Cô gái 14 tuổi cao hơn 2m khiến bạn bè đứng cạnh như người tí hon

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 08:44 AM (GMT+7)

Trương Tử Du là một cô bé đam mê bóng rổ và thường được so sánh với huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming (Diêu Minh).

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Trương Tử Du (14 tuổi) sinh ra ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hiện nay, với chiều cao nổi bật lên tới 2,26m, cô bé nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Trong những video và hình ảnh lan truyền về một trận thi đấu của Trương Tử Du trên mạng, mọi người sửng sốt khi thấy cô bé cao ngất ngưởng, nổi bật trước đồng đội và cả đối thủ.

Cô gái 14 tuổi cao hơn 2m khiến bạn bè đứng cạnh như người tí hon - 1

Cô bé 14 tuổi nổi bật với chiều cao hơn 2m.

Được biết, cha mẹ của Trương Tử Du đều là những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Mặc dù chiều cao của cô bé ít nhiều chịu ảnh hưởng từ gen di truyền, nhưng vóc dáng ấy vẫn khiến người ta ngạc nhiên, đặc biệt là khi nhắc tới độ tuổi. Cô bé hiện đã cao hơn cha (2,13m) và mẹ (1,98m).

Cô gái 14 tuổi cao hơn 2m khiến bạn bè đứng cạnh như người tí hon - 3

Theo trang Global Times, khi học lớp 1 Trương Tử Du đã cao tới 1m60 và chiều cao vẫn không ngừng tăng lên tới 2,1m khi học lớp 6. Hiện tại cô bé chỉ mới 14 tuổi, người ta dự đoán rằng, sau vài năm nữa cô bé tuổi teen này sẽ cao gần bằng siêu sao bóng rổ Trung Quốc – Yao Ming (2,29m).

“Cô bé hiện chỉ mới có 14 tuổi, tương lai sẽ cực kỳ hứa hẹn nếu chăm chỉ luyện tập, cải thiện kỹ năng thi đấu của mình”, một người hâm mộ bình luận trên Weibo.

 “Tương lai của bóng rổ nữ Trung Quốc trông cậy vào bạn”, một người khác viết.

Cô gái 14 tuổi cao hơn 2m khiến bạn bè đứng cạnh như người tí hon - 4

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống với môn bóng rổ, ngoài chiều cao nổi bật, Trương Tử Du đã được cha mẹ mình huấn luyện ngay từ khi 5 tuổi. Các chuyên gia thể thao đồng ý rằng, nếu cô bé tiếp tục luyện tập sẽ có một tương lai tươi sáng trong bộ môn bóng rổ này. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã cảnh báo rằng, sự chênh lệch chiều cao giữa cô bé và bạn bè cùng tuổi có thể gây ra những vấn đề tâm lý, thậm chí là bị bắt nạt trong trường lớp. 

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-14-tuoi-cao-hon-2m-khien-ban-be-dung-canh-nhu-nguoi-ti-hon-502021227845...

Cô bé bạch tạng bị bỏ rơi, nỗ lực vươn lên thành người truyền cảm hứng

Bị bỏ rơi từ khi còn bé vì bị bệnh bạch tạng, Xueli đã lớn lên đầy nỗ lực bản lĩnh khẳng định mình và trở thành...

Theo Phan Hằng - OD (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung