“Em có nhà và xe nhưng tại sao không ai muốn cưới làm vợ?”

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Câu trả lời của người đàn ông này khiến cô đau lòng và suy nghĩ về bản thân mình.

“Em có nhà và xe nhưng tại sao không ai muốn cưới làm vợ?” - 1

Xinh đẹp, giàu có, thành công nhưng nhiều phụ nữ vẫn chật vật chuyện lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Tại sao có nhiều phụ nữ lớn tuổi nhưng lại rất khó lấy chồng? Có người cho rằng, do họ tự cao tự đại, đòi hỏi quá cao, tập trung cho sự nghiệp hoặc đơn giản chỉ là họ sợ lấy chồng. Dù là gì đi chăng nữa, nếu định mệnh xuất hiện, bạn vẫn nên dũng cảm đưa tay ra nắm bắt.

Ngô Thanh năm nay 36 tuổi, là giám đốc khu vực của một công ty nước ngoài, phụ trách rất nhiều chi nhánh. Cô thường xuyên phải họp và làm việc thâu đêm. Đồng nghiệp nói rằng vất vả quá, nhưng cô lại rất thích cảm giác này vì nó phần nào khiến cô cảm thấy bớt cô đơn.

Chính vì quá đấu tranh cho sự nghiệp, cô đã bỏ lỡ cái tuổi đẹp nhất để lấy chồng. Trong khi bạn bè cô lần lượt lấy chồng và sinh con, cô vẫn chưa có đối tượng nào cho riêng mình. Mọi người giới thiệu cho cô rất nhiều chàng trai ưu tú, nhưng chỉ sau vài lần gặp gỡ, cô càng thêm phần chán nản và ít hy vọng vào hôn nhân hơn.

Cô cảm thấy rằng, cô làm được tất cả những gì mà một người đàn ông có thể làm. Cô tự mua được cho mình một căn hộ sang trọng, một chiếc xe hơi xịn và sống cuộc đời như bản thân muốn. Cô được mọi người công nhận là người phụ nữ thành đạt và mạnh mẽ.

Cha mẹ cô luôn nhắc nhở rằng, cô là phái yếu, đừng cố so sánh với đàn ông, như thế sẽ không thu hút họ. Trong xã hội hiện đại ngày càng có nhiều phụ nữ độc lập nhưng không có nghĩa là họ đều mạnh mẽ. Phụ nữ mạnh mẽ, không có gì sai khi tạo dựng hạnh phúc cho mình, nhưng họ không thể “coi thường khả năng của mình” từ tận đáy lòng. Bất kể đàn ông và phụ nữ, khi bước vào hôn nhân, họ luôn phải buông bỏ phần nào, nhường nhịn và hòa nhập với nhau để sống tốt hơn.

---

Khi cô gặp Tiểu Lý, cô hiểu nhịp đập của trái tim là gì và cảm giác kết hôn là như thế nào. Tiểu Lý là một người đàn ông thích các môn thể thao mạo hiểm, anh thừa nhận gu phụ nữ mình mong muốn phải yếu đuối một chút, dịu dàng, giỏi nội trợ. Rõ ràng với những yêu cầu như vậy, anh nhận thấy cô thích hợp làm bạn và đối tác hơn.

Vì có cảm tình với anh nên cô nghĩ bản thân sẽ thay đổi. Cô chủ động bày tỏ tình cảm của mình, nhưng lại bị anh từ chối. Lúc đó, cô trái tim cô đau đớn, chỉ muốn bật khóc nhưng lại cố tỏ ra mình mạnh mẽ, giấu nước mắt vào trong. Anh nói rằng, cô không phải là kiểu người thích hợp với anh, đừng cố sống không đúng với con người của mình.

Mặc dù có cảm tình với cô, nhưng anh không miễn cưỡng ép buộc bản thân mình phải thích cô. 2 người có quá nhiều điểm khác biệt để có thể dung hòa trở thành vợ chồng, tình cảm không thể tạm bợ được, hôn nhân là việc cả đời nên nhất định phải tìm được người phù hợp.

Cuối cùng, cô không thể nhịn được và bật khóc nói: "Tôi có nhà và xe, tại sao không ai muốn lấy tôi? Tại sao anh không cho chúng ta cơ hội ở bên nhau?”

Anh thẳng thắn nói: "Thứ 1, cô là mẫu người phụ nữ mạnh mẽ, không phải gu của tôi. Thứ 2, tôi cảm thấy yêu cô quá khó khăn, có thể chúng ta chênh lệch mức sống. Thứ 3, tôi thích phụ nữ dịu dàng và muốn bảo vệ họ”.

Sau khi nghe những lời nói của anh, trái tim cô càng thêm đau đớn. Cô có một sự nghiệp không thua kém đàn ông, nhưng cuối cùng lại thua một phụ nữ đảm đang ở nhà.

Cô vẫn hy vọng anh nên nói rằng mình có thể thay đổi. Cô nói bản thân muốn có thêm trải nghiệm cuộc sống của những phụ nữ nhỏ bé, yếu đuối.

Mọi người đều có yêu cầu đối với người bạn đời của mình, nhưng yêu cầu của đàn ông không phải là phụ nữ có công việc thành đạt như thế nào mà là mong cô ấy dịu dàng, chu đáo để họ có chút động lực khi đấu tranh cho sự nghiệp của mình.

---

Có rất nhiều người đấu tranh cho một sự nghiệp, tìm thấy sự hài lòng và thành tựu trong đó. Nhưng sự nghiệp không phải là tất cả của cuộc đời và tình yêu cũng vậy, cuộc sống nên đan xen nhiều khía cạnh để hạnh phúc hơn.

Ngô Thanh rất cố gắng kiếm tiền, điều này không sai, cái sai của cô chỉ là cố chấp bám víu lấy một người đàn ông không thích hợp.

Câu chuyện trên cũng cho chúng ta biết:

Tốt nhất nên tìm những những người có cùng chung quan điểm sống. Chỉ khi 2 người bổ sung cho nhau, họ mới có thể học hỏi lẫn nhau và giúp hôn nhân suôn sẻ hơn. Nếu kết hôn với một người là bản sao của mình, cuộc sống hôn nhân hoặc sẽ rất tốt hoặc sẽ rất chán, điều này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người.

Không phải phụ nữ mạnh mẽ không tìm được đối tượng phù hợp, mà là họ mạnh mẽ có thể tìm được người đàn ông dịu dàng hơn. Nhiều người hiểu sai về phụ nữ mạnh mẽ, cho rằng kiểu phụ nữ này không lo cho gia đình nhưng thực tế không hẳn là vậy.

Đối với phụ nữ, bạn có thể sống thoải mái một mình, không cần thay đổi vì người khác. Bạn thay đổi vì người khác nhưng họ có thể không thích bạn. Đôi khi, người thực sự thích bạn đương nhiên không cần bạn phải thay đổi nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/em-co-nha-va-xe-nhung-tai-sao-khong-ai-muon-cuoi-lam-vo-5020212011259385.htm

Thu nhập 70 triệu/tháng, người phụ nữ vẫn chật vật không kiếm được chồng

Vì thu nhập cao nên cô đòi hỏi quá nhiều về đàn ông, đó là lý do cô vẫn chưa thể cưới được chồng.

Theo Phan Hằng - Aboluowang (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình