Hạ mình trong mối quan hệ lứa đôi

Đôi khi bạn phải hạ mình, nhún nhường một chút thì mới giữ được mối quan hệ lâu dài

Nhiều cặp đôi yêu nhau hoặc đã là vợ chồng có thể xảy ra cãi vã và tranh luận bất cứ lúc nào, mặc dù trong thực tế họ rất yêu nhau. Nếu những tranh luận đó ngày càng gay gắt, họ có thể không nói chuyện với nhau trong nhiều ngày.

Khi bạn cãi nhau với chồng hoặc với người yêu, bạn có thể cố gắng giải quyết bằng nhiều cách, tùy theo mỗi trường hợp nhưng khi cuộc tranh luận đã đi quá xa, việc giải quyết sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Bạn đã bao giờ nghĩ đến những vấn đề này? Tại sao những trận cãi vã lại xảy ra nhiều?

Nếu bạn có một cái nhìn gần gũi hơn về vấn đề này, bạn có thể thấy hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể giải quyết được. Đây là đặc trưng của các mối quan hệ và các cuộc hôn nhân mà bạn và đối tác của mình có thói quen trì hoãn để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề.

Hầu hết họ đều nghĩ rằng, chỉ cần bỏ qua hoặc chờ đợi một vài ngày để chọn ra một biện pháp, tự chúng sẽ sáng rõ. Bằng cách này, họ sẽ không bao giờ tìm ra được giải pháp cho mọi vấn đề. Sau một thời gian, một sự hiểu lầm nhỏ cũng sẽ trở thành nghiêm trọng. Có lẽ đó là những vấn đề tương tự nhau nhưng dần dà theo thời gian chúng lớn dần lên và trở nên trầm trọng.

Nếu bạn không biết cách giải quyết để đưa ra một kết cục dễ chịu cho cả hai người rất có thể một cuộc đối đầu dữ dội hơn đang ngầm diễn ra.

Hạ mình trong mối quan hệ lứa đôi - 1

Bạn cần phải hạ mình, tránh đấu khẩu khi người bạn đời của mình đang nóng giận. (Ảnh minh họa)

Một điều nữa, đó là cả hai sẽ không còn dành sự tôn trọng cho nhau. Nếu không có sự tôn trọng, bạn có thể sẽ nói ra những điều bất lợi và xấc láo. Đó là một tình huống tồi tệ, nếu bạn đã làm được điều này một lần, những lần sau sẽ làm chúng dễ dàng hơn với người bạn đời của mình. Mặt khác, bạn sẽ luôn soi mói, tìm lỗi ở người bạn đời. Và nếu bạn thực sự muốn bắt lỗi người yêu hay chồng của mình, sẽ rất dễ dẫn đến xô xát, cãi vã, và cuộc chiến sẽ kéo dài vô tận.

Trong thế giới này không có ai là hoàn hảo cả, ngay cả với các cặp đôi cũng như vậy. Tất cả chúng ta đều có những rắc rối, những cuộc đối đầu trong tình yêu và hôn nhân. Nhưng nếu bạn có thể nói chuyện một cách khéo léo, khôn ngoan, rất nhiều cuộc tranh luận có thể được ngăn chặn.

Giải quyết các vấn đề khó khăn cùng nhau với tình yêu, niềm tin và tránh bắt lỗi nhau dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Thay vì tìm lỗi, hãy tìm ra những mặt tích cực của người bạn đời. Tốt hơn hết là hãy tránh tranh luận những vấn đề không cần thiết như tin đồn, chính trị, vấn đề của bạn bè, thích hoặc không thích của những người khác…

Bạn cần phải hạ mình, tránh đấu khẩu khi người bạn đời của mình đang nóng giận. Chỉ có làm như vậy, cuộc tranh luận của bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cuộc thảo luận hòa bình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vợ và tình nhân... đều là gái giang hồ

Hai năm... anh vẫn chưa chịu bỏ vợ

Vợ trẻ lén lút với người cũ

Ám ảnh cảnh đi bán tinh trùng

Chia sẻ
Theo Lệ Thu(Theo love-tenderly) (Khampha.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung