Chàng trai sang Việt Nam du học được mời đóng phim “Đào, Phở và Piano”

Sự kiện: Giới trẻ 2024

“Profie” ngoài đời của Oraiden không hề nhỏ như vai diễn trong phim. Anh chàng gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong học tập.

Chàng trai da đen thu hút sự chú ý với tạo hình đặc biệt trong bộ phim điện ảnh đang nổi

Chàng trai da đen thu hút sự chú ý với tạo hình đặc biệt trong bộ phim điện ảnh đang nổi

Phim điện ảnh “Đào, Phở và Piano” nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ Việt những ngày gần đây. Dù đã được tăng suất chiều nhưng trang web đặt vé vẫn liên tục sập vì quá tải.

Các diễn viên trong phim từ chính đến phụ đều nhận được sự quan tâm của khán giả. Hình ảnh chàng thanh niên da đen vào vai lính thực dân được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với những dòng caption hài hước như: “Sang Việt Nam du học, tôi trở thành diễn viên lúc nào không hay”, “Yêu lịch sử Việt nhưng lại được giao cho vai diễn lính thực dân”…

Chàng trai đó là Oraiden Manuel Sabonete (sinh năm 2000, quốc tịch Mozambique), biệt danh Đức Đen. Anh chàng hiện là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Oraiden là sinh viên ngành Kỹ thuật điện 

Oraiden là sinh viên ngành Kỹ thuật điện 

Trong phim điện ảnh “Đào, Phở và Piano”, Oraiden đảm nhận một vai nhỏ là lính thực dân. Dù thời gian xuất hiện không nhiều nhưng chàng trai da đen vẫn gây ấn tượng với khán giả, thu hút nhiều sự chú ý.

“Profie” ngoài đời của Oraiden không hề nhỏ như vai diễn trong phim. Trước khi sang Việt Nam, anh là sinh viên năm hai ngành Máy tính, trường Đại học Lurio University - Faculty of Engineering and Natural Sciences (ngôi trường top đầu ở Mozambique trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật).

Khi bày tỏ nguyện vọng sang Việt Nam du học, Oraiden bị bố mẹ ngăn cản. Tuy nhiên, với sự yêu mến và tò mò về lịch sử Việt, anh chàng vẫn quyết tâm đến đây khám phá. Oraiden thi đỗ học bổng theo diện Hiệp định chính phủ (được chi trả toàn bộ học phí và phí sinh hoạt) và trở thành du học sinh Việt vào năm 19 tuổi.

Chàng trai sang Việt Nam du học được mời đóng phim “Đào, Phở và Piano” - 3

Anh chàng sang Việt Nam du học vì đam mê lịch sử Việt

Anh chàng sang Việt Nam du học vì đam mê lịch sử Việt

Oraiden có một năm học tiếng Việt tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên, sau đó đến với trường Đại học Bách khoa để tiếp tục theo học ngành mình yêu thích.

Thành tích học tập của Oraiden, đặc biệt là trong những môn triết học, lịch sử khiến nhiều người bất ngờ: Đạt điểm tuyệt đối môn Kinh tế Chính trị Mác – Lênin, giải nhất cuộc thi chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023” do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học với đề tài đường lối ngoại giao cây tre của Việt Nam, giải hùng biện tiếng Việt…

Chàng trai sang Việt Nam du học được mời đóng phim “Đào, Phở và Piano” - 5

Thành tích học tập của Oraiden trong những môn triết học, lịch sử khiến nhiều người nể phục.

Thành tích học tập của Oraiden trong những môn triết học, lịch sử khiến nhiều người nể phục.

Nguồn: [Link nguồn]

Hài hước, học giỏi lại nói tiếng Việt “đỉnh” như tiếng mẹ đẻ, Rufino là một nhân vật thú vị nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN