Clip: Phản ứng của cậu bé điếc bẩm sinh khi lần đầu nghe bố mẹ nói

Sự kiện: Clip hot

Cậu bé 9 tháng tuổi bị điếc bẩm sinh rạng ngời hạnh phúc khi nghe bố và mẹ nói lần đầu tiên.

Có thể nghe là điều mà hầu hết chúng ta đều cho là đương nhiên và đối với những người bị mất thính lực trầm trọng, cuộc sống đôi khi có thể đặc biệt khó khăn. Nhưng một em bé 9 tháng tuổi đã được ban tặng khả năng nghe đúng vào dịp Giáng sinh vừa qua sau khi em bị điếc bẩm sinh, nhờ phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử.

Everett Colley đã trải qua cuộc phẫu thuật với Cochlear Americas và được lắp phần bên ngoài vào ngày 20/12, điều này cho phép cậu bé nghe thấy tiếng nói của cha mẹ mình, Ashley và Zachary Colley lần đầu tiên.

Một đoạn video ngọt ngào được quay vào ngày Everett được lắp bộ phận cấy ghép cho thấy cậu bé đang cười rạng rỡ vì vui sướng khi gục mặt vào ngực mẹ.

Clip: Phản ứng của cậu bé điếc bẩm sinh khi lần đầu nghe bố mẹ nói - 1

Everett được cấy ghép ốc tai điện tử vào đúng dịp Giáng sinh đầu tiên

Ashley (29 tuổi) ở Virginia (Mỹ), cho biết: “Tôi chắc rằng phản ứng của hầu hết mọi người khi lần đầu tiên biết con mình bị điếc cũng giống như chúng tôi, đó là một điều kinh khủng. Nhưng không phải, nó thực sự rất đẹp, Everett có một cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống mà chúng ta không có".

Mối quan tâm đầu tiên được đặt ra về khả năng nghe của Everett sau khi cậu sinh ra vào tháng 2, vì cậu đã thất bại trong bài kiểm tra thính giác trẻ sơ sinh của mình.

Clip: Phản ứng của cậu bé điếc bẩm sinh khi lần đầu nghe bố mẹ nói - 2

Mẹ của Everett biết rằng việc mất thính giác của cậu bé không phải là một 'điều tồi tệ' 

Nhưng Ashley không lo lắng vào thời điểm đó vì các con trai khác của cô - Abel (7 tuổi), Greyson (5 tuổi) và Joel (3 tuổi) - cũng đã thất bại khi còn bé do chất lỏng tích tụ trong tai.

Cô giải thích: "Tôi quay lại một tháng sau đó và họ đã làm xét nghiệm tương tự như trẻ sơ sinh và cô ấy nói có thể vẫn còn chất lỏng, lúc đó tôi đã thắc mắc về điều đó. Sau đó, tôi quay lại để kiểm tra phản ứng thính giác của não bộ và đó là khi cô ấy kéo ghế của mình lên và cô ấy nói rằng Everett bị mất thính giác nghiêm trọng. Đó là tất cả những gì tôi nhớ, và mọi thứ khác đều mờ mịt, tôi cảm thấy mình đã nhìn thấu cô ấy. Nó không chạy trong gia đình và thật khó để không nghĩ ra tất cả những điều tồi tệ lúc đầu, vì vậy tôi đã rất sốc."

Ashley và chồng Zachary (30 tuổi), sau đó được cho biết, Everett sẽ đủ điều kiện để phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử, trong đó một thiết bị điện tử nhỏ được đặt dưới da sau tai và gắn vào micrô bên ngoài.

Thiết bị này có các dây dẫn được gắn vào ốc tai và chuyển đổi âm thanh do micrô thu được thành các xung điện được gửi trực tiếp đến não.

Và sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ tại Bệnh viện Nhi đồng vào ngày 6/12 để có thiết bị lắp vào cả hai tai của mình, Everett đã được lắp các bộ phận bên ngoài vào hai tuần sau đó - và có thể nghe thấy giọng nói của cha mẹ lần đầu tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phan-ung-cua-cau-be-diec-bam-sinh-khi-lan-dau-nghe-bo-me-noi-502022115596...

Clip: Bé con vừa chào đời đã hạ đường huyết vì đói, hút một mạch hết ống đường glucose

Dân tình không khỏi bật cười thích thú khi nhìn cảnh em bé uống đường glucose một cách ngon lành.

Chia sẻ
Theo T.V (Dân Việt)
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung