Gia đình có 120 thành viên ở Thái Bình, con cháu đứng kín sân chờ lì xì

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Hình ảnh “con đàn cháu đống” tập trung tại nhà thờ tổ dịp Tết của một đại gia đình khiến dân tình xôn xao.

Đại gia đình 120 thành viên của Bùi Phương

Đại gia đình 120 thành viên của Bùi Phương

Những ngày qua, câu chuyện về đại gia đình có 120 thành viên ở Thái Bình thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Câu chuyện bắt nguồn từ bài đăng của Bùi Phương (30 tuổi, hiện sống tại Hà Nội) trong nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng” với dòng caption: “Flex gia đình ông bà ngoại tui với 12 người con và quân số hiện tại là 120 thành viên. Gia đình đoàn kết, năm nào cũng giữ lửa truyền thống ông bà để lại”. Kèm theo đó là bức ảnh đại gia đình sum họp trong dịp Tết, ông bà, bố mẹ, con cháu đứng thành 6 hàng dài, chật kín cả một góc hiên nhà.

Bài đăng thu hút gần 30.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận quan tâm. Hình ảnh đại gia đình đông vui, đoàn kết khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Nghĩ đến cảnh lì xì Tết cho đàn cháu này đã thấy chóng mặt”, “Tưởng tượng cảnh về làm dâu, làm rể gia đình này, chỉ cần nhớ tên, vai vế của các thành viên đã là cả một vấn đề”, “Làm rể gia đình này mà đi chúc mỗi bác một ly là dở rồi”… là một số bình luận thú vị của dân mạng.

Ông bà ngoại của Phương có 12 người con

Ông bà ngoại của Phương có 12 người con

Bùi Phương cho hay, bức ảnh đại gia đình được chụp vào ngày mùng 4 Tết, gồm các bác, dì, cậu, mợ, chú, anh chị em và các cháu. Tất cả tề tựu về căn nhà thờ tổ dát vàng của ông bà ngoại cô trong dịp Tết Nguyên đán.

Ông bà ngoại Phương có 12 người con, 6 trai, 6 gái, tên gọi lần lượt là: Lộc, Hảo, Vịnh, Nguyệt, Kỳ, Sáu, Bảy, Tám, Chín, Mười, Thản, Đản. Mẹ cô là người con thứ 8, được đặt tên là Vũ Thị Tám. Cô gái Thái Bình kể, khi bà ngoại cô sinh người con thứ 9, 10 thì chính người con thứ hai đã đỡ đẻ cho mẹ. Đây được xem là tình huống hiếm gặp.  

Hiện ông bà ngoại của Phương và một người bác trai của cô đã qua đời. Những người con còn lại dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái, rồi cháu chắt lần lượt ra đời. Hiện tại, tổng số thành viên gia đình đã lên tới con số 120.

Điều khiến Phương hãnh diện nhất về đại gia đình mình là sự đoàn kết: “Mình rất tự hào và hãnh diện. Đông con, đông cháu nhưng mọi người đều có một sự kết nối đặc biệt, luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nếp xưa ông bà ngoại để lại, mọi thành viên đều ghi nhớ”.

Đại gia đình Phương luôn đoàn kết với nhau

Đại gia đình Phương luôn đoàn kết với nhau

Các cháu xếp thành hàng dài chờ nhận lì xì

Các cháu xếp thành hàng dài chờ nhận lì xì

Phương kể, mỗi dịp Tết hay giỗ chạp, con cháu từ Hà Nội, Phú Thọ, Thái Bình… lại về tụ họp trong căn nhà thờ ở Kiến Xương (Thái Bình). Thường thì mùng 4 Tết là lúc con cháu về đầy đủ nhất. Những dịp như vậy, cậu mợ cô phải chuẩn bị 20 mâm cỗ để con cháu sum vầy.

“Gìn giữ truyền thống gia đình, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau là điều thế hệ chúng mình luôn ghi nhớ, rồi tiếp tục răn dạy con cháu đời sau. Có như vậy, đại gia đình mới thực sự là chỗ dựa tinh thần của mỗi thành viên”, Phương nói.

Phương rất tự hào về đại gia đình mình.

Phương rất tự hào về đại gia đình mình.

Nguồn: [Link nguồn]

8 chị em Hòa luôn là niềm tự hào của bố mẹ khi tất cả đều thành đạt, yêu thương, đoàn kết với nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN