Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 08:30 AM (GMT+7)

Cặp đôi đũa lệch đã từng nhận về rất nhiều sự phản đối và chê cười của những người xung quanh nhưng sau đó, họ đã chứng tỏ những lời nhận xét tiêu cực về mình là sai lầm.

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 1

Không phải ai cũng được sinh ra trong thân hình lành lặn, gia cảnh hoàn hảo, tuy nhiên không vì thế mà họ bỏ cuộc và tự ti với ngoại hình, cuộc sống của mình, thậm chí còn vươn lên mạnh mẽ hơn cả người bình thường. Anh Li Chuangli, đến từ thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, là một trong số những người như thế.

Anh Chuangli sinh ra với thân hình khá bình thường nhưng đến năm 3 tuổi, chiều cao của anh đột nhiên dừng lại ở con số 90 cm. Không rõ con trai bị làm sao, bố mẹ của anh Chuangli đã đưa con tới bệnh viện kiểm tra và sốc nặng khi nghe bác sĩ chẩn đoán anh bị mắc chứng thấp lùn. Điều đó có nghĩa là chiều cao của anh mãi mãi dừng lại ở 90 cm. Năm 10 tuổi, khi các bạn đều đã cao lớn, anh Chuangli vẫn chỉ như một đứa trẻ 3 tuổi.

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 2

Bố mẹ của anh Chuangli đã chạy vạy khắp nơi, đưa con đi khắp các bệnh viện và bác sĩ nổi tiếng những mong cứu chữa khỏi căn bệnh này nhưng đều vô dụng. Việc thấp bé cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của anh Chuangli. Không chỉ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, anh cũng bị bạn bè ở trường bắt nạt và chế giễu. Có một khoảng thời gian ở cấp một, ngày nào anh Chuangli cũng khóc khi từ trường về nhà.

Sau khi học hết cấp 2, anh Chuangli quyết định dừng việc học lại, bắt đầu đi làm để tự nuôi sống bản thân mình. Thấy con trai quyết tâm, bố mẹ anh Chuangli cũng không ngăn cản nữa.

Vài năm sau khi biết mình mắc chứng thấp lùn, anh Chuangli cũng phải nhận thêm một cú sốc nữa khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh giòn xương, khiến anh rất dễ bị gãy xương và chấn thương ngay cả trong những hoạt động đơn giản và nhẹ nhàng nhất. Trong quá trình trưởng thành, anh Chuangli đã bị gãy xương ít nhất 30 lần.

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 3

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 4

Kể từ đó, cuộc đời của anh Chuangli gắn liền với chiếc xe lăn. Do chân tay quá yếu, anh Chuangli cũng không thể làm được công việc gì nặng nhọc. Chàng trai này đã có một khoảng thời gian vô cùng đen tối, tự ti và mặc cảm về bản thân mình.

Thế nhưng nhờ sự động viên của bố mẹ, anh Chuangli dần lấy lại sự lạc quan. Anh tin rằng số phận sẽ không lấy đi tất cả của mình nên quyết tâm tìm ra niềm đam mê. Không lâu sau đó, anh Chuangli bắt đầu thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Khi bắt đầu kinh doanh, anh đã mở một quán cafe internet. 

Tuy nhiên, quán cafe của anh Chuangli hoạt động không lâu thì bị lỗ vốn, không đông khách và không thể đáp ứng nhu cầu đầu tư, cuối cùng bị phá sản. Sự thất bại không khiến anh Chuangli nản lòng. Anh hiểu rằng việc kinh doanh là không đơn giản nên vẫn tiếp tục kiên trì.

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 5

Tới năm 2008, anh Chuangli lần đầu tiếp cận với hình thức thương mại điện tử, sau đó thành lập một thương hiệu của riêng mình. Sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của thương mại điện tử cũng đem đến thành công lớn cho anh Chuangli. Chỉ trong vài năm, anh đã thu về số tiền lãi hơn 300 triệu nhân dân tệ (gần 1 tỷ đồng). Số tiền này, anh Chuangli đã tích góp để giúp đỡ bố mẹ, đồng thời mua một căn nhà mới.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, anh Chuangli còn có một cuộc hôn nhân viên mãn với người vợ họ Lee. Cô Lee đã quen biết và yêu anh Chuangli từ khi anh mới khởi nghiệp, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn vất vả. Sau khi anh Chuangli thành lập công ty, cô Lee cũng trở thành thư ký, giúp đỡ anh nhiều trong công việc.

Điều đặc biệt là trong khi anh Chuangli chỉ cao 90 cm thì cô Lee cao tới 1m70. Mặc cho khác biệt ngoại hình, cặp đôi vẫn yêu thương nhau một cách chân thành. Trước mặt toàn bộ nhân viên công ty, anh Chuangli đã cầu hôn cô thư ký của mình và nhanh chóng nhận được sự đồng ý.

Chú rể 90cm kết hôn với cô dâu 1m70 là thư ký của mình giờ ra sao? - 6

Cuộc hôn nhân của chú rể 90 cm và cô dâu 1m70 từng nhận được nhiều sự chú ý, chủ yếu là những lời phản đối và chỉ trích từ người xung quanh. Tuy nhiên, cả anh Chuangli và cô Lee đều không bận tâm. Sau đám cưới được tổ chức năm 2011, đến nay cặp đôi đã có một cậu con trai. Cậu bé may mắn không mắc chứng thấp lùn giống bố và hoàn toàn khỏe mạnh.

Khi đã thành công, anh Chuangli cũng không quên trả ơn cho xã hội. Anh ta tài trợ cho ngôi trường tiểu học mình từng theo học, sau đó thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những đứa trẻ bị khuyết tật thể chất giống mình có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-90cm-ket-hon-voi-co-dau-1m70-la-thu-ky-cua-minh-gio-ra-...

Cô dâu 59 tuổi cưới chồng trẻ 26 tuổi bị cả làng dè bỉu 24 năm trước giờ ra sao?

Sau 24 năm kết hôn, có lúc tưởng như hôn nhân tan vỡ, song cặp đôi vợ hơn chồng 33 tuổi vẫn bên nhau rất hạnh phúc.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện “Cặp đôi đũa lệch” giờ ra sao?