Cô gái trẻ mất một cánh tay vẫn chơi đàn violon

Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 08:36 AM (GMT+7)

Đó là cô gái mang tên Manami Ito, 34 tuổi sinh ra ở Shizuoka, Nhật Bản chơi violon chỉ bằng một cánh tay.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Manami Ito từ nhỏ đã được học rất nhiều các môn học khác nhau như bơi lội, violon.. không những thế còn đạt nhiều thành tích. Cô gái nhỏ chính là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình. Thế nhưng tai họa ập đến, cô gái 20 tuổi bị tai nạn, kết quả là cô bị gãy xương phải cắt bỏ cánh tay phải.

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, cũng là thời điểm mà bất kỳ ai cũng có cơ hội để phát triển và trau dồi bản thân. Chính vì việc mất đi một cánh tay với Manami không hề dễ dàng chút nào. Cô gái ấy đã phải trải qua quãng thời gian bị khủng hoảng tâm lý đến mức trầm cảm. Mọi thứ dường như đổ sụp trước mắt.

Cô gái trẻ mất một cánh tay vẫn chơi đàn violon - 1

Tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc thế nhưng trong một lần tình cở Manami đã nhìn thấy đội bóng rổ tàn tật chơi tại bệnh viện. Họ là những người chỉ có một tay, một chân nhưng vẫn hoạt động, hết mình với trận đấu như người bình thường. Chính điều này đã giúp Manami trong giây phút vực lại tinh thần. Cô quyết định bản thân phải thật mạnh mẽ, phải sống tốt để thực hiện đam mê.

Lắng nghe đoạn clip violon do chính Manami chơi chắc hẳn ai cũng cảm thấy khâm phục. Thế nhưng đằng sau nó là cả một quá trình rèn luyện khó khăn và vất vả với quyết tâm cao độ của một người gần như đến bờ vực của cuộc đời.

Manami quay trở lại trường, tiếp tục đi học như các bạn. Không những thế cô còn đạt thành tích xuất sắc hơn trước đây, cô quyết định học bơi từ đầu chỉ với một cánh tay. Đến năm 22 tuổi, cô đã tham gia Paralympic Bắc Kinh 2008 (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) và giành vị trí thứ 4 trong bộ môn 100m bơi ếch. Bốn năm sau tại Paralympic London, cô cũng nằm trong top 8 người có thành tích tốt nhất.

Những gì Manami có được ngày hôm nay thực sự còn phi thường hơn rất nhiều người tưởng tượng. Mặc dù không có cánh tay phải nhưng Manami đã làm mọi việc bằng một tay giống như  đang có hai cánh tay. Vai trò của nó dường như là gấp đôi, dần trở thành một phần rất rất quan trọng đối với Manami.

Cô gái trẻ mất một cánh tay vẫn chơi đàn violon - 2

Công việc hiện tại của Manami chính là y tá, bên cạnh đó cô còn lập gia đình và có được một cậu con trai kháu khỉnh. Trong mắt mọi người, đây thực sự là một cô gái hoàn hảo về cả thể chất và tinh thần. Cô đã chứng minh cho mọi người thấy, dù cơ thể chẳng còn lành lặn nhưng chỉ cần có cố gắng, cô sẽ làm còn tốt hơn bình thường.

Manami trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ Nhật Bản và bạn bè khắp 5 châu, cô tiếp cận âm nhạc và trở thành một nữ nghệ sĩ violin chuyên nghiệp. Những bài violon do Manami đánh mang đến cho người nghe những cảm xúc ấn tượng và xúc động. Ai ai cũng phải cảm thấy vô cùng khâm phục cô gái mạnh mẽ và đầy phi thường đó.

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta có những lúc cảm thấy thiếu thốn và mệt mỏi vô cùng, chúng ta thường chọn cách đầu hàng. Thế nhưng nếu bạn nhìn vào những tấm gương như Manami, các bạn mới hiểu chúng ta may mắn đến nhường nào. Vì vậy hãy học cách trân trọng những gì đang có, cố gắng sống có ích để không bao giờ hối hận vì tuổi trẻ đã đánh mất nhiều thứ quan trọng.

Cảm phục sự kiên cường của cô gái không tay xinh đẹp

Bị điện giật hỏng mất 2 tay nhưng Dương Bội vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ nhờ tài năng của mình.

Theo Dung Mai (Thế giới trẻ)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung