Đau đớn khi em gái là kẻ thứ ba

Luôn phải nhường nhịn em gái mười mấy năm rồi, cuối cùng, đến cả chồng cũng phải “nhường” nữa hay sao? Đây vốn dĩ là một việc khiến người ta rất khó mở miệng.

Đã hơn một tuần nay, tôi không đi làm mà tự nhốt mình trong phòng, không muốn gặp hay nói chuyện với bất kỳ ai. Tôi thật không thể hiểu nổi, tại sao em gái ruột của mình lại làm những chuyện như vậy, phá hoại hạnh phúc gia đình tôi? Tại sao một người đàn ông từng thề thốt sẽ yêu thương, chăm sóc tôi cả đời lại có niềm hoan lạc mới khi chúng tôi mới cưới nhau được 3 năm. Hơn nữa, người đó lại là em gái tôi?

Hôm đó, tôi gọi điện thoại cho mẹ, tôi thật sự muốn biết rốt cuộc tôi có phải là con đẻ của mẹ không, hoặc là em gái không phải là con ruột do mẹ sinh ra. Nếu không thực sự tôi không thể nào tin được người đó lại chính là em gái mình. Tôi là chị cả, em gái nhỏ hơn tôi 5 tuổi.

Từ nhỏ, mẹ thường xuyên dạy tôi, là chị phải yêu thương, chăm sóc và nhường nhịn em. Từ nhỏ tới lớn, em luôn được mặc quần áo đẹp nhất, dùng cặp sách model nhất, nhà có hoa quả hay đồ ăn ngon đều nhường hết cho em.

Khi tôi chuẩn bị lên cấp 3, điểm số của tôi đủ để vào trường điểm, nhưng tôi vẫn đăng ký học trường bình thường. Vì khi đó, bố mẹ đang phải dồn tiền để chuẩn bị chạy trái tuyến cho em gái vào một trường điểm cấp 2.

Rồi khi tốt nghiệp đại học, tôi đi làm ngay, lúc đó, em gái vào đại học, tôi lại phụ bố mẹ kiếm tiền trang trải giúp em học đại học.

Do thời tôi đi học đại học nhà tương đối nghèo nên tôi cũng có chút tự ti. Vì vậy, khi em gái mới vào đại học, tôi cố gắng hết sức đáp ứng mọi nhu cầu vật chất cho em. Tôi mua cho em gái di động, laptop, máy ảnh và quần áo. Mỗi lần nhìn thấy em gái mặc quần áo đẹp, tôi cũng thấy rất vui.

Tôi nghĩ như vậy em gái sẽ không vất vả và tự ti như mình. Mặc dù em gái nhận được nhiều hơn tôi rất nhiều sự quan tâm và chiều chuộng của cả gia đình nhưng có một vấn đề thỉnh thoảng em gái lại nói với mẹ: Tại sao đều là do cùng bố mẹ sinh ra mà chị lại xinh như vậy, còn con thì tướng mạo lại rất bình thường? Tôi cũng thừa nhận, tôi xinh hơn em gái nhiều.

Tôi được di truyền cặp mắt to, lông mày đậm và gương mặt trái xoan của bố, tôi cũng cao hơn em gái tương đối nhiều. Còn em gái lại nhận gen di truyền từ mẹ, mắt một mí, mặt tròn, chỉ cao 1,56m

Cuộc sống như một vở kịch

Đôi khi, cuộc sống cứ như là một vở kịch, trước đây, tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng em gái lại có thể đối xử với tôi như vậy. Nhưng bây giờ, tất cả mọi cái đã xảy ra. Ngồi giở cuốn album để bàn, đây là quà chồng tặng khi anh cầu hôn tôi. Bên trong có rất nhiều ảnh chúng tôi chụp chung mỗi lần đi chơi, còn có cả những ghi chú do anh viết, toàn những lời yêu thương dành riêng cho tôi.

Ngày kết hôn, tôi nhận lời làm vợ anh trong niềm hạnh phúc và cảm động, em gái lúc đó cũng có mặt, anh nói làm tặng tôi một cuốn album này là do chủ ý của em gái. Vậy tại sao đứa em gái đáng yêu đã từng đưa chủ ý và lên kế hoạch giúp anh cầu hôn tôi, giờ lại tự tay phá hoại hôn nhân của tôi? Điều này khiến tôi rất đau lòng.

Đau đớn khi em gái là kẻ thứ ba - 1

Tại sao em gái tôi lại nỡ phá hoại hôn nhân hạnh phúc của tôi? (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước, mẹ đưa em gái đến thăm tôi, tôi kiên quyết không mở cửa. Họ đứng một lúc rồi đi về. Sau khi mẹ và em gái về, tôi lại ngồi một mình khóc trong phòng. Tôi cảm thấy đau khổ đến mức không thở nổi. Tôi nhớ lại cảnh tượng ngày hôm đó. Lúc đó, tận mắt chứng kiến chồng và em gái mình đang thân mật trên chính chiếc giường của mình, tôi còn không tin đó là sự thật, tim như bị ai bóp nghẹt.

Tôi và chồng quen nhau sau khi tôi đã đi làm, anh là kỹ sư cầu đường, thu nhập rất cao, dáng người dong dỏng cao, mặt mũi cũng rất tuấn tú, quan trọng nhất là tính tình anh rất vui vẻ, đây chính là điểm tôi thích nhất ở anh. Đương nhiên, khi tôi đưa anh về nhà ra mắt bố mẹ, em gái tỏ ra cũng rất quý người anh rể này. Bây giờ thì tôi đã hiểu, trước đây có lần em gái nói với tôi: Chị, anh rể tốt như vậy, chị nhường cho em đi. Tôi luôn cho rằng đó là câu nói đùa của trẻ con. Giữa chị em gái với nhau, nói đùa như vậy cũng rất bình thường.

Lộ tẩy đôi nhân tình

Còn nhớ, cách đây ba tháng là ngày chúng tôi kỷ niệm 3 năm ngày cưới, anh tặng tôi sợi dây chuyền bạch kim. Em gái nhìn thấy rất thích và cứ đòi tôi tặng lại. Em gái nói giờ các bạn nữ trong lớp ai cũng đeo dây chuyền hoặc lắc tay bằng vàng. Thực tế, em gái biết rất rõ sợi dây chuyền này là do anh tặng tôi nhân dịp kỷ niệm ngày cưới nhưng vẫn cố tình đòi.

Khi đó, tôi cũng không nghi ngờ gì, chỉ cảm thấy rằng em gái đang nhõng nhẽo nên hứa sang năm đến ngày sinh nhật tôi sẽ tặng. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi thấy trên cổ em gái đeo một sợi dây chuyền giống y hệt của tôi và nói rằng đã mua bằng tiền tiết kiệm. Tôi khi đó còn cười và nói em gái có nhiều tiền tiết kiệm thế mà còn vòi vĩnh chị. Tôi làm y tá ở bệnh viện nên thường xuyên phải trực đêm. Anh ban ngày công việc cũng rất bận, hơn nữa thường xuyên phải đi công tác nên thời gian chúng tôi ở cạnh nhau rất ít. Em gái đang học năm cuối, cơ bản cũng không phải đến trường thường xuyên. Lúc đầu, là do tôi vô tình đọc được tin nhắn gửi đến máy chồng, mà nội dung tin nhắn là: “Ngày mai nhất định phải cho em đi cùng đấy”.

Tôi âm thầm ghi lại số điện thoại đó. Sáng hôm sau, khi anh đi vào nhà vệ sinh, tôi mở máy của anh thì thấy có một tin nhắn anh gửi cho số đó vào lúc nửa đêm: “Thôi em đừng đi nữa, dễ bị lộ lắm”. Khi đó, trong lòng tôi rất hoang mang, tôi biết chồng đã có bồ bên ngoài. Nếu khi đó tôi biết kết cục sẽ như thế này, tôi thà tình nguyện không tìm hiểu, cứ để bọn họ lừa dối tôi mãi mãi.

Nhưng đã là phụ nữ, không ai chấp nhận ngồi im khi biết chồng có bồ. Người đàn ông bội bạc đó đi công tác hơn một tuần mới về. Tối hôm đó tôi nói phải đi trực đêm, giả vờ bình thản như không có gì đi ra khỏi nhà.

Kết quả là tôi đã nhìn thấy cảnh tượng không nên nhìn. Không ngờ đó là em gái tôi, đứa em gái mà tôi nhường nhịn, yêu thương, cung phụng. Khi đó, tôi như phát điên, tôi chạy vào bếp vớ lấy một con dao, điên loạn lao vào phòng ngủ. Tôi chỉ muốn giết chết ngay đôi loạn luân đó. Tôi không ngừng vung dao chém về phía bọn họ. Cuối cùng thì anh cũng giằng được con dao từ tay tôi, nhưng anh cũng bị thương ở tay, máu chảy ròng ròng. Tôi lao đến trước mặt em gái, dùng hết sức tát vào mặt nó. Nó cũng không phản kháng, mặt cũng không có chút biểu cảm gì. Tôi bị sự vô tình làm cho tổn thương rất nặng nề. Tôi nên oán hận ai đây?

Hường Phong (Ghi theo lời kể của chị Phạm Thanh Hằng – Lâm Đồng, Đà Lạt)

Nhà tư vấn trả lời:

Đây thực sự là một sự việc hết sức li kì, không ai trong chúng ta mong muốn phải đối mặt với chuyện như vậy, nhưng thực tế nó đã xảy ra trong cuộc sống. Sự việc giờ đã bị dồn đến mức vỡ đầu chảy máu, ai cũng có lỗi trong chuyện này, giờ có thể nói do lỗi của ai đây?

Có nhiều khi, con người càng giả vờ tỏ ra đáng thương thì lại càng khiến cho mọi người quan tâm và chiều chuộng. Bạn bắt đầu quan tâm, bù đắp cho em gái những khó khăn, vất vả thiếu thốn mà bạn đã từng trải qua, thì đến một thời điểm thích hợp, chính em gái bạn lại cố ý muốn cùng chia sẻ hạnh phúc với bạn. Có thể, bắt đầu sẽ là chồng bạn bị dụ dỗ. Giả thiết, nếu em gái bạn không hề tồn tại tình yêu chân thật, mà đang đứng trước bờ vực của sự tan vỡ. Tôi nghĩ, cả hai nguyên nhân đều có, cũng giống như tham ô hôi lộ, luôn có hai phía, một bên chủ động hối lộ, một bên liều lĩnh mạo hiểm nhận tham ô.

Nhưng điều quan trọng nhất là giờ phải làm thế nào? Bạn cũng đã khiến chồng bạn bị thương, lẽ nào vẫn còn muốn giết chết anh ta mới hả giận. Trong chuyện này, giết người là một việc làm ngu ngốc nhất.

Vấn đề xảy ra giữa bạn và em gái, biết nguyên nhân rồi thì bạn bắt đầu phải có biện pháp khống chế, không thể cứ để chuyện như vậy tiếp tục xảy ra, đây là một việc làm ảnh hưởng đến cả gia đình. Bạn không thể chỉ nhốt mình rồi oán hận chồng bạn và từ mặt em gái bạn. Giờ bạn phải gặp và nói rõ ràng với em gái, khuyên cô ấy không nên tiếp diễn trò chơi ác tính này nữa. Nếu cứ tiếp tục thì tất cả đều có một kết quả rất tồi tệ. Những đạo lý này đã là sinh viên đại học chắc phải hiểu. Giờ còn trẻ, hãy chuyên tâm học hành, sau này sẽ tìm được công việc tốt, nhất định sẽ tìm được người đàn ông còn tốt hơn cả anh rể. Đừng dồn mọi tâm trí vào sự ghen ghét đố kỵ, như vậy hoàn toàn không đáng. Chúc bạn cùng gia đình vượt qua sóng gió này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NTV (Gia đình Việt Nam)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN