Gia đình 150 người ở Phú Thọ, số thành viên tăng theo cấp số nhân

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Mỗi khi có dịp chụp ảnh chung, các thành viên trong gia đình Dương từ già đến trẻ phải xếp thành 5, 6 hàng dài trên thềm nhà 3 gian mới đủ chỗ đứng.

Gia đình Dương đứng chật kín thềm nhà

Gia đình Dương đứng chật kín thềm nhà

Đu theo trào lưu “flex” đại gia đình có số lượng thành viên “khủng”, Bùi Kiều Hải Dương (22 tuổi, quê Phú Thọ) khiến dân mạng bất ngờ khi chia sẻ về gia đình bên nội với 150 thành viên.

Hải Dương đăng tải bức ảnh đại gia đình chụp trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Dù vẫn còn thiếu hơn 20 thành viên nữa nhưng số lượng người trong ảnh đã tràn màn hình. Các thành viên trong gia đình từ già đến trẻ phải xếp thành 6 hàng dài trên thềm nhà 3 gian mới đủ chỗ đứng.

Hải Dương cho hay, cụ ông của anh đã mất, cụ bà năm nay tròn 100 tuổi. Cụ sinh được 7 người con, bà nội của Dương là người con thứ hai, sinh được 3 người con trai. Bố của Dương là con cả. Các ông bà bác khác của anh sinh trung bình 5 - 6 người con, các con lần lượt dựng vợ gả chồng, sinh thêm con đàn cháu đống nên quân số gia đình tăng một cách chóng mặt.

Tổ ấm nhỏ của Dương

Tổ ấm nhỏ của Dương

Các thành viên trong gia đình Dương sống và làm việc ở nhiều nơi nhưng mỗi dịp lễ, Tết đều tụ họp về căn nhà của cụ nội ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Căn nhà rộng rãi, thoải mái, đủ để đón toàn bộ các thành viên trở về.

“Trừ những trường hợp bất khả kháng, còn lại ai cũng cố gắng trở về với ngọn nguồn. Mỗi lần về, mọi người thường ở lại 2, 3 ngày, làm 25-30 mâm cỗ, chẳng khác nào cỗ cưới. Trước đây, mọi người còn tự chuẩn bị cỗ nhưng bây giờ quân số đông quá nên thường đặt cỗ ngoài cho nhanh”, Dương kể.

Đông đúc là vậy nhưng đại gia đình của Dương chưa từng xảy ra xích mích. Mọi người đều ghi nhớ truyền thống đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Mỗi dịp đặc biệt như 30/4, 2/9, Tết Nguyên đán, căn nhà của cụ nội Dương lại ngập tràn tiếng cười, tiếng hò reo, ca hát. Thế hệ con cháu như Dương cũng trân trọng khoảng thời gian sum họp bên gia đình.

Anh chàng rất tự hào về đại gia đình của mình

Anh chàng rất tự hào về đại gia đình của mình

Đông con, đông cháu là vậy nhưng chuyện lì xì Tết chưa bao giờ trở thành nỗi áp lực của gia đình Dương. Các thành viên trong gia đình anh quan niệm, mừng tuổi là để lấy lộc, lấy may nên không quan trọng nhiều hay ít. Bản thân Dương dù đã 22 tuổi vẫn được lì xì vì còn đang đi học. Anh cũng lấy tiền làm thêm của mình mừng tuổi cho các em, các cháu từ 20 đến 50 nghìn đồng.

Khung cảnh xếp hàng nhận lì xì luôn là khung cảnh đặc biệt mỗi dịp Tết đến ở gia đình anh. Niềm vui, sự háo hức của con trẻ cũng là niềm phấn khởi của các bậc phụ huynh.

Nguồn: [Link nguồn]

Thùy Trang tự hào khi chỉ cần nhắc đến tên ông nội là ai ai trong làng cũng biết đến gia đình cô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN