Đi xin việc lại để ảnh thẻ có ứng dụng tai mèo, chàng trai bị loại thẳng

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Ảnh thẻ cuả ứng viên này được chụp bằng app chỉnh ảnh, mặt mũi còn gắn tai mèo, râu mèo màu hồng vô cùng bắt mắt.

Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Trong đó, sơ yếu lý lịch đính kèm ảnh thẻ là bước đầu tiên mà ứng viên tự giới thiệu bản thân, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, đa số mọi người đều chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Song, chuyện gì cũng có ngoại lệ.

Đi xin việc lại để ảnh thẻ có ứng dụng tai mèo, chàng trai bị loại thẳng - 1

Vài ngày trước, một chàng trai làm ở bộ phận tuyển dụng nhân sự trong một công ty ở Trung Quốc đã phải than trời khi nhận được một bản sơ yếu lý lịch cực dị. Không giống như các ứng viên khác có tấm ảnh thẻ nghiêm túc được chăm chút, chỉnh sửa sáng láng, ảnh thẻ của ứng viên này được chụp bằng app chỉnh ảnh, mặt mũi còn gắn tai mèo, râu mèo màu hồng vô cùng bắt mắt.

Choáng váng vì tấm ảnh thẻ của ứng viên, chàng trai quyết định chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội kèm theo lời than vãn:

"Bùng nổ để giải tỏa một chút. Sơ yếu lý lịch vốn là để mọi người giới thiệu bản thân một cách tổng quát và rõ ràng nhất, khiến một người không quen biết mình nhanh chóng có ấn tượng tốt đẹp. Thế nhưng dũng cảm thể hiện mình và tự giới thiệu, tạo ấn tượng tốt đẹp là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Tôi quỳ luôn đấy, sơ yếu lý lịch thế này, tôi chắc chắn sẽ thẳng tay loại".

Sau khi đoạn chia sẻ của chàng trai được đăng tải, rất nhanh đã gây xôn xao dư luận, lôi kéo được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người sau khi nhìn thấy tấm ảnh trong sơ yếu lý lịch của thanh niên đi xin việc đã không khỏi cười ngặt nghẽo. Đồng thời, họ cũng cho rằng thanh niên này quá ngây thơ, quá tùy tiện, tấm ảnh thực sự không phù hợp để trong sơ yếu lý lịch, đúng là làm trò cười cho thiên hạ.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, nên tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển và công ty. Nếu là một công ty truyền thông và vị trí công việc yêu cầu là người sáng tạo, hài hước, có lẽ bản sơ yếu lý lịch này sẽ không có vấn đề, thậm chí còn được đánh giá cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi xin việc bị ghẻ lạnh, gái xấu Sài Gòn lột xác quá ngoạn mục

Bị nhà tuyển dụng phân biệt đối xử, cô gái đã quyết tâm biến mình trở nên lộng lẫy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN