Clip: Bé gái 5 tuổi dắt cha mù đi làm mỗi ngày

Sự kiện: Clip hot

Đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh một bé gái đang dắt người cha mù đi làm việc trên một đồn điền dừa ở Philippines.

Bé gái Jenny (5 tuổi) sống tại thị trấn Sodog (tỉnh Nam Leyte, Philippines) hàng ngày vẫn dắt người cha bị mù Pepe Nelson lên một đồn điền trồng dừa để làm việc.

Trong clip, cô bé Jenny chân trần bước đi trên đồn điền, dẫn theo người cha mù, anh Pepe "Dodong" Nelson. Cầu nối giữa hai cha con là một chiếc gậy gỗ nhỏ. Jenny giúp cha tránh những người khác trên đường khi hai cha con đi qua những cây dừa.

Clip: Bé gái 5 tuổi dắt cha mù đi làm mỗi ngày - 1

Mặc dù bị mù, anh Pepe mỗi ngày vẫn phải trèo lên khoảng 60 cây dừa hái quả để có tiền lo cho 2 cha con. Dù vậy, mỗi ngày, hai cha con chỉ thu được số tiền 300 peso (tương đương 6 USD) đủ để sống qua ngày.

Câu chuyện cảm động về 2 cha con đã được một người tên Rhuby Capunes Pabillon tình cờ biết được và chia sẻ lên mạng xã hội Facebook.

Nhiều tổ chức từ thiện đã tìm đến họ để quyên góp và ủng hộ. Hiện tại Pepe đang được chữa trị mắt và được đào tạo nghề để có thể kiếm được một công việc ổn định hơn cho cuộc sống của 2 cha con.

Cô bé lai nói tiếng Việt ”gây bão” khi làm thông dịch viên bất đắc dĩ

Cuộc trò chuyện giữa cô bé, người mẹ và anh tài xế taxi khiến dân mạng phì cười vì quá dễ thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vân ([Tên nguồn])
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN