dòng trạng thái "bất bình" về bạn trai của mình: "M... Hẹn hò, chạy exciter, xài ip5, đi Dr giả. Đi chơi có mỗi vài chăm (trăm) ngàn, rủ đi đâu cũng lần lữa. Lượn. Chị ... rảnh".

Cô gái hiện đang là nữ sinh cấp ba tại TP.HCM, sở hữu gương mặt khá xinh xắn nhưng có vẻ khá "già dặn" trong cách ăn nói và luôn chứng tỏ sự "ăn chơi" của mình trên trang fb cá nhân.

Hẹn hò có vài trăm thì "lượn" - 1

S.B chia sẻ dòng trạng thái khiến nhiều người bức xúc

Status của cô gái trẻ đã khiến cư dân mạng "choáng" nặng. Dù không biết rõ ràng sự việc là như thế nào nhưng khi đọc được dòng chia sẻ này, mọi người đều kết luận: Cô gái còn trẻ mà sống quá thực dụng.

Bàn về chủ đề này, chúng tôi đã phỏng vấn một số bạn trẻ để lắng nghe những ý kiến, chia sẻ từ họ.

Bạn Hoàng Ngân (sinh viên ĐH Khoa học và Nhân văn Hà Nội).

Nói thật, con gái khi yêu, nhiều cô thực dụng lắm, chẳng qua họ không muốn bày tỏ quan điểm của mình trước đám đông mà thôi. Đấy cũng là điều dễ hiểu thôi, cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn sống hưởng thụ cho bằng bạn bằng bè. Và dĩ nhiên, khi tìm người yêu, họ cũng muốn có một anh chàng điển trai, ga lăng, giàu có để có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, điều đáng lên án là cô gái còn quá trẻ và chuyện hẹn hò, yêu đương của cô bé ấy cũng chỉ nên dừng lại ở tình yêu học trò, chỉ là những cốc trà sữa, những món ăn vặt hay những món quà nhỏ nhắn, dễ thương thôi. Bởi người yêu của cô bé chắc hẳn cũng ở lứa tuổi đó, họ chưa đi làm, vẫn còn ăn bám bố mẹ thì làm sao có tiền để mua sắm đồ hiệu cho người yêu hay tới những địa điểm sang trọng, đắt đỏ?

Thanh Hưng (Đại học Bách khoa Hà Nội)

Đọc dòng trạng thái của cô gái ấy, mới thấy phẩm giá của họ quá là thấp kém. Theo mình nghĩ, tình yêu là sự rung động của hai con tim, khi đã không có sự rung động thì cũng không nên tiến tới những cuộc hẹn hò.

Còn khi hẹn hò, hãy để chàng trai của mình chủ động, họ có thể dẫn bạn gái đi đâu phù hợp với túi tiền của mình. Vài trăm nghìn với cô bé ấy là ít nhưng với những đứa sinh viên như tụi mình là ăn được cả tuần đấy! Vậy tại sao, cô ấy không nghĩ đến những cuộc hẹn hò đơn giản hơn, dân dã, bình dị hơn.

Hẹn hò có vài trăm thì "lượn" - 2

Có thể, cái cốt lõi của cô bé ở đây, hẹn hò là cơ hội "đào mỏ". Và theo mình biết, đây là "bí kíp" của rất nhiều cô gái thực dụng, đi gặp gỡ bạn trai, hò hẹn với họ chỉ mong có thể "kiếm chác" được cái gì giá trị cho mình. Tuy nhiên, ở họ không có cái gọi là tình yêu... mà chỉ là sự lợi dụng, là cơ hội để vụ lợi cho bản thân.

Hương Thu (Đại học Thủy Lợi)

Có thể cô gái này được sinh ra trong gia đình giàu có, được chiều chuộng từ nhỏ nên cô ấy không ý thức được rằng, vài trăm ngàn với người khác là khá lớn, đặc biệt là các bạn trẻ chưa đi làm.

Mới 15,16 tuổi đầu nhưng tư tưởng đã thực dụng như vậy quả là không ổn. Mình dám chắc chắn rằng, cô gái ấy có hẹn hò với chàng trai kia cũng không phải bằng những rung động của cảm xúc. Có chăng, đấy là dịp để cô ấy biết được, người bạn trai kia có thực sự chịu chi, giàu có như những gì cậu ta đang sở hữu trên người.

Còn với bản thân mình, nếu có lỡ hẹn hò phải một cô gái thích vật chất như vậy thì chắc chắn không bao giờ có lần thứ hai trong cuộc đời. Tình yêu là sự tôn trọng nhau, cùng động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống... nhưng một khi, cô gái đã ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân thì mình cũng không có cơ hội thứ hai dành cho cô ấy, chứ không phải để cô ấy phải lên mạng xã hội để "giải tỏa ức chế" như vậy!

Minh Anh (Học viện Báo chí &Tuyên truyền)

Cô gái S.B này cũng bằng tuổi đứa em mình thôi. Nhưng có lẽ, sống trong sung sướng, được chiều chuộng quen rồi nên mới sinh ra hư hỏng như vậy!

Ở độ tuổi đó, em mình vẫn ngô nghê chưa biết gì, chỉ biết mỗi việc học và học. Ấy vậy mà cô gái này đã từng trải, khinh đời, khinh người như vậy thì không biết khi lớn lên, cô ấy sẽ còn như thế nào nữa?

Thiết nghĩ, cuộc sống không ai cho không ai bất cứ điều gì. Muốn có hàng hiệu, quần áo đắt tiền thì buộc con người phải đánh đổi thôi. Sâu xa đánh đổi cái gì chưa ai dám chắc... nhưng cái họ đã đánh mất trong mắt mọi người chính là lòng tự trọng, danh dự của chính bản thân mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hẹn hò... "đo" ví người yêu

Hẹn hò chỉ có 50.000 đồng

Gái xinh kém văn minh chốn công cộng

Yêu nhau vì… ví dày, xe xịn

Theo Nga Trần (Khampha.vn)

sự kiện Tình yêu nữ giới