Giúp nữ sinh đối phó với yêu râu xanh

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Những ngày qua, đoạn clip "Đối phó với yêu râu xanh" hướng dẫn bạn nữ cách ứng phó khi bị "yêu râu xanh" tấn công được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội, thu hút được hàng triệu lượt truy cập, hàng nghìn lời bình luận.

Đoạn clip trên được thực hiện bởi Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM. Anh quen thuộc với nhiều học sinh, sinh viên qua các chuyên đề kỹ năng sống hay các phần tư vấn trên các phương tiện truyền thông.

Mở đầu bằng một khung cảnh bình yên, khi một cô gái trẻ trung, xinh đẹp đang đi dạo một mình thì bị một tên "yêu râu xanh" bất ngờ tấn công. Trong không gian vắng lặng như thế, mọi tiếng kêu cứu dường như vô hiệu. Và lời khuyên mà chuyên gia đưa ra là hãy bình tĩnh, từ từ giả vờ thỏa hiệp bằng cách tự nguyện làm ra vẻ đồng ý, chờ khi thuận lợi rồi ra đòn tấn công vào "chỗ hiểm" và tìm cách bỏ chạy.

Cũng theo chuyên gia, trong tình huống trên, bạn nữ dùng biện pháp "khóa" tay "yêu râu xanh" bằng chính chiếc áo của hắn, hoặc "khóa" chân hắn bằng chiếc quần của hắn...

Trong tình huống thứ hai, cùng một lúc, cô gái bị nhiều tên đồi bại tấn công. Lúc này, không thể sử dụng cách thứ nhất nên bạn gái có thể ly gián chúng bằng cách nói "em thích anh này hơn, mấy anh kia đứng đợi đi" để chia rẽ các đối tượng để dễ bề "xử lý", hoặc giả vờ điên để chúng bỏ đi.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút được hàng triệu lượt truy cập cùng càng nghìn lời bình luận. Theo các bạn trẻ, đoạn clip này vừa hài hước vừa có ích cho các bạn gái. Một bạn trẻ chia sẻ: "Clip này rất hay và rất có ích cho phái đẹp". Một thành viên khác viết: "Hay quá. Nên có nhiều clip như thế này để các bạn nữ có thêm kinh nghiệm đối phó trước những tình huống xấu".

Giúp nữ sinh đối phó với yêu râu xanh - 1

Một cảnh được cắt ra từ clip

Clip "Đối phó với yêu râu xanh"

Tuy nhiên, cũng có bạn trẻ cho rằng, "nếu chia sẻ như thế này vừa giúp nữ sinh tránh được kẻ xấu nhưng lại như "vẽ đường cho hươu chạy". Khi tung lên mạng thế này thì các "râu xanh" xem được và sẽ đề phòng, như vậy là công cốc". Một bạn khác lại tỏ vẻ nghi ngại vì tính khả quan của các biện pháp trên, "Con gái thường không đủ mạnh để sử dụng những cú đánh hiệu quả".

Trước những ý kiến trái chiều này, một bạn trẻ cho rằng: "Mình nghĩ đoạn clip trên là 1, 2 cách để đối phó tạm thời khi gặp tình huống thôi, không ai có thể bảo đảm được diễn biến tình huống sẽ như thế nào, không là 100% thành công nhưng cũng nằm ở khoảng 30% có thể thoát được. Ngoài ra clip nêu cao tinh thần bình tĩnh khi gặp tình huống nữa mà!"....

Clip đối phó với kẻ cướp xe máy

Ngoài đoạn clip "Đối phó với yêu râu xanh", một đoạn clip khác là "Đối phó cướp xe" của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng nhận được nhiều sự chú ý của bạn trẻ.

Được biết, tập 3 của loạt biện pháp "Tháo gỡ chuyện khó đỡ" dự kiến ra mắt ngày 13-10, nói về “5 lợi ích của tình yêu tuổi học trò” dưới góc độ tâm lý. Nhiều bạn trẻ khóc lóc vì bố mẹ xem tình yêu tuổi học trò như “tội phạm”. Đoạn clip sẽ cung cấp cái nhìn công bằng về tình yêu ở lứa tuổi ô mai cho phụ huynh, vừa “bênh vực” cho những đôi áo trắng yêu nhau trong sáng. Tiếp theo sẽ là các clip dạy 10 tư thế võ thoát hiểm", 5 cách từ chối “chuyện ấy”, Đối phó xin đểu, Nam châm cùng dấu…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Anh (An ninh thủ đô)
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN