Gia đình 200 thành viên ở Hà Nội, ngày Tết "con đàn cháu đống" tập trung kín nhà

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Hồng Sơn hài hước chia sẻ, gia đình anh đông đến nỗi muốn chụp một bức ảnh đầy đủ các thành viên cũng khó.

Đại gia đình đoàn kết là niềm tự hào của Hồng Sơn

Đại gia đình đoàn kết là niềm tự hào của Hồng Sơn

Trong một bài đăng “flex” gia đình có hàng trăm thành viên trên hội nhóm nổi tiếng, Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội) “thả nhẹ" một bình luận, thu về hàng nghìn lượt thích và bình luận quan tâm.

Anh chàng hài hước nói mình “flex ké” nhưng điều mà anh chia sẻ cũng đặc biệt không kém bài viết gốc. Hồng Sơn “khoe” bức ảnh đại gia đình hơn 200 thành viên của mình với tất cả niềm tự hào và hãnh diện.

Bức ảnh cho thấy rõ sự đông đúc, sum vầy của đại gia đình chàng trai Hà Nội. Các thành viên từ già đến trẻ đứng chật một khung hình. Càng đặc biệt hơn, đó mới chỉ là một phần trong gia đình “khổng lồ” của Sơn, một phần khác vì lý do công việc nên chưa thể góp mặt.

Gia đình 200 thành viên ở Hà Nội, ngày Tết "con đàn cháu đống" tập trung kín nhà - 2

Tết đến xuân về là dịp gia đình Sơn sum họp bên nhau

Tết đến xuân về là dịp gia đình Sơn sum họp bên nhau

Sơn kể, ông bà nội anh có 10 người con. Bố Sơn là con áp út, sinh được 3 con, anh là con trai út. Các bác Sơn cũng “con đàn cháu đống” nên quân số hiện tại của đại gia đình anh là hơn 200 người, trong đó có hơn 100 người cháu, chắt.

Các thành viên trong gia đình Sơn sống gần nhau nên mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp đều tụ họp đông đủ. Gia đình anh có truyền thống đặc biệt là không bao giờ đặt cỗ ngoài, khi nhà có công việc, mọi người đều chung tay tự chuẩn bị cỗ bàn bởi lẽ, ai cũng thích không khí vui vẻ, cùng nhau nấu cỗ.

“Từ già đến trẻ, mỗi người một việc, ai cũng đóng góp công sức cho vài chục mâm cỗ chung. Việc này giúp tạo nên không khí vui vẻ, gần gũi, sum vầy và mọi thành viên trong gia đình mình đều trân trọng điều đó. Thường thì bữa cơm tất niên, giỗ chạp sẽ được tổ chức ở nhà bác trưởng của mình. Mỗi dịp Tết đến, đại gia đình mình cũng hẹn nhau tập trung tại nhà bác trưởng thắp hương tổ tiên và chúc nhau sức khỏe”, Sơn chia sẻ.

Hồng Sơn cảm thấy may mắn khi được sống trong gia đình luôn đặt tình cảm lên hàng đầu

Hồng Sơn cảm thấy may mắn khi được sống trong gia đình luôn đặt tình cảm lên hàng đầu

Bản thân Sơn hay mọi thành viên khác không bao giờ bị áp lực về khoản tiền lì xì Tết khi con cháu trong nhà quá đông. Bởi lẽ, điều mọi người trân trọng nhất là tình cảm gia đình, tiền mừng tuổi nhiều hay ít cũng chỉ mang ý nghĩa lấy may.

“Điều mình tự hào nhất ở gia đình là sự gắn bó, đoàn kết của mọi người. Đông đúc như vậy nhưng gia đình mình hiếm khi xảy ra mâu thuẫn, “kính trên nhường dưới” là điều ông bà, cha mẹ luôn răn dạy con cháu phải ghi nhớ. Mình cảm thấy may mắn khi được sống trong một gia đình mà tất cả các thành viên đều đặt tình cảm lên hàng đầu. Chỉ mong gia đình mình luôn giữ được những truyền thống tốt đẹp qua các thế hệ”, Hồng Sơn tâm sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Hình ảnh “con đàn cháu đống” tập trung tại nhà thờ tổ dịp Tết của một đại gia đình khiến dân tình xôn xao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN