Sau 1 tuần ly hôn người chồng vũ phu, tôi ngã quỵ khi thấy anh ta công khai một chuyện

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi vừa trải qua những tháng ngày đau khổ để đi tới quyết định ly hôn. Những tưởng mọi chuyện kết thúc sẽ giúp tôi trút được gánh nặng trong lòng, nào ngờ, một lần nữa tôi ngã quỵ khi phát hiện sự thật cay đắng phía sau.

Tôi và chồng cũ cùng quê nhưng trước đó chưa quen biết. Mãi đến khi anh ta bất ngờ chủ động làm quen và tán tỉnh tôi, tôi mới có ấn tượng với người đàn ông này.

Thời điểm quen tôi, chồng cũ đã có nhà trên thành phố. Anh ta còn rất giỏi thể hiện mình là người có điều kiện, sẵn sàng dùng tiền để lấy lòng những người trong gia đình tôi, từ bố mẹ, em gái cho đến cả những anh chị em họ của tôi. Vì vậy, mọi người ra sức "đẩy thuyền" chúng tôi đến với nhau.

Thú thực, một cô gái mới ra trường 2 năm, công việc còn nhiều bấp bênh lại được một người đàn ông có điều kiện theo đuổi, tôi cũng không tránh khỏi xiêu lòng. Có lẽ chính bản thân tôi cũng bị vật chất làm mờ mắt nên đã gật đầu đồng ý yêu anh ta chỉ trong vòng đúng 3 tháng. Càng chóng vánh hơn, cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng chỉ diễn ra sau đó vài tháng trước sự chúc phúc của tất cả mọi người.

Lúc ấy, tôi cứ nghĩ lấy được người yêu mình, có nhà cửa ổn định, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang. Vậy mà sau khi cưới xong, tôi mới ngã ngửa trước sự thay đổi đáng kinh ngạc của chồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước mặt bố mẹ hai bên, anh ta vẫn "diễn" là người đàn ông yêu thương vợ, hết lòng vì gia đình. Thế nhưng, khi có hai vợ chồng, anh ta lại như biến thành một con người khác.

Dù là vợ chồng trẻ mới cưới nhưng anh ta lại hay né tránh gần gũi với vợ. Ban đầu tôi nghĩ, bản thân mình chưa đủ hấp dẫn nên cũng cố thay đổi để sexy, gợi cảm hơn. Tuy nhiên, mọi việc tôi làm dường như không có tác động nhiều đến chồng. Lúc nào anh ta cũng viện lý do bận việc để về nhà rất muộn. Hoặc có về sớm cũng lại cắm mặt vào điện thoại, máy tính và không để ý đến cảm xúc của tôi.

Lấy chồng được 4 tháng, nỗi thất vọng, phẫn uất của tôi dâng lên đỉnh điểm khi lần đầu tiên bị chồng "động tay động chân". Đó là lần anh ta trở về nhà rất khuya trong trạng thái say xỉn. Tôi có nói vài câu liền bị anh ta ra tay không thương tiếc.

Bị chồng đánh, tôi sốc, thật sự sốc. Ngay lúc ấy, tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng rồi bố mẹ đẻ lại khuyên tôi nên cân nhắc vì đó là hành động bộc phát khi không tỉnh táo.

Vì không muốn vừa lên xe hoa đã phải ra tòa, làm ảnh hưởng đến bố mẹ nên tôi chấp nhận bỏ qua. Song, chồng tôi khi đó không hề ăn năn, hối lỗi, ngược lại, anh ta càng quá quắt hơn.

Dù tôi chủ động ngồi nói chuyện thẳng thắn mang tính xây dựng, muốn cả hai cùng cố gắng vun đắp gia đình nhưng thứ tôi nhận lại lại là thái độ bất cần đến từ chồng. Không những thế, tôi còn bị anh ta hành hung thêm hai lần nữa, trong đó có một lần tôi bị chảy máu đầu phải vào viện.

Thái độ cùng thói vũ phu của chồng đã vượt qua giới hạn chịu đựng của tôi. Tôi đề nghị ly hôn và thật bất ngờ, anh ta đồng ý mà không hề đắn đo, suy nghĩ điều gì. Vì tôi và chồng không có con chung, căn nhà là tài sản riêng của anh ta trước hôn nhân nên mọi thủ tục ly hôn cũng nhanh chóng.

Mọi chuyện kết thúc trong âm thầm. Bố mẹ đẻ luôn động viên tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh để làm lại cuộc đời. Thậm chí tôi cũng đã từng nghĩ, ly hôn nhanh chóng, thoát khỏi người chồng vũ phu là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi kể cả là phải ra đi tay trắng.

Thế nhưng, tôi không ngờ, chỉ 1 tuần sau đó, tôi cay đắng nhận ra sự thật phũ phàng rằng tôi đã bị lừa ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân này.

Khi quay trở lại nhà để lấy ít đồ còn lại, tôi sửng sốt khi thấy trong căn nhà ấy đã có thêm thành viên, là một người phụ nữ và đứa con gái chừng 4 tuổi. Không để tôi phải đặt câu hỏi, chồng cũ liền công khai người phụ nữ ấy sẽ là chủ nhân sắp tới của ngôi nhà. Cô ta là mối tình đầu và cũng là người duy nhất anh ta yêu, không ai có thể thay thế.

Sở dĩ 2 người bọn họ trước đây không đến được với nhau là do bố mẹ cô kia bắt lấy người đàn ông giàu có theo mai mối. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc, người phụ nữ đó đã ly hôn chồng 2 năm trước.

Anh ta muốn quay lại với tình cũ và nuôi con gái của cô ta thì gặp phải sự phản đối của gia đình. Vậy là trước sức ép phải lấy vợ, anh ta đã nhắm vào tôi để làm bình phong.

Đến lúc ấy, tôi mới vỡ lẽ, lý do anh ta lạnh nhạt, thậm chí đánh đập tôi là có mục đích khiến tôi uất ức mà đề nghị ly hôn. Lúc ấy, anh ta sẽ đến với tình cũ dưới tư cách cả hai từng đổ vỡ, như vậy bố mẹ sẽ không còn cấm cản.

Khi sự thật được phơi bày, tôi đau đớn không thốt nên lời. Tôi oán hận chồng cũ nhưng cũng tự trách bản thân mình không suy nghĩ chín chắn, mù quáng chạy theo đồng tiền, để trở thành con rối cho người khác trêu đùa. Thật nghiệt ngã…

Nguồn: [Link nguồn]

Tôi không ngờ chồng cũ của mình vẫn còn đang độc thân lại ở một nơi chật hẹp như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.G (Bắc Ninh) ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN