Gặp gỡ "thầy giáo hot boy"

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Rất nhiều cư dân mạng tò mò xem ngoài đời, thầy Hiếu là người thế nào?

Chính là thầy giáo đẹp trai và cực nổi với những clip "Đối phó yêu râu xanh", "Đối phó cướp xe". Rất nhiều cư dân mạng tò mò xem ngoài đời, thầy Hiếu là người thế nào?

Chúng tôi đã liên hệ ngay với người thầy giáo còn rất trẻ này và có một cuộc phỏng vấn thú vị với anh.

Chào anh Hiếu, cảm giác của anh thế nào khi trở thành một nhân vật rất hot trên mạng, được sinh viên cũng như cộng đồng teen cực yêu mến?

Ấy chết, mình không dám nhận là "hot” đâu. Mình chỉ muốn là một thầy giáo bình thường thôi (Cười). Thực ra, trước và sau mình vẫn vậy, vẫn là người anh lớn của các bạn teen và là người thầy trẻ của các bạn sinh viên. Mình rất yêu cuộc sống hiện tại.

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 1

Không nhiều thầy cô giáo được học sinh, sinh viên "phát cuồng" đến mức lập fanpage và số lượng member đạt đến con số khủng, hơn 111 ngàn đâu nhé, theo anh nguyên nhân của sự hâm mộ đó là gì?

Nói “phát cuồng” thì nghe to tát quá. Các bạn học sinh, sinh viên vẫn rất tỉnh táo khi kết bạn với mình trên facebook mà (Cười). Facebook là ngôi nhà chung của nhiều bạn trẻ, trong đó fanpage của mình là một góc nhỏ dừng chân tĩnh lặng, nơi đó thầy trò cùng nhau suy ngẫm về cuộc sống và chia sẻ cho nhau những điều bổ ích nên các bạn thích ghé qua thôi.

Chắc có thể vì mình cũng còn trẻ, hay chia sẻ nhiều điều phù hợp với lứa tuổi teen nên "hợp cạ" với các bạn ấy chăng?

Anh có gặp điều gì bất tiện khi ra đường được nhiều người "quen mặt gọi tên" không?

Ôi, mình chưa nổi tiếng đến mức đó ra đường được nhiều người biết đến đâu. Bản thân mình cũng không muốn được mọi người chú ý quá nhiều. Với cả, mình chỉ là ông thầy giáo bình thuờng may mắn được một số học trò biết đến thôi mà.

Thực ra, mình nghĩ thế này, nếu bản thân không làm chuyện gì xấu thì giả sử ra đường có "được" nhận ra chắc cũng không vấn đề gì, có khi còn rất vui ấy chứ! (Cười).

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 2

Anh đến với nghề giáo viên như thế nào? Tại sao anh lại chọn ngành tâm lý học để giảng dạy?

Mình là một con người bên trong trầm lặng, nhưng lại thích mình mới mẻ và tươi trẻ. Mình cũng rất thích làm việc với các bạn trẻ, mỗi lần giúp được ai đó vui hơn, sửa bỏ được tật xấu là lại cảm thấy một niềm hạnh phúc rất lạ. Thế nên mình đã chọn nghề giáo viên.

Thú thật là ngày xưa mình chẳng biết tâm lý học là gì đâu. Nhưng lúc năm lớp 9, vô tình đọc quyển sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie thấy cụm từ “tâm lý học”, thế là “dính duyên” với nghề từ đó.

Tâm lý học là môn học khá khó để làm cho sinh viên có hứng thú và say mê học. Anh đã làm cách nào mà khiến cho sinh viên của mình thích mê như vậy?

Tâm lý học cũng như Triết học hay các môn khoa học khác đều có cái hút hồn riêng của nó. Bạn phải hòa mình vào với môn khoa học ấy thì mới hiểu và yêu nó được. Ngoài ra, bạn phải thực sự yêu thích công việc của mình. Ta không thể nào sưởi ấm cho người khác nếu như mình không phải là cái lò sưởi phải không nào!

Đó là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là bạn phải “bắt sóng” được tâm lý của các bạn trẻ trong phương pháp giảng dạy của mình. Dạy cái các bạn cần, bằng cách các bạn thích thì môn nào cũng “dễ nhai” cả.

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 3

Anh có gặp sự cố gì trong những năm giảng dạy trên giảng đường không? Nếu cho anh một câu ngắn gọn nhất nhận xét về sinh viên của mình, anh sẽ nói thế nào?

À, sinh viên bây giờ mạnh dạn lắm. Nhiều lúc đứng trên bục giảng mà sinh viên ở dưới cứ chọc thầy. Nhưng như thế không khí lớp học mới vui. Mà dường như mình không chỉ là thầy giáo nữa, bởi người học sẽ không bao giờ mở trái tim họ nếu như mình chỉ là một người đứng trên bục giảng.

Còn nói về sinh viên của mình ư? Nếu chỉ dùng 1 câu, có lẽ mình sẽ nói rằng: sinh viên bây giờ rất Khác và Khát. (Cười) Khác nghĩa là đã năng động hơn xưa, rất hiện đại và giỏi nữa, còn Khát là khát kỹ năng sống, khát khao học hỏi.

Khi những clip của anh được public thì đã có 2 luồng ý kiến trái chiều. Ngoài việc bày cho nữ sinh nhiều cách "gỡ rối" thì lại có một số ý kiến cho rằng những "yêu râu xanh" cũng sẽ biết được các "mánh khóe" đó, như thế sẽ càng nguy hiểm hơn. Anh nghĩ sao về điều này?

(Cười lớn) Câu hỏi rất vui. Mình đã nghĩ đến chuyện này rồi, tâm lý của yêu râu xanh là khi online thường hay “đi tìm đối tượng để làm chuyện xấu” hoặc vào các trang web đen, xem các hình mát mẻ. Còn clip giáo dục thế này thì không biết yêu râu xanh có thèm để mắt tới không nữa. Mà nếu có yêu râu xanh để mắt tới, trong số 100 người xem có 99 bình thường và 1 yêu râu xanh thì mình cũng “lời” lắm rồi (Cười)

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 4

Ngoài ra, không có “công thức chung” nào cho việc thoát hiểm cả. Clip chỉ khơi mào cho những ý tưởng khác trong tâm trí của bạn mà thôi, có nhiều bạn còn nghĩ ra nhiều cách hay hơn mình nhiều đấy! Mà những cách các bạn nghĩ thì yêu râu xanh chẳng thể nào biết được.

Gần đây có nhiều vụ nữ sinh lộ hàng, tung ảnh nóng trên mạng. Đứng trên giác độ là một giảng viên tâm lý học, anh suy nghĩ gì về điều này?

Mình rất thông cảm cho các bạn ấy vì ai cũng có muốn tự khẳng định giá trị của mình, nhưng buồn một chút vì cách các bạn ấy chọn để thể hiện lại là điều sai lầm. Thực ra, tung ảnh nóng thì nhiều người xem thật, nhưng quan trọng là họ xem với thái độ nào?

Người ta bấm like chưa chắc là cho một điểm cộng mà đôi khi đó là một cái cười bỡn cợt. Giá trị phải từ tâm hồn tỏa ra chứ không phải từ da thịt phát ra phải không nào? Các bạn ấy không xấu, chỉ là nghĩ chưa đúng, hoặc đơn giản, chưa có người chỉ cho con đường đi đúng đắn.

"Fan" của anh có rất nhiều bạn là nữ sinh. Chắc các bạn ấy rất muốn biết về mẫu bạn gái lý tưởng của anh đấy!

(Cười lớn) Tiêu chuẩn lý tưởng của mình đó chính là... không có tiêu chuẩn nào cả. Mình nghĩ, trong tình yêu thì mẫu hình lý tưởng là vô nghĩa. Nếu tính toán sẵn trong đầu người yêu của mình phải thế này và phải thế kia thì còn gì là yêu nữa, phải không nào? Mình lại là tuýp người sống cảm xúc, nên chỉ thích những gì đến tự nhiên thôi.

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 5

Trong 2 clip mới nhất của mình, đối tượng hướng đến của anh đều là nữ sinh. Vậy sắp tới, anh có dự định làm các tips cho nam sinh không?

Ồ có chứ, clip nói về cách nuôi dưỡng tình yêu của tuổi học trò và clip thoát hiểm khi bị bạo lực học đường, bị xin đểu... sẽ có nhiều bóng dáng của các “nạn nhân nam” trong đó đấy!

Nếu như sắp tới có lời mời tham gia các dự án nghệ thuật, anh có nhận lời không?

Còn phải xem đó là dự án gì nữa chứ (Cười). Nếu nó thực sự phù hợp với khả năng của mình và nhất là giúp được nhiều bạn trẻ thì mình sẽ nhận lời. Nhưng mình vẫn xin nhấn mạnh lại một chút, đó là mình vẫn rất yêu nghề giáo. Dù cho sau này có "lấn sân" sang bất cứ lĩnh vực nào, mình vẫn sẽ luôn chăm chút và giành nhiều thời gian cho nghề giáo viên - nơi đưa mình đến với những bạn trẻ, những sinh viên năng động và cực kỳ đáng yêu.

Cảm ơn anh. Chúc anh luôn tâm huyết với nghề giáo và ngày càng được các bạn trẻ yêu mến hơn nữa!

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 6

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 7

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 8

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 9

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 10

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 11

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 12

Gặp gỡ "thầy giáo hot boy" - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi (TTVN)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN