Gia đình ở Bình Định đông đến nỗi xếp 8 hàng ngang trước thềm vẫn chật kín

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Thùy Trang tự hào khi chỉ cần nhắc đến tên ông nội là ai ai trong làng cũng biết đến gia đình cô.

Bức ảnh chụp đại gia đình của Thùy Trang trong dịp xuân 2023

Bức ảnh chụp đại gia đình của Thùy Trang trong dịp xuân 2023

Trong một hội nhóm đông thành viên, bức ảnh đại gia đình của Thùy Trang (quê Bình Định) thu hút rất nhiều sự chú ý. Các thành viên từ già đến trẻ, xếp thành 8 hàng đều tăm tắp, chật kín thềm nhà rộng lớn. Đại gia đình đông đúc, ai cũng tươi tắn, rạng rỡ, tạo nên khung cảnh ấn tượng.

Thùy Trang cho hay, đó là bức ảnh được chụp vào đầu xuân 2023 và trong dịp xuân 2024, sự đông đúc ấy cũng không kém phần. Khi được hỏi gia đình có tất cả bao nhiêu thành viên, Trang bối rối: “Nhiều quá không đếm nổi nhưng mình áng chừng trên 120 người”.

Bà nội Trang đã qua đời, ông nội cô vừa bước sang tuổi 87. Ông bà cô có 14 người con, bố Trang là người con thứ 12. Các bác, cô, chú của Trang mỗi người sinh 3-4 người con, sau đó con cái lại dựng vợ gả chồng, hạ sinh cháu chắt. Cho đến hiện tại, quân số từ già đến trẻ đã lên tới hơn 120 người.

Bức ảnh đại gia đình Thùy Trang từ năm 2023 đến năm 2024 vẫn chưa đầy đủ các thành viên bởi, một số người làm việc ở nước ngoài không kịp về quê ăn Tết. Dẫu vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình cô vẫn rất đông đúc, vui vẻ.

“Truyền thống lâu đời của gia đình mình là mùng 1 Tết tập trung tại nhà chú út, hiện sống cùng ông bà nội để thắp hương gia tiên, sau đó ra mộ bà nội dâng hương rồi kéo nhau đi chúc Tết từng nhà đến 9 giờ tối mới xong xuôi. Mùng 2 dâu rể về ngoại, mùng 3 mọi người lại tập trung về nhà nội để mở đại tiệc ăn uống. Mùng 5, mọi người sẽ tổ chức đi du lịch chung. Năm nào cũng vậy, Tết cứ qua 5 mùng như thế là vui vẻ, trọn vẹn với tất cả các thành viên”, Thùy Trang chia sẻ.

Gia đình Thùy Trang chụp ảnh kỷ niệm dịp Tết Giáp Thìn 2024

Gia đình Thùy Trang chụp ảnh kỷ niệm dịp Tết Giáp Thìn 2024

Mỗi khi gia đình có giỗ chạp, nhà Trang phải chuẩn bị hơn 10 mâm cỗ. Đôi khi không gian nhỏ hẹp, mọi người phải chia ra, tốp ăn trước, tốp ăn sau. Không khí sum vầy, hạnh phúc luôn là điều được các thành viên trân trọng.

“Mình nghe các bác kể lại rằng, ngày xưa ông bà nội tin vào việc “nhiều con là nhiều của” nên mới sinh đến 14 người con. Mà ông bà mình giỏi lắm, đông con như vậy nhưng vẫn nuôi nấng chu toàn, thậm chí khi con cái kết hôn còn sắm cho mỗi người một miếng đất dựng nhà”, Trang kể.

Vì gia đình Trang quá đông người nên việc nhớ hết tên của nhau là “chuyện hên xui”. Trang thừa nhận, cô chỉ nhớ tên của các bác, cô, chú và anh chị em họ, còn các cháu chắt thì quên tên một số người. Mỗi khi có dịp chụp ảnh gia đình, thợ ảnh phải mất 10 phút ổn định đội hình và mất khá nhiều thời gian để chụp ảnh cho từng gia đình nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hồng Sơn hài hước chia sẻ, gia đình anh đông đến nỗi muốn chụp một bức ảnh đầy đủ các thành viên cũng khó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN