Danh tính bố dượng mà mẹ sắp kết hôn khiến con gái sốc không nói nên lời

Sự kiện: Người yêu cũ

Mẹ ruột thông báo kết hôn lần nữa nhưng khi biết bố dượng là ai cô không thể vui nổi.

Câu chuyện hi hữu đã được của cô gái tên Marisa Kylie (22 tuổi, đến từ bang Ohio, Mỹ) đăng tải trên TikTok. Theo đó, Marisa quen một chàng trai bằng tuổi khi cả hai còn đang học THPT.

Hẹn hò được vài tháng, bạn trai của Marisa đã chuyển đến sống chung với gia đình cô.

"Để mọi chuyện trở nên thú vị hơn, anh ấy đã chuyển đến sống với gia đình tôi chỉ vài tháng sau khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Năm 16 tuổi, chúng tôi đã đính hôn. Anh ấy đến sống cùng tôi, mẹ tôi và bố dượng của tôi", Marisa cho hay.

Hơn một năm sau, mẹ ruột Marisa và bố dượng của cô ly hôn khi hôn nhân xảy ra nhiều vấn đề. Cùng lúc đó, Marisa và bạn trai cũng nảy sinh những mâu thuẫn. Một tháng sau, cô và bạn trai cũng chia tay nhau.

Danh tính bố dượng mà mẹ sắp kết hôn khiến con gái sốc không nói nên lời - 1

Cô gái ngỡ ngàng khi hay tin mẹ ruột sắp tái hôn nhưng điều khiến cô kinh ngạc hơn cả bố dượng lại là bạn trai cũ. Ảnh minh hoạ

Thời điểm đó, bạn trai của Marisa không ngừng cầu xin cô thay đổi ý định nhưng cô vẫn kiên quyết chia tay vì ở tuổi 18 Marisa nhận ra cô không muốn kết hôn và bị ràng buộc.

Một thời gian sau, Marisa chuyển ra ở riêng. Đó cũng là thời điểm bạn trai cũ của Marisa và mẹ ruột cô bắt đầu đi chơi cùng nhau mỗi ngày.

"Tôi liên tục hỏi mẹ: 'Tại sao mẹ vẫn đi chơi với bạn trai cũ của con?'. Mẹ tôi luôn trả lời: 'Cậu ấy giống như con trai của mẹ, mẹ yêu quý cậu ấy và sẽ đi chơi với cậu ấy dù cho con có muốn hay không. Chính con đã giới thiệu cậu ấy làm quen với mẹ và hiện giờ con không thể ở bên cậu ấy nữa'.

Tôi và mẹ nhiều lần cãi nhau về chuyện này. Tôi muốn nói rằng hai người đừng tiếp tục làm như vậy nữa vì việc đó khiến tôi cảm thấy kỳ lạ và không thoải mái". Marisa kể lại.

Cô tiết lộ thêm: "Tôi đã không nói chuyện với mẹ trong khoảng 1 năm. Tôi không rõ chuyện gì đã xảy ra trong một năm đó. Mẹ tôi và bạn trai cũ của tôi trở nên gần gũi và gắn bó hơn. Anh ta lại chuyển đến sống cùng mẹ tôi. Một đêm nọ, mẹ gọi điện cho tôi và thừa nhận hai người đang hẹn hò".

Một thời gian ngắn sau đó, mẹ của cô gọi điện thông báo bà đã đính hôn với bạn trai cũ của cô. Không lâu sau, mẹ Marisa và anh bạn trai cũ quyết định kết hôn.

Câu chuyện của Marisa nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhiều người cũng không khỏi ngỡ ngàng khi nghe cô kể lại mọi việc. Một số người an ủi Marisa, cho rằng cô xứng đáng với người tốt hơn.

Cách để cha mẹ và con đã trưởng thành ứng xử với nhau

Nói chuyện với nhau như người lớn

Sau nhiều chục năm giao tiếp với nhau, cha mẹ và những người con đã trưởng thành của họ dễ rơi vào thói quen giao tiếp không còn phù hợp với tuổi tác.

Những người con trưởng thành có thể tỏ ra trẻ con, nhất là trong những lúc có bất đồng với cha mẹ. Còn cha mẹ lại nói chuyện với con của họ như thể nói chuyện với con nít, và đưa ra những yêu cầu vô lý hoặc cho lời khuyên khi con không yêu cầu.

Nếu điều này xảy ra, cha mẹ và những người con trưởng thành có thể bắt đầu tập nói chuyện với nhau như những người lớn.

Danh tính bố dượng mà mẹ sắp kết hôn khiến con gái sốc không nói nên lời - 2

Ảnh minh hoạ

Tôn trọng ranh giới của nhau

Cả bố/mẹ và con cái đều có những giới hạn cần được đối phương tôn trọng và sự bực mình có thể xảy ra nếu các ranh giới này bị xâm phạm. Cha mẹ có thể làm rõ họ có thể hỗ trợ con đến mức nào.

Những đứa con trưởng thành cũng phải quyết định xem đời sống riêng tư của mình cần được tôn trọng đến đâu và cha mẹ có thể can thiệp với đời sống riêng của mình đến mức nào, nhất là trong khía cạnh sự nghiệp, tình yêu, hôn nhân, lối sống và chuyện tiền bạc.

Nếu cha mẹ và con cái đang muốn tìm cách cải thiện mối quan hệ đang gặp khó khăn giữa hai bên, cả hai có thể xem xét lại mình đang tôn trọng những ranh giới của bên kia đến đâu.

Học cách giải quyết mâu thuẫn có tinh xây dựng

Các kiểu xung đột kém lành mạnh có thể tích tụ suốt thời thơ ấu và khó sửa đổi. Sử dụng sự im lặng, gây hấn thụ động, la hét vào mặt nhau, phớt lờ những vấn đề, khiến đối phương cảm thấy tội lỗi,… là một vài trong số những hành vi không lành mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ.

Việc biết chịu trách nhiệm ở đây là mỗi bên nhìn ra vai trò của mình trong những xung đột này và học cách phản ứng khác đi. Nếu các bên liên quan không cùng nhau cố gắng tìm hiểu tại sao những bất đồng cũ cứ liên tục diễn ra và học cách giải quyết chúng theo các cách mới, mâu thuẫn cũ vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện.

Chấp nhận phản hồi

Quan hệ bố/mẹ - con cái sẽ được củng cố khi cả hai bên có thể đón nhận ý kiến của đối phương về việc làm sao để cải thiện mối quan hệ. Một người cha/mẹ có lẽ sẽ muốn con mình gọi điện cho mình vào giờ nào đó của buổi chiều hoặc muốn con mình hỏi thăm mình thường xuyên một chút…

Trong khi đó, người con đã trưởng thành có thể góp ý với bố mẹ rằng mình thích nói về cái gì và không thích nói về cái gì, hoặc đề nghị bố mẹ thay đổi giọng điệu khi nói chuyện với mình…

Biết chấp nhận lời phản hồi là một biểu hiện của kỹ năng quản lý mối quan hệ theo hướng lành mạnh, và điều đó có nghĩa là cả hai dám nhận trách nhiệm cho việc mình đã làm tổn thương hoặc đã gây khó chịu cho bên kia.

Thay đổi là không dễ

Tất cả những điều chỉnh này đòi hỏi cả bố mẹ và con cái phải nhìn lại mối quan hệ giữa hai bên và hỏi bản thân những câu như: "Cách này có còn phù hợp với tôi?", "Tôi có thể làm gì để mối quan hệ này tốt đẹp hơn?" và "Liệu có cách thức cũ nào trong gia đình chúng tôi mà đã không còn thích hợp?"

Duy trì tình trạng cũ thì rất dễ, kể cả khi nó khiến người trong cuộc buồn phiền. Thay đổi là một lựa chọn khó khăn, nhưng cũng là cách nhanh nhất để mối quan hệ được cải thiện và giúp người trong cuộc hài lòng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ tái hôn với bạn trai cũ của con gái, thái độ của cô gái trẻ gây bất ngờ

Nhiều cư dân mạng đã để lại những lời an ủi, động viên, mong cô gái sớm vượt qua cú sốc này và tìm được một người đàn ông phù hợp với mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN