Chuộc chồng từ bồ nhí

Từ khi nhận được thư kêu cứu của chồng lần thứ 2, bà L. không buồn đến chuyện ăn ngủ.

Trời mới tảng sang ngày cuối tháng 10, bà Hai L.(51 tuổi) ngụ Cái Nước, tỉnh Cà Mau cầm theo lá thư cầu cứu của chồng là ông N. chạy hổn hển đến nhà người em mếu máo: ''Mầy coi, giờ ổng còn gởi thư kêu chị đem tiền đi chuộc ổng về nữa nè. Đây là lần thứ hai chị chuộc ổng về rồi còn gì''. Bức tức, bà L. đổi giọng: ''Lần này tao nhất quyết không chuộc, coi như ổng đã chết rồi''.

Số là mấy năm trước, ông N. bảo vợ đưa một số vốn sang huyện U Minh thuê đất làm nông nghiệp. Bất ngờ với chồng tu chí làm ăn nên bà L. gật đầu đồng ý. Tiền trao tay, ông N. nhằm hướng U Minh thẳng tiến. Lúc đầu cứ 2, 3 tháng ông N. về thăm nhà một lần. Thời gian sau thì ở mãi luôn bên đó.

Không tin tức của chồng, bà L. và con cái túa ra đi tìm. Đến nơi ông N. làm ăn, bà L. té ngửa khi biết tiền mình đưa đã bị ông N. “đầu tư” hết vào một bà góa ở địa phương này. Tức mình bị lừa gạt, bà L. bỏ về không thèm nhìn mặt. Bẵng đi gần 1 năm sau, ông N. cầu cứu vợ đem tiền sang chuộc mình về vì thiếu tiền thuê đất.

Nghĩ tới nghĩ lui, bà L. cho rằng, ở đời ai không lầm lỗi, thôi thì tha cho ông ta lần này. Vài ngay sau mấy mẹ con bà L. gom tiền sang chồng cho chủ đất để chuộc chồng về. Tính đâu yên ổn, ai ngờ chưa được bao lâu ông N. lại “cuỗm” một mớ tiền của vợ tiếp tục đi để rồi bây giờ lại kêu vợ đi chuộc.

“Mần” ruộng ra bà bé

Chuyện ông N. đầu đã 2 thứ tóc, con cháu đầy đàn mà còn lấy cớ đi “mần” ruộng để kiếm thêm bồ nhí làm cho cả làng ôm bụng cười. Đáng buồn cười hơn là ông N. có thư khẩn cầu vợ con sang chuộc mình về vì không có tiền trả tiền thuê đất.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông C. (sui gia với ông N.) nói buồn: “Từ ngày hay anh N. qua lại với người đàn bà bên ngoài, tôi đã nhiều lần liên lạc với ảnh để khuyên can. Nhưng xem ra muốn ảnh bỏ tật xấu không phải là chuyện dễ. Chỉ tội cho chị sui, vì thương chồng mà một mình gồng gán lo cho gia đình bao năm qua. Giờ còn phải móc 'hầu bao' một số tiền để đi chuộc chồng”.

Tuy nhiên, cánh đàn ông ở xóm ông N. thì luôn miệng khen ông N. có số đào hoa vì “cưa” cô bồ nhỏ hơn ông đến gần 10 tuổi. Thiên hạ nói ra, nói vào mãi rồi bà L. cũng cảm thấy xấu hổ. Từ ngày chồng có vợ bé, bà L. ít tới lui với xóm làng… cũng không ai thấy bóng bà xuất hiện.

Tâm sự với chúng tôi, người phụ nữ này than thở: “Không buồn, không xấu hổ làm sao được. Ông ấy lớn tuổi rồi mà còn sinh tật. Đâ  phải mình chỉ sống vì mình không đâu, còn con cái nữa chứ. Ổng làm mà con ổng phải nhận lấy hậu quả. Mấy đứa nhỏ đã lớn rồi mà còn bê bối chuyện gia đình vì tới đâu người ta cũng ngại 'cha nào con nấy mà”.

Chuộc chồng từ bồ nhí - 1

Bà L. mếu máo kêu với người em ruột rằng đây là lần thứ 2 phải mang tiền đi chuộc chồng từ bồ nhí (Ảnh minh họa)

Nhớ lại cách đây gần 3 năm khi ông N. lên đường đi làm ăn, bà L. cho biết: “Hồi ấy tôi gom hết của cải tích lũy của gia đình gần một lượng vàng. Tin tưởng chồng đi làm ăn thật nên tôi đưa hết cho ổng mà không nghĩ ngợi gì. Đến khi mọi chuyện vỡ lở thì nhìn lại gia đình mình cũng trắng tay luôn”.

Trước việc nhà bà L., nhiều chị em phụ nữ trong xóm tức thay cho bà. Họ nói đáng ra bà L. phải cho “bồ nhí” của ông N. một trận. Nhưng theo bà L. thì đánh để làm gì khi ông N. đã quyết chí ra đi.

“Lần này thì tui bỏ luôn”

Từ khi nhận được thư kêu cứu của chồng lần thứ 2, bà L. không buồn đến chuyện ăn ngủ. Bà ít nói, ít cười hơn trước. Các con của bà thấy vậy cũng sinh ra lo, nhưng ai hỏi bà cũng không nói một lời. Sau nhiều ngày suy nghĩ, bà quyết định xem như ông L. đã chết. Để vơi bớt sự đau đớn trong lòng, bà tìm đến nhà người em ruột trút bầu tâm sự.

Cầm trên tay lá đơn, bà L. tức tưởi: “Lần trước là 6 chỉ vàng, còn lần này là gần 20 triệu. Mầy coi tiền đâu mà chị lo cho ổng nữa đây. Chị suy nghĩ nhiều rồi, bây giờ chị chỉ trách nhiệm lo cho con cho cháu thôi. Còn chuyện ông ấy muốn sống sao thì mặc ông ấy”. Bà L. khẳng định với ông Sáu Q. em ruột mình.

Không biết quyết định này bà L. có thông báo với chồng mình đang ở phương xa hay không, hay chỉ là câu nói khi đang trong cơn tức giận. Đâu phải nói dứt là làm ngay được cái nghĩa vợ chồng mấy chục năm trời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đang yêu
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN