Du học sinh Mỹ đấu giá tranh online ủng hộ chống dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 10:09 AM (GMT+7)

Sáng ngày 30/3, du học sinh Mỹ Phạm Thiệu Bảo hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly sau khi trở về Việt Nam. Bảo được nhiều người biết đến câu chuyện chủ động tự cách ly và tổ chức bán đấu giá tranh online để đóng góp cho công tác phòng dịch COVID-19 cùng cả nước.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh online ủng hộ chống dịch COVID-19 - 1

Phạm Thiệu Bảo bán đấu giá tranh ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: NVCC

Phạm Thiệu Bảo (SN 2004) là học sinh lớp 10 Kent School thuộc ban Conneticut, Mỹ. Khi dịch COVID-19 lan rộng phức tạp và số ca dương tính với virus SARS COV2 tăng nhanh ở Mỹ, trường của Bảo đã cho học sinh nghỉ học và khuyến khích du học sinh về nước tránh dịch.

 Ngày 15/3, cậu bay về đến Việt Nam. Khi đó chưa có quy định cách ly tập trung đối với những người trở về từ Mỹ nên cậu không thuộc diện cách ly. Song, gia đình vẫn quyết định bố trí chỗ cách ly cho cậu ở gần nhà.

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh online ủng hộ chống dịch COVID-19 - 2

Phạm Thiệu Bảo. Ảnh: NVCC

 Đến 0h ngày 30/3, Bảo đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và trở về nhà. Kể về quãng thời gian cách ly, Bảo cho biết có lúc cảm thấy buồn khi ở gần bố mẹ mà không được trực tiếp gặp mặt nói chuyện, cùng ngồi ăn trong bữa cơm gia đình. Mỗi ngày mẹ đặt đồ ăn ở ngoài cửa rồi về.

 Nhưng, cậu nhanh chóng sốc lại tinh thần và trở lại với cuộc sống tự lập như thời gian du học bên Mỹ. Đồng thời, Bảo bận rộn với lịch học online và dành thời gian đọc tin về dịch COVID-19.

 Bán đấu giá tranh online

 Những ngày đầu Việt Nam, Phạm Thiệu Bảo đã tổ chức bán đấu giá tranh qua mạng xã hội Facebook. "Em thấy số người mắc dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ và Châu Âu tăng nhanh nên muốn làm điều gì đó đóng góp cùng cả nước phòng chống dịch", Bảo nói.

 Khi đăng tải thông tin tác phẩm tranh và chương trình bán đấu giá lên trang Facebook cá nhân, Bảo dự tính sẽ thu được từ 20 - 30 triệu đồng. Song chương trình đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người sưu tập, hoạ sĩ và mang về số tiền 55,5 triệu đồng.

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh online ủng hộ chống dịch COVID-19 - 3

Hai trong số các bức tranh được du học sinh Phạm Thiệu Bảo bán đấu giá ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

 Trên trang cá nhân, cậu thông báo rõ: "Tác phẩm: Mùa Hoa Cải thuộc về nhà sưu tập Trần Hải Yến với mức giá là 13,5 triệu đồng.

Tác phẩm: Khoảnh khắc thuộc về nhà sưu tập Trung Phạm với mức giá là 22 triệu đồng.

Tác phẩm: Tĩnh vật thuộc về nhà sưu tập Bắc Lê Hoài với mức giá là 10 triệu đồng.

Tác phẩm: Hoa xuyến chi thuộc về nhà sưu tập Lê Thu Quyên với mức giá là 5 triệu đồng.

Bác Hồng Minh ủng hộ 5 triệu đồng.

Tổng phần đấu giá tranh và nhà sưu tập ủng hộ chương trình: 55,5 triệu đồng (Năm mươi năm triệu năm trăm ngàn đồng).

Cháu xin được trân trọng cảm ơn các nhà sưu tập, nhà hảo tâm và đặc biệt cảm ơn họa sĩ Bui Van Tuat và họa sỹ Nguyễn Minh đã dành tặng những tác phẩm đẹp nhất cho chương trình”.

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh online ủng hộ chống dịch COVID-19 - 4

Phạm Thiệu Bảo có sở thích tranh và các môn thể thao. Ảnh: NVCC

Phạm Thiệu Bảo chia sẻ ý tưởng bán đấu giá tranh qua mạng xã hội được nhen nhóm từ cuối năm 2019 để gây ủng hộ việc xây trường cho học sinh vùng cao. Tuy nhiên thời gian kỳ nghỉ đông ngắn nên cậu không kịp chuẩn bị.

Phạm Thiệu Bảo thích tranh ảnh và thường theo mẹ đi chọn tranh, xem triển lãm và tham quan các bảo tàng. Bên cạnh đó, cậu thích học Toán và các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền bóng rổ, khúc gôn cầu. Cậu hiện là thành viên đội tuyển bóng đá, squash, và lacrosse của trường.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/du-hoc-sinh-my-dau-gia-tranh-online-ung-ho-chong-dich-covid19-...

Du học sinh: ”Nước mình kỳ lạ nhưng cũng rất tuyệt vời”

“Mình chỉ mong các bạn hãy tích cực cách ly, đó là cách các bạn góp sức trong cuộc chiến chống đại dịch quy mô toàn...

Theo Xuân Tùng (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2020