Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hai năm... anh vẫn chưa chịu bỏ vợ

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 15:08 PM (GMT+7)

Hai năm trôi qua, anh ấy vẫn chưa chịu bỏ vợ để làm đám cưới cùng tôi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày mới quen anh, anh bảo tôi anh đã ly hôn vợ. Tôi tin và chấp nhận đến với anh. Nào ngờ khi đã lỡ yêu anh rất nhiều, tình yêu vô cùng sâu đậm, tôi mới phát hiện ra anh chỉ mới ly thân vợ. Tôi đòi chia tay vì không muốn mình thành kẻ phá hoại gia đình người khác. Nhưng anh van xin tôi tha thứ và hứa sẽ nhanh chóng làm thủ tục ly hôn để cưới tôi. Đúng là anh đã hết tình cảm với vợ và tôi còn yêu anh nên tôi đồng ý. Nhưng đến nay đã 2 năm trôi qua, lời hứa đó vẫn thật mơ hồ khiến tôi không còn niềm tin ở anh. Bây giờ bỏ anh cũng dở, mà ở bên anh cũng phiền!

Điều sai lầm nhất của một người phụ nữ đó chính là nhẹ dạ và cả tin. Có lẽ bạn từng nghe qua câu chuyện ngụ ngôn “Ôm cây đợi thỏ”. Chuyện kể rằng một người đàn ông đang cày ruộng, ông ta thấy con thỏ rất béo tốt chạy qua gốc cây. Ông ta đinh ninh rằng con thỏ sẽ chạy qua nữa nên quyết tâm đứng ôm cây cả ngày để đợi thỏ. Nhưng ông đợi mãi, đợi mãi vẫn không thấy thỏ đâu, chỉ biết ông đã phí phạm cả một ngày cày bừa kiếm miếng cơm manh áo.

Bạn có vẻ gì đó giống người đàn ông cày ruộng nọ, thoáng thấy một con thỏ mang tên “lời hứa” chạy qua là nuôi hy vọng lời hứa đó sẽ thành hiện thực, bỏ phí mất 2 năm tuổi trẻ cùng tình yêu cho một kết quả mờ mịt và một hy vọng chấp chới chưa chắc đã thành hiện thực.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, người đàn ông đó đã có xu hướng lừa dối bạn khi nói rằng anh ta đã ly hôn để khiến bạn tin tưởng và mềm lòng. Khi tình cảm của bạn đã lớn đến mức bất chấp những đạo lý của cuộc sống “không nên quen chồng người ta” thì anh ta lại dùng khổ nhục kế, van xin để bạn không thể nào dứt khoát, dù có thể trong lòng bạn biết mình đang làm sai. Và lại thêm một lần nữa, anh ta dùng lời ngon ngọt hứa rằng sẽ ly hôn vợ và đến với bạn. Đến lần này, bạn lại tiếp tục “ôm cây đợi thỏ” mà mãi chẳng thấy “chú thỏ” béo tốt đó quay trở lại. Bạn vô tình biến mình thành “nhân tình” trong bóng tối của người đàn ông đó.

Trong lòng bạn có lẽ đang phân vân giữa việc dứt khoát làm rõ vấn đề nếu anh ta không ly hôn thì chia tay, hay tiếp tục chờ đợi vì dù sao cũng đã chờ 2 năm rồi. Nhưng bạn hãy thử suy xét, nếu anh ta không ly hôn mà tiếp tục van xin bạn thì bạn đang là nhân tình, nếu anh ta ly hôn mà cưới bạn thì bạn chính là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Kết quả nào cũng thiệt thòi về bạn.

Hai năm... anh vẫn chưa chịu bỏ vợ - 1

Có thể tình yêu đang khiến bạn trở nên mù quáng và cảm xúc đã che mắt bạn (Ảnh minh họa)

Nhưng anh ấy yêu tôi thật lòng và chúng tôi đã sống rất hạnh phúc trong những năm tháng qua. Tôi có thể cảm nhận rõ tình yêu của anh ấy và nỗi chán ghét người vợ hiện tại. Liệu tôi có nên kiên nhẫn chờ đợi để nắm lấy hạnh phúc của chính mình?

Thông thường, khi bạn làm một việc gì quá lâu, quá nhiệt tâm, cho dù bạn biết rằng kết quả không hay hoặc mù mịt, bạn vẫn tiếp tục làm. Vì cơ bản, bạn tiếc những công sức mà mình bỏ ra bấy lâu và tự nhủ “chẳng lẽ đã chịu đựng được bấy lâu mà giờ không thể cố thêm chút nữa”. Chính tâm lý “tiếc công tiếc sức” đó níu bạn ở lại chứ chưa chắc đã là tình yêu của bạn. Hãy tự hỏi mình: Một người đàn ông thật sự yêu bạn thì có lần lữa, hứa suông hết lần này đến lần khác như vậy không? Liệu một người đàn ông qua lại với tình nhân suốt 2 năm trời sau lưng vợ có phải là người đàn ông tốt? Và cứ cho rằng nếu lấy được anh ta làm chồng, liệu anh ta lại dan díu cùng cô người yêu nào đó sau lưng bạn?

Có thể tình yêu đang khiến bạn trở nên mù quáng và cảm xúc đã che mắt bạn. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian không có anh ấy, đi du lịch thật xa và tĩnh tâm suy nghĩ. Và lựa chọn nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái, tự tin mà tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu trong ánh sáng thì cứ theo đó mà quyết định. Làm “tập hai” không khó, nếu người đàn ông đó thật sự yêu chứ không phải muốn bạn trở thành “nhân tình”.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vợ vừa sinh, chồng đã chạy theo nhân tình

Mẹ đưa nhân tình về nhà ngủ

Năm năm ngày cưới, anh có tình nhân

Săn quà “độc” tặng tình nhân

Theo Mốt và cuộc sống
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang