Chồng ngoại tình còn thách thức ly hôn, tôi đưa ra một thứ khiến anh ta rối rít xin lỗi mong tha thứ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Chồng tôi đã ngoại tình còn thường xuyên chọc tức, thách thức vợ ly hôn.

Năm nay tôi 30 tuổi, chồng hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi kết hôn với nhau cách đây 7 năm. Bây giờ, tôi đã có một gia đình trọn vẹn với hai đứa con kháu khỉnh, đáng yêu. Tôi là người nữ chịu thương, chịu khó, hết mực thương yêu chồng con. Chúng tôi đến với nhau từ tình yêu, nên cuộc sống hôn nhân khá yên bình, ít sóng gió.

Tôi cũng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, hai vợ chồng lấy nhau dù chỉ từng đó năm nhưng đã có đầy đủ mọi thứ, có nhà riêng, thu nhập của hai vợ chồng cũng khá và bắt đầu có tích lũy cho tương lai… Nhìn chung, dù không bằng ai, nhưng so với một số bạn bè của tôi thì cảm thấy những gì mình đang có thật đáng để tự hào.

Tôi rất yêu chồng và không có gì phải băn khoăn về anh ấy bởi dường như chúng tôi là một cặp đôi hòa hợp về mọi mặt. Nhưng thật buồn là khi không còn phải lo gánh nặng gia đình nữa, chồng tôi lại có tư tưởng tìm thú vui bên ngoài, lén lút ngoại tình. Biết đích xác chồng có bồ, là một người trẻ trung, xinh đẹp, hai người luôn tìm cách ăn chơi, hưởng thụ cuộc tình ngoài luồng.

Tôi như bị sét đánh ngang tai, suy sụp. Thì ra, không thể tin nổi người nào, cho dù mới đó là một người chồng hoàn hảo. Không ngờ có một ngày, anh ta lại lật mặt như trở bàn tay, phản bội vợ con. Từ một gia đình yên ấm, gia đình tôi vốn đẹp hoàn hảo nay trở nên tanh bành, cãi vã nhau thường xuyên. Tôi cố gắng để chồng nhận ra giá trị gia đình để từ bỏ người bên ngoài, song mọi cách đều bất lực.

Chồng ngoại tình còn thách thức vợ ly hôn. Ảnh minh họa

Chồng ngoại tình còn thách thức vợ ly hôn. Ảnh minh họa

Chồng tôi mới đầu còn lén lút ngoại tình, khi tôi biết chuyện thì anh ta công khai luôn. Ở nhà là thường xuyên cắm mặt vào điện thoại, nhắn tin, gọi điện cho bồ. Thậm chí chồng nhiều lần khiêu khích để vợ ly hôn, còn ra vẻ mình là người quan trọng, giỏi làm ăn, nếu chia tay thì chỉ vợ là chịu thiệt thòi…

Một lần cãi vã, bị chồng chửi bới, dọa dẫm ly hôn đòi chia tài sản, bất đắc dĩ tôi mới phải lấy tập giấy tờ đưa cho chồng xem. Đó là những bản sao giấy vay tiền, sổ đỏ nhà. Chồng tôi giở từng loại ra xem rất kỹ, giấy vay tiền của hai vợ chồng với chị chồng, mặc dù chị tôi đã xóa nợ cho hai vợ chồng tôi nhưng giấy vay tiền vẫn chưa bị hủy.

Còn sổ đỏ, vẫn đứng tên bố mẹ đẻ của tôi, hồi trước ông bà có tặng đất cho vợ chồng tôi xây nhà. Bố mẹ tôi đã tuyên bố sang tên cho cả hai vợ chồng, nhưng vì bận nên tôi chưa đi làm thủ tục. Nhưng vẫn nói dối chồng là đã sang tên sổ đỏ cho hai vợ chồng rồi.

Tôi quả quyết với chồng: "Anh cứ nghĩ là anh tài giỏi, có lợi thế khi ly hôn được chia tài sản đúng không? Anh đã đọc kỹ các loại giấy tờ đó rồi, nếu ly hôn chắc người ra đi tay trắng là anh chứ không phải là tôi. Để xem lúc đó, không có nhà không có tiền, cô ta có còn yêu đương gì với anh không nhé".

Nghe tôi nói xong, chồng đang từ chỗ hả hê bỗng thay đổi thái độ, rối rít xin lỗi vợ. Anh ta giở giọng nịnh nọt, bao biện: "Anh cũng chỉ là nhất thời hồ đồ mà làm điều sai trái, anh với cô ta cặp kè nhưng không yêu đương gì nhau. Anh xin lỗi, anh sẽ bỏ cô ta để về với vợ con".

Từ hôm đó đến nay, chồng tôi đã thay đổi, chăm chỉ việc nhà, chu đáo với vợ con. Hết giờ làm ở công ty là về nhà ngay, không về muộn như trước nữa, cả này cũng không cầm vào điện thoại… Tôi thì vẫn buồn về chuyện đó, tôi chưa thể nào quên được cảm giác bị phản bội nên vẫn còn giữ khoảng cách với chồng. Tôi có nên tha thứ hay là ly hôn bởi đã mất niềm tin vào chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Tôi vừa trải qua những tháng ngày đau khổ để đi tới quyết định ly hôn. Những tưởng mọi chuyện kết thúc sẽ giúp tôi trút được gánh nặng trong lòng, nào ngờ, một lần nữa tôi ngã quỵ khi phát hiện sự thật cay đắng phía sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phuonghong@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN