Những lý do khiến bạn chia tay vẫn hạnh phúc

Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 00:02 AM (GMT+7)

Một lần chia tay người yêu có thể khiến bạn đổ sụp tinh thần nhưng cũng có không ít lý do để bạn giữ mãi nụ cười trên môi.

Việc gặp thất bại, đổ vỡ trong một mối tình nào đó luôn khiến nhiều người phải mất một thời gian dài để quên đi, để hàn gắn vết thương lòng. Nhưng trên tất cả, cuộc sống vẫn diễn ra, vẫn hối hả và mọi chàng trai, cô gái phải học cách quên đi cũng như học cách bắt đầu lại.

Điều quan trọng, bạn đừng biến những gì đã cũ làm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của bạn, đồng thời phải biết rút ra cho mình những bài học quý giá mà sách vở nhà trường không thể dạy hết cho bạn. Khi bạn nhìn lại, bạn cần biết hành vi của mình có điều gì cần thay đổi và điều này sẽ giúp bạn tránh được những thất bại trong tương lai.

Nhưng trước hết, hãy lấy lại tinh thần sau mỗi lần đổ vỡ và dưới đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên cảm thấy hạnh phúc sau khi chia tay, đừng để nụ cười tắt trên môi mình.

Những lý do khiến bạn chia tay vẫn hạnh phúc - 1

Có hàng ngàn lý do để bạn giữ mãi nụ cười dù vừa chia tay một mối tình. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể bắt đầu lại cuộc sống mới

Hãy nhớ rằng, một cuộc chia tay còn có thể là một cơ hội tốt để bạn bắt đầu mọi thứ lại từ đầu với một người mới. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể ít phạm sai lầm vào lúc này vì bạn đã có một số kinh nghiệm.

Học hỏi từ sai lầm cũ

Hãy coi sự chia tay như một cơ hội để tìm hiểu về những gì bạn đã làm sai. Trong mối quan hệ yêu đương tương lai, bạn có thể tự tin rằng, mình sẽ không vấp phải những sai lầm cũ.

Làm tốt hơn trong một mối quan hệ mới

Những ai đã có kinh nghiệm từ các mối quan hệ trong quá khứ sẽ có thể làm tốt hơn trong các mối quan hệ trong tương lai. Lúc này, bạn sẽ biết hành vi, thái độ nào là nên và không nên làm.

Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Tất nhiên, sau khi vượt qua nỗi đau của một cuộc chia tay và sự cô đơn, mỗi người thường sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với nhiều thăng trầm khác của cuộc sống.

Bạn có thể tìm kiếm một lựa chọn tốt hơn

Mỗi một lần thất bại, bạn có thể nhận ra người như thế nào sẽ phù hợp với bạn và người như thế nào thì không phù hợp. Bạn chắc chắn sẽ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn người bạn đời cho mình.

Học được cách thích nghi, tự thay đổi

Đây là một phẩm chất rất quan trọng. Tất cả chúng ta đều phải linh hoạt thay đổi để thích nghi với những người xung quanh chúng ta. Một lần chia tay trong mối quan hệ yêu đương sẽ dạy cho chúng ta phẩm chất này.

Sống thực tế hơn

Khi yêu, ai cũng nhiều mơ mộng. Nhưng cuộc sống luôn có nhiều tác động không ngừng và khiến bạn nhận ra mình đã từng ước mơ viển vông như thế nào. Bạn cũng không thể đòi hỏi ai đó thật hoàn hảo  khi yêu bạn. Lúc này, mơ ước về một tình yêu lý tưởng không còn thực tế nữa. Hãy dám sống thực tế hơn và bớt viển vông đi nhé!

Theo Thái Hòa (Theo BS) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung