Hà Nội: Bố mẹ sinh 8 cô con gái, cô nào cô nấy xinh đẹp, tài giỏi

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Dù khó khăn, vất vả nhưng bố mẹ Thiên Tân vẫn cố gắng chắt chiu nuôi 8 cô con gái ăn học đàng hoàng.

Gia đình có 8 cô con gái thu hút sự quan tâm

Gia đình có 8 cô con gái thu hút sự quan tâm

Thiên Tân (sinh năm 2000, Hà Nội) luôn thấy may mắn và tự hào khi được sinh ra trong một gia đình có 8 chị em gái. Bố mẹ cô nàng đã bước sang tuổi U60, từng bị gièm pha vì sinh con một bề. Nhưng sau hành trình dài lam lũ, vất vả, cố gắng từng ngày chăm lo, nuôi nấng 8 cô con gái trưởng thành, họ đã nhận được trái ngọt.

8 chị em gái nhà Thiên Tân lần lượt là: Hà (sinh năm 1983), Giang (sinh năm 1986), Sang (sinh năm 1987), Khanh (sinh năm 1990), Nhâm (sinh năm 1992), Nhung (sinh năm 1994), Kim (sinh năm 1998) và Thiên Tân (sinh năm 2000). 8 chị em đều được ăn học đàng hoàng, hiện tại đều làm giáo viên, kế toán, phiên dịch viên, kinh doanh…

8 chị em Thiên Tân đều đã trưởng thành và có công việc ổn định

8 chị em Thiên Tân đều đã trưởng thành và có công việc ổn định

Cô gái Hà Nội kể, bố mẹ cô là nông dân kiêm buôn bán nhỏ. Để nuôi 8 cô con gái ăn học thành người, bố mẹ Thiên Tân trải qua ngày tháng khó khăn, chắt chiu từng đồng đóng học cho con. Đến giờ, Thiên Tân cùng 7 người chị gái vẫn luôn tự hào, bố mẹ dù không giàu có nhưng vẫn cho các con một cuộc sống đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần.

6 chị gái của Thiên Tân đều đã yên bề gia thất, trong đó có 2 người lấy chồng cùng làng, 4 người lấy chồng khác huyện. Bố mẹ cô đã có tất thảy 14 cháu ngoại (11 cháu trai và 3 cháu gái).

Chị em Thiên Tân rất đoàn kết và yêu thương nhau

Chị em Thiên Tân rất đoàn kết và yêu thương nhau

Chứng kiến các con trưởng thành, dựng vợ gả chồng, có cuộc sống yên ổn, bố mẹ Thiên Tân rất hài lòng. 8 chị em cô cũng luôn bảo nhau, phải quan tâm, chăm sóc và báo hiếu bố mẹ lúc tuổi già.

Nhà mình từ lâu đã có một quy định chung, đó là một năm phải cố định 4 dịp 8 chị em họp mặt tại nhà bố mẹ, gồm: Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, sinh nhật bố, mẹ. Còn những ngày thường, cứ khoảng 2 tháng đại gia đình sẽ tổ chức ăn uống một lần. Khoảnh khắc gia đình sum họp, mình thấy rõ niềm vui trong ánh mắt bố mẹ  nhưng lúc con cái ra về thì bố mẹ lại buồn thiu. Bố mẹ mình thường ra cổng tiễn con cái, đến khi con đi khuất bóng mới vào nhà. Những lúc ấy, mình thương bố mẹ nhiều lắm”, Thiên Tân tâm sự.

Bố mẹ Thiên Tân rất tự hào về các con gái

Bố mẹ Thiên Tân rất tự hào về các con gái

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ, đại gia đình Thiên Tân đã thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm. Gia đình cô nàng còn có dự định tổ chức chuyến du lịch chung nhưng vì một số lý do nên chưa thể thực hiện.

“Tết cận kề, mình chỉ mong anh chị, các cháu sắp xếp công việc ổn thỏa, sớm về nhà đón Tết bên bố mẹ. Ở tuổi này rồi, bố mẹ mình chẳng mong gì hơn khoảnh khắc đoàn viên”, Thiên Tân chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau thời gian dài vất vả nuôi 8 cô con gái ăn học, vợ chồng ông Dương Đình Thương đã được hái quả ngọt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN