Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:11 PM (GMT+7)

Chủ nhân giọng nói tuyên truyền mùa dịch COVID-19 khiến nhiều người bất ngờ. Cô nàng gây ấn tượng với vẻ ngoài trẻ trung, năng động.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Giọng nói ấm áp quen thuộc trong mùa dịch COVID-19

“Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người” là câu nói quen thuộc với người dân Việt Nam thời gian gần đây. Mỗi lần gọi điện thoại, trước khi đầu dây bên kia đổ chuông, chúng ta sẽ nghe được đoạn tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 này bởi một giọng nữ ấm áp.

Mới đây, danh tính của cô gái đó nhanh chóng được tìm ra, đó là Lê Trà My (25 tuổi, quê Thanh Hóa), hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Bắt nguồn từ việc cô nàng đăng một clip trên TikTok, nói lại câu nói tuyên truyền kia và dân mạng nhanh chóng nhận ra giọng nói quen thuộc được nghe hàng ngày. Clip thu hút hàng triệu lượt xem và được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội.

Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời - 1

 Lê Trà My ngoài đời trẻ trung, xinh xắn

Chân dung “cô gái tổng đài” đại diện cho Bộ Y tế khiến mọi người bất ngờ. Chủ nhân của giọng nói ấm áp ngoài đời có ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung, năng động. Cô nàng thường chia sẻ khoảnh khắc đời thường trên Facebook cá nhân và luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ.

Trà My cho hay, cô rất vui khi được mọi người quan tâm. Những ngày gần đây, cô nhận được nhiều lời mời kết bạn và tin nhắn làm quen từ bạn bè khắp nơi.

Trà My từng là sinh viên trường Đại học Nội Vụ (Hà Nội), chuyên ngành Quản trị Văn phòng. Công việc hiện tại của cô là thu âm tổng đài và đây cũng là cơ duyên đưa Trà My đến với hình ảnh “cô gái tổng đài” đại diện cho Bộ Y tế tuyên truyền chống dịch COVID-19.

“Mình được một người bạn giới thiệu công việc thu âm câu nói tuyên truyền chống dịch của Bộ Y tế, thấy hay hay nên ứng tuyển. Họ lọc ra một số giọng đọc phù hợp và cuối cùng, mình may mắn được chọn”, Trà My chia sẻ.

Cô gái Thanh Hóa tự hào khi đã góp một chút công sức nhắc nhở người dân Việt Nam chống dịch an toàn.

Ngành học trước đây của Trà My không hề liên quan đến công việc thu âm tổng đài. My chia sẻ, thời sinh viên, cô đi làm thêm ở trung tâm chăm sóc khách hàng, vô tình ứng tuyển vào bộ phận thu âm, sau đó theo đuổi công việc này đến giờ.

Trà My phải mất khá nhiều công sức luyện giọng, thường xuyên ghi âm và gửi cho mọi người nghe giọng đọc của mình, từ đó biết điểm nào hay, điểm nào dở để phát huy và khắc phục. Đến giờ, thu âm tổng đài đã trở thành công việc quen thuộc với Trà My.

Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời - 3

Trà My là nhân viên thu âm tổng đài

Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời - 4

Cô gắn bó với công việc này từ thời sinh viên

Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời - 5

Trà My phải rèn luyện nhiều mới có thể trụ lại với nghề

Gặp chủ nhân giọng nói “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang” ngoài đời - 6

Cô nàng rất tự hào khi có thể góp một phần công sức chống lại dịch COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/gap-chu-nhan-giong-noi-bo-y-te-de-nghi-nguoi-dan-deo-khau-trang-ngoai-doi-5020...

Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19

Cỗ bàn đặt xong xuôi, thiệp mời gửi đi hết, con đã gần 3 tháng tuổi nhưng cặp đôi vẫn phải ngậm ngùi hoãn cưới.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung