Park Hang-seo - nhân vật truyền cảm hứng số 1 hiện nay và nghệ thuật lãnh đạo "từ trái tim đến trái tim"

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 10:02 AM (GMT+7)

Có lẽ đã rất lâu rồi, người dân Việt Nam lại có những giây phút cùng chung một dòng cảm xúc yêu thương và tôn trọng một con người: Park Hang Seo.

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Park Hang-seo - nhân vật truyền cảm hứng số 1 hiện nay và nghệ thuật lãnh đạo "từ trái tim đến trái tim" - 1

Thầy Park chạy đến ôm học trò cưng bị chấn thương Quang Hải khi Việt Nam nâng tỷ số 3- 0

Đó chính là ông Park Hang Seo, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam và U22 Việt Nam. Người mà không chỉ các học trò của ông, các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam mà dường như cả nước đều gọi ông với cái từ thân thương, trìu mến: Thầy Park.

Ông đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đi hết từ kỳ tích này đến kỳ tích khác. Từ kỳ tích ở Thường Châu (Trung Quốc) cho đến tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30 vừa qua.

Ông được hàng chục triệu người Việt Nam yêu mến xướng tên trên mọi ngả đường khi trận đấu kết thúc vào lúc 21 giờ ngày 11/12. Tên ông và hình ảnh của ông tràn ngập trên mạng xã hội. Ngay cả khi ông nhận "tấm thẻ đỏ" vì bức xúc, cãi nhau với trọng tài thì trong mắt người Việt yêu bóng đá, họ vẫn thấy những hình ảnh đó của ông thật là dễ thương hết cỡ…

Điều tưởng như lạ kỳ, tưởng như phi lý nhưng lại vô cùng hợp lý. Hợp lý vì nó đi đúng quy luật của trái tim. Cái gì đi từ trái tim sẽ trở về từ trái tim. Ông làm việc không chỉ bằng tất cả cái đầu của một vị huấn luyện viên trưởng mà bằng cả trái tim của một nhà lãnh đạo, vị thầy truyền cảm hứng.

Park Hang-seo - nhân vật truyền cảm hứng số 1 hiện nay và nghệ thuật lãnh đạo "từ trái tim đến trái tim" - 2

HLV trưởng Park Hang-seo cùng các tuyển thủ U22 Việt Nam mừng chiến thắng

Trên Facebook của mình, anh Trương Huy Cường ví rằng, ông Park Hang-seo là bậc thầy truyền cảm hứng và người dẫn dắt tài ba mà những người leader (lãnh đạo) cần có.

Anh Trương Huy Cường cho rằng: Mọi nguồn lực tuyệt vời đều có sẵn bên trong mỗi cầu thủ Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã khơi gợi được niềm tự hào bản thân, trách nhiệm của công dân, tinh thần dân tộc, thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, vì niềm khát khao vô địch dồn nén trong hàng chục năm của gần 100 triệu người dân Việt Nam. Và chúng ta đã chiến thắng.

Ông Park là bậc thầy truyền cảm hứng, ông đã khơi gợi được động lực thực sự từ bên trong mỗi cầu thủ. Ông sử dụng đúng người, đúng vị trí, linh hoạt trong dùng người và tạo ra một đội vô địch, luôn mang trong mình dòng máu vô địch và tinh thần của nhà vô địch.

Điều quan trọng bậc nhất, ông đã truyền được niềm tin vô địch cho tất cả các cầu thủ, cho ban huấn luyện và cho tất cả người dân Việt Nam. Có niềm tin là có tất cả. Ngày trước thi đấu với người Thái, khản giả còn không tin mình sẽ chiến thắng nói gì đến các cầu thủ. Và ngày hôm nay người Thái phải run sợ trước chúng ta!

Park Hang-seo - nhân vật truyền cảm hứng số 1 hiện nay và nghệ thuật lãnh đạo "từ trái tim đến trái tim" - 3

Ông Park Hang-seo là bậc thầy truyền cảm hứng và người dẫn dắt tài ba

Ông cũng là một bậc thầy về giáo dục, từ khi ông dẫn dắt các đội tuyển thi đấu ở các giải lớn, chúng ta không ngửi thấy mùi cá độ, không vì lợi ích cá nhân của một số cầu thủ trước đây bán danh dự và niềm tin của cả một quốc gia.

Các học trò được ông dẫn dắt, nhìn ánh mắt, khuôn mặt đều toát lên vẻ thánh thiện, tử tế, an lạc, hạnh phúc thực sự, vì một mục tiêu chung chứ không mắc bệnh sao hay tư lợi cá nhân. Nhìn cách ông yêu thương, chăm lo, và động viên từng học trò của mình, khán giả thực sự xúc động và kính trọng.

"Trong con người ông Park, hội tụ đủ phẩm chất, năng lực của một HLV, một người thầy giáo và một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng thực thụ. Cảm ơn ông vì tất cả, ông đã giúp hàng triệu người chúng tôi sống trong cảm xúc chiến thắng và đã truyền cho chúng tôi một niềm tin sắt đá vào bản thân, hướng tới một tương lai tươi đẹp, không gì là không thể! Tôi đã học được rất nhiều bài học từ ông, xin cảm ơn và biết ơn ông Park Hang-seo!", anh Trương Huy Cường viết.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/tranh-cai/park-hang-seo-nhan-vat-truyen-cam-hung-so-1-hien-nay-va-nghe-thu...

Thầy Park bước qua bắt tay HLV U22 Singapore: Khoảnh khắc được chia sẻ nhiều nhất MXH

Đúng là "HLV quốc dân", bất cứ hình ảnh nào về thầy Park Hang-seo cũng gây chú ý với cư dân mạng Việt Nam.

Theo Ngân Khánh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện HLV Park Hang Seo
Báo lỗi nội dung