Chuyện tình người vợ 20 năm cõng chồng đi "cắt thịt"

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 10:00 AM (GMT+7)

Gần 20 năm với 12 lần đi "cắt thịt" khiến cho đôi chân và tay trái của ông chỉ còn chưa đầy 10 cm. Riêng tay phải còn ngón cái và ngón trỏ.

Có những đêm đau nhức không chịu được, ông Phúc la hét và lết ra ngôi mộ của bố gần nhà gào khóc. Thấy vậy, bà Mến lại đi tìm và động viên, an ủi chồng và cõng ông về nhà. Bình thường thì không sao, cứ vào mùa đông thì bệnh tái phát và có thời gian 3 tháng ông không ngủ được vì những cơn đau hành hạ. Những lúc đó, chỉ có bà Mến là người ở bên ông.

Ông Phúc tâm sự: "Nếu như bà ấy có bỏ tôi, tôi cũng không hề trách móc, vì bản thân tôi mắc phải căn bệnh này cũng không muốn vợ con khổ. Nhưng mỗi khi tôi có suy nghĩ đó, bà ấy lại chia sẻ, giúp tôi vượt qua mọi sự đớn đau và cõng tôi đi chữa bệnh. Bà ấy không để tai những lời đàm tiếu không hay, lời nói ác ý của một số người. Thấy vậy, tôi chỉ biết thương và cảm ơn vợ tôi nhiều lắm".

Chuyện tình người vợ 20 năm cõng chồng đi "cắt thịt" - 1

Vợ chồng ông Phúc mong gặp lại người ân nhân đã giúp đỡ trong lúc khốn khó. Ảnh: Đ.Tuỳ

Chia sẻ với chúng tôi, bà Mến cười nói: "Khi lấy nhau thì đã xác định sướng khổ, vui buồn có nhau. Bây giờ không may chồng mình mắc phải căn bệnh này mà mình lại bỏ đi thì cũng không được và không có lương tâm người vợ nào lại cho phép. Tuy hiện nay gia đình tôi phải đi ở nhờ, cuộc sống còn khốn khó nhưng tôi luôn vững niềm tin vào chồng, vào tình yêu của mình đã dành cho ông ấy".

Trò chuyện với phóng viên, ông Phúc chia sẻ, vào khoảng năm 1998, cứ mỗi khi cưa một phần cơ thể ở Bệnh viện Việt Đức xong, ông được các bác sĩ cho về điều trị tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Tại đây, ông đã gặp chị Hoà quê ở Sầm Sơn (Thanh Hoá) chữa bệnh phù động mạch. Thấy ông mắc bệnh trọng và nghèo khó, cho nên ngày nào chị Hoà cũng mua cháo cho vợ chồng ông ăn. Đến khi ra viện, chị còn vận động mọi người trong khoa quyên góp ủng hộ.

"Lúc này vợ chồng tôi chỉ mong được gặp lại chị ấy để cảm ơn nhưng không biết chị ở đâu mà tìm. Tôi chỉ biết, nhà chị Hoà ở gần khách sạn Đông Phương, con trai làm trên Hà Nội và có người bạn làm ở Sở giáo dục tỉnh Thanh Hoá cũng mắc bệnh giống tôi. Nếu như còn sống năm nay chị khoảng 70 tuổi", ông Phúc cho biết.

Theo Đức Tuỳ (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung