Cô bé 8 tuổi nhập viện khẩn cấp, suýt mất mạng vì bắt chước trò “ảo thuật” trên TikTok

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Một cô bé 8 tuổi xem video trên mạng xã hội, bắt chước làm theo vì thấy thú vị. Nhưng hậu quả là bố mẹ cô bé đã bị một phen kinh hoàng, còn bản thân cô bé thì suýt mất mạng.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Cô bé 8 tuổi nhập viện khẩn cấp, suýt mất mạng vì bắt chước trò “ảo thuật” trên TikTok - 1

Hình ảnh chụp X-quang của Dhakota. Ảnh: Click on Detroit.

Bố mẹ của cô bé 8 tuổi này đã kể lại câu chuyện vừa xảy ra với gia đình mình như một lời cảnh báo, bởi cô con gái 8 tuổi của họ vừa suýt chết do bắt chước theo một video trên TikTok.

Cô bé Dhakota ở Roseville (bang Michigan, Mỹ) xem video ảo thuật, trong đó người ta nuốt một viên xúc xắc. Dhakota thấy hay hay nên muốn làm theo. Khi không tìm được viên xúc xắc nào, cô bé nghĩ lấy một đồng xu cũng được.

Vì không biết “bí quyết” của trò ảo thuật, nên Dhakota cứ cho đồng xu vào miệng nuốt.

Tuy nhiên, Dhakota lại dùng đồng 25 xu, với đường kính khoảng 2,5cm, nó to quá nên cô bé không nuốt xuống được và đồng xu mắc kẹt ở cổ. Dhakota vào phòng tắm, cố nôn ra nhưng cũng không được, và cô bé bắt đầu khó thở. Lúc này, Dhakota mới gọi bố mẹ và cố giải thích rằng mình đã làm gì.

Bố mẹ cô bé lập tức đưa con vào bệnh viện. Bố Dhakota nói: “Tôi đã không biết là tình hình tệ đến mức nào, cho tới lúc bác sĩ cho xem phim chụp X-quang. Đồng xu đang mắc ở thực quản của con bé”.

Các bác sĩ phải giữ Dhakota lại viện để điều trị khẩn cấp và nói rằng, nếu chậm một chút nữa thôi thì có thể Dhakota sẽ không thể thở được và mất mạng.

Dhakota đã vừa được ra viện, dù còn hơi đau trong họng. Bố của cô bé mong các bậc cha mẹ khác sẽ chú ý khi con mình xem video trên mạng xã hội. Bởi trên TikTok đã có không ít thử thách nguy hiểm như nuốt viên giặt hay uống thật nhiều thuốc Benadryl. Tất cả những thử thách này đều từng dẫn đến các trường hợp trẻ em hoặc thanh thiếu niên phải nhập viện.

Cô bé 8 tuổi nhập viện khẩn cấp, suýt mất mạng vì bắt chước trò “ảo thuật” trên TikTok - 2

Một cậu bé 12 tuổi bị bỏng khi làm theo thử thách trên TikTok: Nhét một đồng xu vào chỗ tiếp xúc giữa cục sạc điện thoại và ổ điện cho tóe lửa. Ảnh: Global News.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-doi-song/co-be-8-tuoi-nhap-vien-khan-cap-suyt-mat-mang-vi-bat...

Trẻ em trầm cảm rồi tự tử, bố mẹ phải tuyệt đối tránh sai lầm này

Vừa qua đã liên tiếp xuất hiện trẻ em tự tử với nguyên nhân từ bố mẹ. Vậy nên, các phụ huynh cần có những kỹ năng...

Theo Thục Hân (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung