Chú rể Lạng Sơn huỷ hôn vợ sắp cưới đã có chồng, người trong cuộc lên tiếng

Thứ Hai, ngày 02/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đã chụp ảnh, gửi thiệp mời cưới tới bạn bè và người thân nhưng nam thanh niên phải huỷ hôn vì sự cố không ngờ.

Vợ sắp cưới đã có chồng con

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện kèm theo hình ảnh về việc một thanh niên huỷ hôn khi phát hiện ra vợ sắp cưới đã có chồng con nhưng chưa ly hôn khiến dư luận xôn xao.

Theo tìm hiểu của PV, câu chuyện kể trên xảy ra tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Nam thanh niên huỷ hôn là anh Tuấn (đã đổi tên, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn), còn người phụ nữ bị huỷ hôn là chị Vân (đã đổi tên, trú ở xã Vũ Lăng, cùng huyện Bắc Sơn).

Chú rể Lạng Sơn huỷ hôn vợ sắp cưới đã có chồng, người trong cuộc lên tiếng - 1

Ảnh cưới của anh Tuấn và vợ sắp cưới được đăng tải lên trang cá nhân

Ngày 1/3, trao đổi với PV, anh Tuấn xác nhận mình ra thông báo huỷ hôn với chị Vân và hiện tại rất buồn và thất vọng.

Anh Tuấn kể, anh và chị Vân quen nhau qua Facebook từ năm 2019. Khi đó chị Vân đang làm công nhân dưới tỉnh Bắc Ninh. Sau khi nảy sinh tình cảm, chị Vân lên nhà anh chơi rồi ở hẳn trên này.

Trong thời gian quen nhau, anh Tuấn nhiều lần gặng hỏi về cuộc sống của vợ sắp cưới nhưng cô đều không nói gì và đưa ra những lý do khác nhau.

Sau một thời gian quan hệ tình cảm, anh Tuấn và chị Vân quyết định tiến tới hôn nhân nên hai người đã đi chụp ảnh cưới. Anh Tuấn có về gia đình chị Vân chơi trước khi chụp ảnh cưới nhưng không hay biết gì về việc cô gái anh định lấy làm vợ đã có chồng con và cũng chưa ly hôn.

“Hôm kia, tôi và cô ấy đi lấy củi về thì chồng cô ấy đi cùng 8 người lên nhà tôi bảo đây là vợ anh ấy. Lúc này, mọi chuyện mới vỡ lẽ, tôi giận tím mặt vì bị lừa, còn cô ấy khóc không chịu về”, anh Tuấn kể.

Theo anh Tuấn, trước đó anh cũng bàn với vợ sắp cưới đi đăng ký kết hôn nhưng bạn gái chưa chịu đi. Sau khi sự việc xảy ra, anh bị sốc tâm lý đến hôm nay mới bình tĩnh trở lại nhưng chưa liên lạc gì với bạn gái.

“Ảnh cưới đã chụp, thiệp mời đã gửi, phông bạt đã dựng cách đây mấy ngày nhưng giờ thì tôi phải huỷ đám cưới và thông báo lại với người thân, bạn bè. Tôi không nghĩ rằng mình bị lừa như vậy, thất vọng lắm”, anh Tuấn nói.

Chú rể Lạng Sơn huỷ hôn vợ sắp cưới đã có chồng, người trong cuộc lên tiếng - 2

Thiệp mời cưới anh Tuấn được gửi đi nhưng phải huỷ hôn vì sự cố không ngờ.

Trần tình của “vợ sắp cưới”

Còn về phần mình, trao đổi với PV, chị Vân cũng thừa nhận mình đã mắc sai lầm khi đã nói dối anh Tuấn và gia đình anh về việc đã có chồng con.

Lý giải về việc giấu anh Tuấn mình đã có gia đình, chị Vân cho hay, khi về nhà anh Tuấn sống, mọi người trong gia đình đối xử với chị quá tốt, tình cảm. Cuộc sống của chị trước đây vốn vất vả, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi được mọi người quý mến, đối xử tốt chị không biết mở lời ra sao. Chị Vân sợ khi nói ra sẽ không ai chấp nhận.

“Tôi đã quá sai lầm khi không chia sẻ việc mình có chồng và con với gia đình anh ấy. Tôi thật sự muốn xin lỗi mọi người và anh Tuấn. Bản thân tôi giờ vẫn còn tình cảm với anh ấy, khi chuyện vỡ lở tôi về nhà mình cũng suy nghĩ mãi về vấn đề này. Mấy hôm nay tôi cũng buồn”, chị Vân trải lòng.

Về cuộc hôn nhân với người chồng hiện tại, chị Vân cho biết, chị và anh này lấy nhau có 1 con chung, còn 1 cháu là con riêng của anh này với người vợ đầu. Sau đó, cả 2 không hợp nhau nên chị quyết định ly thân và đi làm công nhân dưới Bắc Ninh, con cái anh này nuôi. Sau đó, chị Vân mới quen biết và có tình cảm với anh Tuấn. Khi chồng chị lên nhà anh Tuấn nói rõ mọi việc, chị cũng không biết nói gì, chỉ biết xin lỗi mọi người.

“Về nhà tôi cũng có gọi lại cho Tuấn. Tôi sẽ làm thủ tục ly hôn, rất mong anh ấy tha lỗi cho tôi”, chị Vân bật khóc nói.

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Đặng Văn Hội – Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết, chị Vân người địa phương đã lấy chồng và có con, gia đình có hoàn cảnh cũng khó khăn. Tuy nhiên, chị Vân mấy năm nay đi làm ở công ty, ít về. Hai vợ chồng chị Vân cũng có trục trặc, chưa ra toà nhưng có ly thân.

Theo vị lãnh đạo này, ông cũng có nắm bắt được thông tin sự việc chị Vân chuẩn bị làm đám cưới, sau đó hoãn.

Chung sống với người khác trong thời gian ly thân là vi phạm pháp luật

Trao đổi với PV về góc độ pháp lý, luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết, theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 nghiêm cấm “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ”.

Theo luật sư Giang Hồng Thanh, vợ chồng chị Vân mặc dù đã ly thân nhưng chưa ly hôn nên theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, họ vẫn là vợ chồng hợp pháp. Do đó việc chị Vân chung sống như vợ chồng và chuẩn bị kết hôn với người khác là hành vi vi phạm điều cấm của pháp luật. Hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

Cụ thể, điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; người đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chu-re-lang-son-huy-hon-vo-sap-cuoi-da-co-chong-nguoi-trong-cuoc-len-...

Đám cưới chú rể 1m4, cô dâu 1m94: Người trong cuộc lên tiếng

Đám cưới của cặp đôi “đũa lệch” chồng lùn – vợ cao ở Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay