Cụ ông dùng tiền tiết kiệm mua nhẫn kim cương trăm triệu cho vợ

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 11:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cụ bà chỉ nói "thích", cụ ông không ngần ngại rút gần hết số tiền mình có, mua chiếc nhẫn kim cương 1 cara để tặng vợ.

Ngày 30.10, ở Trường Xuân (Trung Quốc), một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một cặp vợ chồng già chọn nhẫn trong một cửa hàng vàng bạc, tay cụ bà còn đeo một chiếc nhẫn mới có vẻ rất đắt tiền với ghi chú: “Cụ ông 88 dốc tiền mua nhẫn kim cương tặng vợ, kỷ niệm 63 năm ngày cưới”. Chỉ ít phút sau khi được đăng lên, những bức hình này đã được vài trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt thích. Tuy nhiên cũng có không ít người bán tín bán nghi về độ chân thực của câu chuyện.

Cụ ông dùng tiền tiết kiệm mua nhẫn kim cương trăm triệu cho vợ - 1

Cụ ông 85 tuổi chi 56.000 NDT để mua nhẫn kim cương tặng vợ, kỷ niệm 63 năm ngày cưới

Phóng viên dựa theo thông tin trên mạng, tìm đến cửa hàng vàng bạc để tra rõ thực hư. Cô Trương, nhân viên của cửa hàng xác nhận, câu chuyện trên là hoàn toàn có thật. Cô không tiết lộ tên của khách hàng, nhưng cho biết cụ ông trong hình đã 88 tuổi, còn cụ bà đã 85. Hôm đó, từ sáng sớm, cụ ông đã đến cửa hàng đứng nhìn ngắm cả nửa tiếng.

Sau khi biết được cụ ông muốn mua nhẫn kim cương thật, còn phải to 1 cara để tặng vợ làm quà kỷ niệm 63 năm ngày cưới, tất cả nhân viên trong cửa hàng đều ngạc nhiên và cảm động. Sau đó, cụ ông quay về, đến trưa thì dẫn theo cả cụ bà đến chọn nhẫn. Cụ bà chỉ vào một chiếc nhẫn có giá hơn 80.000 NDT (280 triệu VNĐ) nói “thích”, cụ ông liền không ngần ngại rút tiền ra mua. Xúc động trước tình cảm gắn bó của đôi vợ chồng già, quản lý đồng ý giảm giá chiếc nhẫn, chỉ tính 56.000 NDT (gần 200 triệu VNĐ), nhưng đó cũng gần như là toàn bộ số tiền cụ ông có.

Khi đeo nhẫn cho cụ bà, nhân viên cửa hàng còn nhìn thấy vết băng trên mu bàn tay, giống như vừa tiêm hay truyền. Có người suy đoán, có lẽ cụ bà đang bị bệnh nên cụ ông muốn dành tặng món quà đặc biệt để vợ vui vẻ.

Chia sẻ
Theo Như Nguyệt (theo Sina) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung