Ham muốn tình dục của nam và nữ ở độ tuổi nào cao nhất?

Cả đàn ông và phụ nữ đều có ham muốn tình dục ở mức độ khác nhau khi bước qua các mốc độ tuổi.

Đàn ông: Tuổi 20

Ham muốn tình dục của nam và nữ ở độ tuổi nào cao nhất? - 1

Testosterone, một loại hormone nam giới cần để kích thích tình dục, thường cao ở độ tuổi 20 và ham muốn tình dục cũng vậy. Nhưng đó cũng là lúc bạn có thể lo lắng về tình dục vì thiếu kinh nghiệm. Đó có thể là một phần lý do tại sao 8%, và có thể nhiều hơn, nam giới ở độ tuổi 20 báo cáo rối loạn cương dương (ED). Tình trạng này có thể xảy ra do vấn đề y tế hoặc sức khỏe tâm thần hoặc thậm chí là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.

Phụ nữ: Tuổi 20

Phụ nữ có khả năng sẽ có ham muốn nhiều hơn từ tuổi thiếu nữ đến cuối độ tuổi 20 so với những năm sau đó. Điều này có thể khiến bạn kén chọn hơn về việc có nên quan hệ tình dục hay không và khi nào quan hệ tình dục, mặc dù không rõ lý do chính xác. Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng ham muốn của phụ nữ có thể tăng lên khi khả năng sinh sản bắt đầu giảm vào cuối độ tuổi 20.

Đàn ông: độ tuổi 30 và đầu 40

Ham muốn tình dục của nam và nữ ở độ tuổi nào cao nhất? - 2

Nam giới tiếp tục có ham muốn tình dục mạnh mẽ trong những năm này, mặc dù testosterone bắt đầu giảm dần ở độ tuổi 35. Nó thường giảm khoảng 1% mỗi năm nhưng có thể nhanh hơn đối với một số nam giới. Điều này có thể có một số ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Ngoài ra, đối với nhiều nam giới, sự căng thẳng trong công việc, gia đình và các cam kết khác có thể ảnh hưởng đến mức độ hứng thú trong tình dục.

Phụ nữ: độ tuổi 30 và đầu 40

Khoảng thời gian này của cuộc đời có thể là lúc ham muốn tình dục của phụ nữ mạnh nhất. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi từ 27 - 45 có những tưởng tượng tình dục thường xuyên và mãnh liệt hơn so với phụ nữ trẻ hơn hoặc lớn tuổi hơn. Họ cũng quan hệ tình dục nhiều hơn và có nhiều khả năng quan hệ sớm hơn trong một mối quan hệ.

Phụ nữ: Có con

Ở bất kỳ độ tuổi nào, việc mang thai và sinh nở đều có ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, tuy nhiên ở mỗi người mỗi khác. Cơ thể và nội tiết tố thay đổi trong suốt thai kỳ. Điều đó có thể có nghĩa là đôi khi tăng ham muốn tình dục, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai. Bạn cũng có thể lo lắng về việc liệu quan hệ tình dục khi đang mang thai có an toàn hay không. Cho con bú, nuôi dạy con cái và các công việc khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian, năng lượng và hứng thú của bạn đối với tình dục.

Đàn ông: 50 tuổi trở lên

Ham muốn tình dục của nam và nữ ở độ tuổi nào cao nhất? - 3

Nếu có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, không có lý do gì bạn không nên tiếp tục tận hưởng đời sống tình dục dù là già đi. Rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi bạn già đi. Sự cương cứng có thể xảy ra ít thường xuyên hơn và kéo dài ít hơn. Nhưng bản thân tuổi tác không phải là nguyên nhân gây ra vấn đề nhiều như các bệnh lý sức khỏe theo tuổi tác, như bệnh tim, tiểu đường, cholesterol cao, béo phì và các loại thuốc điều trị chúng

Phụ nữ: 50 tuổi trở lên

Khoảng 50 tuổi, việc “vườn không nhà trống” hoặc bớt lo lắng về việc mang thai có thể khiến một số phụ nữ hứng thú hơn với tình dục. Nhưng khi bước vào thời kỳ mãn kinh, nồng độ estrogen giảm xuống, điều này có thể làm giảm ham muốn tình dục một chút và dẫn đến khô âm đạo. Bốc hỏa, lo lắng, tăng cân và khó ngủ cũng có thể khiến tâm trạng phụ nữ kém hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Những bí quyết giúp cải thiện đời tình dục cực hiệu quả

Để chuyện ấy không bị nhàm chán, nhạt nhẽo thì các cặp đôi nên áp dụng các mẹo sau khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN