Fan Việt mừng HCV Sea Games: Giới trẻ Trung Quốc trầm trồ, mơ 1 lần “đi bão”

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 12:56 PM (GMT+7)

Thành công của ĐT U22 Việt Nam tại Sea Games và màn “đi bão” của NHM đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc ngưỡng mộ.

Đội tuyển U22 Việt Nam vừa có chiến tích lịch sử khi giành tấm huy chương vàng Sea Games đầu tiên. Thầy trò HLV Park Hang Seo lên ngôi một cách thuyết phục với thành tích bất bại và vùi dập U22 Indonesia đến 3-0 trong trận chung kết.

Fan Việt mừng HCV Sea Games: Giới trẻ Trung Quốc trầm trồ, mơ 1 lần “đi bão” - 1

Cộng đồng mạng Trung Quốc muốn 1 lần "đi bão" như NHM Việt Nam

Kết quả tưng bừng đó đã làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Sau khi trọng tài nổi tiếng còi kết thúc trận tranh huy chương vàng, màn ăn mừng rộn ràng đã diễn ra khắp mảnh đất hình chữ S.

Chiến tích lịch sử của U22 Việt Nam cũng như màn “đi bão” của người hâm mộ đã khiến truyền thông nước ngoài chú ý. Rất nhiều trang tin, báo thể thao uy tín đưa tin với thái độ ngưỡng mộ, trầm trồ.

Mới đây, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng phải chú ý đến thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam. Thời gian qua, giới trẻ Trung Quốc rất quan tâm đến thầy trò HLV Park Hang Seo bởi chuỗi trận thành công và bởi bóng đá Trung Quốc đang lao dốc.

Sau mỗi trận đấu đội tuyển Trung Quốc khi đấu kém cỏi, người hâm mộ nước này lại lấy hình ảnh thành công của đội tuyển Việt Nam ra so sánh. Và chiến tích vô địch Sea Games vừa qua một lần nữa được giới trẻ ở đất nước tỷ dân nhắc đến.

Nhìn vào chiến thắng của U22 Việt Nam ở Sea Games, nghĩ về bóng đá Trung Quốc lại thấy cay đắng”, một tài khoản ngao ngán.

Năm ngoái bạn tôi từ Việt Nam về kể với tôi rằng, ở đất nước ấy mỗi hang cùng ngõ hẻm chỉ cần có vô tuyến là thấy người dân đều xem bóng đá. Tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam đã ngấm vào xương máu. Người hâm mộ Trung Quốc chỉ biết trách móc đội tuyển”, một bạn nam chia sẻ.

Nhìn vào không khí ăn mừng ở Việt Nam mà thấy chạnh lòng. Với đội tuyển của chúng ta bây giờ, không biết đến khi nào người hâm mộ mới có cơ hội xuống đường mừng chiến thắng”, một tài khoản nữ bình luận.

Đội tuyển Việt Nam chưa từng được đá World Cup, họ cũng chưa thành công ở châu Á nhưng thật ngưỡng mộ. Họ luôn vươn lên, người hâm mộ luôn tin tưởng đội bóng. Điều đó không có ở Trung Quốc”, bạn nam giấu tên than thở.

Mới đây, một phóng viên Trung Quốc đã hỏi HLV Park Hang Seo phương án giúp bóng đá Trung Quốc phát triển. Chiến lược gia người Hàn Quốc khéo léo từ chối nhưng chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Trung Quốc và Việt Nam đó là tinh thần.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/fan-viet-mung-hcv-sea-games-gioi-tre-trung-quoc-tram-tro-mo-1-lan-di-...

Hùng Dũng xa vợ con đi Sea Games, thầy Park gặp riêng nói lời tâm can

Hùng Dũng tiết lộ nguồn động lực từ thầy Park giúp anh thi đấu bùng nổ ở Sea Games.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Weibo) (Dân Việt)

sự kiện U22 Việt Nam