Giận tôi, em bỏ đi bán thân

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Mới đây em chưa kịp gửi tiền thì cô ấy đã bỏ ra nước ngoài làm nghề bán thân.

Em chưa kịp gửi tiền, cô ấy trách em rồi bỏ đi đâu không rõ, điện thoại cũng không liên lạc được. Em tìm hiểu thì biết cô ấy theo người quen sang Singapore theo diện du lịch để... làm gái.

Em và người yêu của em dự định cuối năm nay cưới. Vì cùng đi làm ở TP HCM nên chúng em đã sống chung như vợ chồng gần một năm qua. Gần đây, sức khỏe cô ấy có vấn đề, chúng em bàn nhau để cô ấy về quê dưỡng bệnh cho thoải mái, em sẽ gửi tiền về phụ giúp, khi nào khỏe hẳn thì vào làm việc lại.

Mới đây em chưa kịp gửi tiền thì cô ấy đã bỏ ra nước ngoài làm nghề bán thân. Em rất buồn và hoang mang, dự tính khi cô ấy về sẽ chia tay. Thế nhưng, mỗi ngày trôi qua, em nhận ra là mình rất nhớ cô ấy. Em yêu thương cô ấy thật lòng, vẫn xem cô ấy là vợ mình, không thể quên và không hề muốn mất cô ấy. Giờ nếu cô ấy về, em có nên im lặng xem như không biết gì để giữ cô ấy hay thẳng thừng chấm dứt? Nếu tiếp tục chung sống, đã làm cái việc đó rồi thì liệu cô ấy có bệnh hoạn gì không? Hai bên gia đình đều không biết việc cô ấy đã làm. Xin giúp em một lời khuyên.

(Tuấn, TP HCM)

Trả lời:

Giận tôi, em bỏ đi bán thân - 1

Chia tay là giải pháp cuối cùng, khi mọi thứ đã không còn lối thoát (Ảnh minh họa)

Cách hành xử của bạn gái em là không thể hiểu nổi. Không thể vì giận người yêu chậm gửi tiền mà bỏ nhà đi… bán thân. Lòng tự trọng, sự chung thủy, ý thức về phẩm giá của cô ấy như vậy là quá thấp. Chuyện tiền bạc có gì khó khăn phải bàn nhau mà gỡ, sao lại như thế? Hay do cô ấy còn trẻ, nông nổi, ham kiếm tiền một cách dễ dãi, nhanh chóng mà trót nghe người quen dụ dỗ rơi vào bẫy? Giữa lúc đang bức bách chuyện tiền bạc, lại giận dỗi người yêu, những cô gái trẻ rất dễ có những quyết định vội vã, bất chấp đúng sai, hậu quả.

Cả hai cách em đưa ra để giải quyết vấn đề của mình đều không ổn. Không thể nhắm mắt làm ngơ trước một việc nghiêm trọng như thế; nhưng cũng không nên nóng vội cắt đứt ngay với một người đã từng xem như vợ mình. Em viết, em “yêu thương cô ấy thật lòng... không thể quên và không hề muốn mất cô ấy” thì sao không dành cho cô ấy một cơ hội để giải thích những gì cô ấy đã làm?

Hãy đợi đến khi cô ấy về, gặp nhau trực tiếp tìm hiểu cho rõ vấn đề. Nếu không thể tin được trọn vẹn những gì cô ấy nói, em có thể tìm thêm những người biết chuyện để nắm cho đúng sự thật. Hiểu rõ rồi, căn cứ vào thái độ của cô ấy, em mới có thể có cách giải quyết cho hợp tình, hợp lý. Em chỉ tha thứ, bỏ qua sau khi mọi chuyện đã rõ chứ không thể nhắm mắt cho qua.

Nếu còn tiếp tục với nhau, em cũng cần để mắt đến cô ấy nhiều hơn, cố gắng tìm cách giúp cô ấy nâng cao nhận thức về các giá trị sống, giá trị của bản thân để chuyện cũ không lặp lại nữa. Lo lắng chuyện lây nhiễm bệnh tật, em nên tìm cách khéo léo khuyên cô ấy đi làm những xét nghiệm cần thiết cho yên tâm, nếu có chuyện gì cũng phát hiện sớm để còn kịp chạy chữa.

Đã yêu thương thì phải hết lòng cứu vãn những sai lầm của người mình yêu. Chia tay là giải pháp cuối cùng, khi mọi thứ đã không còn lối thoát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phụ nữ online
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN