Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Việc luôn miệng từ chối những lời khen sẽ khiến người khen cảm thấy xấu hổ. Một người phụ nữ tinh tế luôn biết chấp nhận những lời khen và đáp lại đối phương bằng lòng biết ơn cùng nụ cười duyên dáng.

Một người phụ nữ tinh tế luôn biết chấp nhận những lời khen. Họ biết mình xứng đáng với những lời tốt đẹp đó và sẽ đáp lại đối phương bằng lòng biết ơn cùng nụ cười duyên dáng. Việc luôn miệng từ chối những lời khen sẽ khiến người khen cảm thấy xấu hổ.

Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này - 1

Một trong những quy tắc quan trọng bạn cần nhớ là nhìn vào mắt người đang trò chuyện cùng mình dù đó là sếp của bạn, người thân, người phục vụ hay trẻ nhỏ… Việc bạn “dán” mắt vào tường hay cà vạt, giày của ai đó trong khi trò chuyện thật khó chấp nhận. Giữ giao tiếp bằng mắt là cách để bạn cho đối phương hiểu được rằng bạn đang tập trung vào cuộc trò chuyện và không muốn bị phân tâm bởi những điều khác.

Tìm hiểu về các nghi thức chào hỏi sao cho phù hợp với các hoàn cảnh, văn hóa. Thông thường, khi gặp nhau thì nam giới sẽ chào nữ giới trước, cấp dưới chào cấp trên trước, người bé tuổi chào người lớn tuổi trước, người đến sau chào người đến trước…

Khi ngồi trên ghế tựa hoặc trên ghế bành, đừng khoanh tay trước ngực. Một người phụ nữ tinh tế sẽ đặt hai tay lên nhau hoặc đan hai bàn tay và để phía trước.

Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này - 2

Một quy tắc quan trọng khác mà một quý cô sẽ không bao giờ phạm phải chính là giữ tư thế xấu ở bất kỳ nơi nào, công cộng hay khi chỉ có một mình. Bạn cần luôn nhớ giữ vai của mình thẳng để không chỉ đảm bảo cho cột sống mà còn giúp bạn trông tự tin, quý phái hơn.

Phụ nữ tinh tế luôn biết kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn sẽ không nhìn thấy đôi mắt tròn xoe vì ngạc nhiên trên khuôn mặt cô ấy và cũng sẽ không thấy cô ấy để lộ cảm xúc tức giận qua nét mặt hằn học hay cười quá lớn. Họ biết rằng mình nên điều chỉnh biểu cảm của mình cho phù hợp bằng cách hơi cau mày khi không hài lòng, nhướn mày và thể hiện cảm xúc bằng mắt khi quá ngạc nhiên. Một quý cô luôn biết điềm tĩnh, khuôn mặt và cử chỉ thể hiện rất có chừng mực.

Ranh giới cá nhân là điều rất quan trọng mà mỗi người phụ nữ cần nhớ. Đừng bao giờ cho phép người khác phá vỡ chúng, cả về những điều thuộc phạm trù cá nhân hay thể chất. Phụ nữ tinh tế sẽ không để người khác thực hiện hành động quá trớn với mình và cũng sẽ không tranh cãi mà biết cách nhắc nhở cho đối phương biết họ đã chạm đến ranh giới.

Vội vàng và lo lắng là dấu hiệu của việc bạn đang mất đi sự không tự chủ trong cảm xúc và suy nghĩ. Một người phụ nữ đẳng cấp sẽ không vì lý do gì mà ngồi rung chân, liên tục bám vào khăn trải bàn hay xoắn những lọn tóc một cách đầy bối rối. Họ biết cách kiểm soát bản thân, thể hiện sự điềm tĩnh và kiên nhẫn trong mọi trường hợp.

Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này - 3

Khăn ăn lấy từ trên bàn nên được đặt trên đùi và gấp đôi trong bữa trưa, mở ra trong bữa tối.

Tất nhiên không có quy định nào cấm bạn chống khuỷu tay lên bàn ăn song bạn chỉ nên làm hành động này trước bữa ăn hoặc vào khoảng khỉ khi chờ món ăn tiếp theo được phục vụ.

Nước hoa giúp bạn có được mùi hương riêng và là vật bất ly thân của rất nhiều chị em song hãy nhớ chỉ nên xịt nước hoa khi bạn ở một mình. Sẽ tốt hơn khi bạn xịt nước hoa ở 2 vị trí mà mạch máu gần da như cổ tay, khuỷu tay, giữa ngực, thái dương hay khu vực thấp hơn dái tai khoảng 7 cm. Một điều quan trọng nữa bạn cần nhớ chính là sử dụng có chừng mực. Quy tắc “một cánh tay duỗi thẳng” có nghĩa rằng hương nước hoa của bạn không nên để những người nằm ngoài khoảng cách cánh tay duỗi thẳng ngửi thấy.

Trang điểm là để giúp phụ nữ tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bản thân, không phải để bạn “vẽ” lên một người hoàn toàn khác. Chuyên gia trang điểm của Công nương Diana khuyên bạn nên trang điểm theo tông màu tự nhiên và đặc biệt chú ý đến tông màu da của mình.

Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này - 4

Trong các cuộc trò chuyện, sẽ tốt hơn khi bạn hạn chế đề cập quá cụ thể đến tên người hay địa chỉ. Thay vì nói: “Tôi đang ở quán cà phê Nhớ với Oanh, bạn cấp 3”, bạn hãy nói: “Chúng tôi đã ghé vào một quán cà phê để trò chuyện”. Bạn cũng nên cân nhắc khi đề cập đến các chủ đề như: sức khỏe, chính trị và tôn giáo.

Khi đến thăm một đất nước mới, bạn nên tìm hiểu trước và ăn mặc theo phong cách trung tính, đảm bảo che được vùng đầu gối, khuỷu tay và xương quai xanh. Để hiểu hơn về phong cách nơi đó, bạn có thể đơn giản là nhìn cách người dân ở đó mặc. Khi giao tiếp với người địa phương, hãy lưu ý đến việc lựa chọn các chủ đề trò chuyện và tốt hơn là biết đến những nét đặc trưng của văn hóa địa phương.

Khi đi mua sắm, bạn nên trang điểm đơn giản hoặc giữ mặt mộc để tránh để lại dấu vết trên quần áo khi mặc thử.

Những phụ nữ tinh tế, khiến đàn ông vừa yêu vừa nể luôn biết 16 quy tắc ngầm này - 6

Khi bạn đang đi máy bay và ai đó có hành vi không phù hợp, làm phiền đến bạn và những người xung quanh, hãy thông báo cho tiếp viên hàng không về điều đó. Họ là người biết xử lý các tình huống này và chịu trách nhiệm về trật tự trên chuyến bay. Cách hành xử này sẽ hiệu quả hơn là bạn tự mình giải quyết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-phu-nu-tinh-te-khien-dan-ong-vua-yeu-vua-ne-luon-biet-16...

Những lời cay độc của phụ nữ giết chết tình yêu

Là bạn đời, hai bạn thật gần gũi, nhưng không có nghĩa bạn thích gì nói nấy. Hãy cẩn trọng đặc biệt khi hai bạn giận...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung