Cụ ông 89 tuổi mang gạo, rau và 20.000 đồng ủng hộ chống COVID-19 ở khu cách ly Hà Tĩnh

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 30/3, cụ Nguyễn Văn Thái, năm nay đã 89 tuổi (thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đạp xe chở theo 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng tặng cho người dân cách ly.

Cụ ông 89 tuổi mang gạo, rau và 20.000 đồng ủng hộ chống COVID-19 ở khu cách ly Hà Tĩnh - 1

Cụ Nguyễn Văn Thái, 89 tuổi mang tặng 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng tặng cho người dân cách ly ở Hà Tĩnh

Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ Nguyễn Văn Thái vẫn tự mình mang một số thực phẩm của cụ trồng được tặng cho điểm cách ly xã, nơi có 60 con em Thạch Hà từ nước ngoài về đang cách ly tập trung. Việc làm đáng trân quý của cụ khiến những người có mặt tại khu cách ly rưng rưng xúc động. Cụ chia sẻ, muốn góp chút sức mình cùng nhân dân sớm đẩy lùi dịch COVID -19, để cuộc sống trở lại nhịp sinh hoạt bình thường.

Cụ ông 89 tuổi mang gạo, rau và 20.000 đồng ủng hộ chống COVID-19 ở khu cách ly Hà Tĩnh - 2

Mớ rau, quả bầu, tiền lẻ là những món quà gây xúc động của cụ Nguyễn Văn Thái về tình người trong dịch COVID -19

Ngay khi biết tin tại Trường mầm non xã Thạch Đài, Thạch Hà đang có các công dân hồi hương tạm trú, bà Trần Thị Bình (thôn Kỳ Phong) đã mang 5kg gạo đến tặng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Thạch Đài. Bà nói: “Tui biết tin mọi người về đây lưu trú, lại có các anh công an, chiến sĩ, bác sĩ…  túc trực cả ngày lẫn đêm nên tui muốn đóng góp một chút quà nhỏ cho mọi người”.

Cụ ông 89 tuổi mang gạo, rau và 20.000 đồng ủng hộ chống COVID-19 ở khu cách ly Hà Tĩnh - 3

Bà Bình xách 5 kg đi tặng người dân trong khu cách ly tập trung

Một trong những hình ảnh xúc động những ngày này, là hình ảnh cụ bà Hoàng Thị Tỷ (hay còn gọi là bà Phượng) ở thôn Đại Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà. Năm nay, cụ Hoàng Thị Tỷ đã 74 tuổi, tóc đã bạc trắng nhưng khi hay tin con em huyện nhà lao động nước ngoài về đang lưu trú tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Hải, cụ đã “tay xách, nách mang” ủng hộ 20kg gạo, cùng 1kg mì chính cho con cháu cùng lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Cụ ông 89 tuổi mang gạo, rau và 20.000 đồng ủng hộ chống COVID-19 ở khu cách ly Hà Tĩnh - 4

Cụ Hoàng Thị Tỷ, 74 tuổi, mái tóc đã bạc trắng vẫn “tay xách, nách mang” ủng hộ 20kg gạo, cùng 1kg mì chính cho con cháu cùng lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Mầm non xã Thạch Hải, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Trên đây là những câu chuyện cảm động được ghi nhận tại các khu cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn kết một lòng đẩy lùi dịch bệnh, người dân đã và đang đồng hành, hỗ trợ cùng người dân cách ly. ĐVTN trên nhiều địa phương Hà Tĩnh tình nguyện nấu cơm, dọn dẹp cho người cách ly, làm kính chống giọt bặng tặng miễn phí cho các khu cách ly; đồng thời, kêu gọi bạn trẻ, người dân ủng hộ thêm lương thực, thực phẩm tiếp sức cho người cách ly. Nhiều câu chuyện đẹp về tình người trong dịch COVID -19, gây xúc động, rơi nước mắt.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/cu-ong-89-tuoi-mang-gao-rau-va-20000-dong-ung-ho-chong-covid19...

Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly

Hàng trăm bạn trẻ ở Nghệ An đã tình nguyện tham gia vào các đội phản ứng nhanh tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng...

Chia sẻ
Theo Lưu Trinh (Tiền Phong)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung