Chồng mải mê theo đuổi làn gió mới

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 08:19 AM (GMT+7)

Đối tượng mà Luân qua lại không những tài giỏi mà còn vô cùng xinh đẹp.

Luân vốn là người đào hoa và chịu chơi nên dù đã có vợ nhưng mấy cô gái trẻ ở cơ quan vẫn buông lời tán tỉnh, trêu ghẹo. Tuy nhiên, anh lại phải lòng cô gái luôn phớt lờ mình và không tiếc gì cung phụng người tình. Đến khi vợ anh phát hiện, hạnh phúc gia đình ngay lập tức đổ vỡ, không cách gì cứu vãn.

Phát mệt vì chồng đào hoa

Quỳnh là trường hợp gần đây nhất mà công ty Thám tử Lương Gia tiếp nhận. Cô có chồng là Giám đốc một ngân hàng lớn. Sau khi sinh con, Luân (chồng cô) không cho cô đi làm nữa, thay vào đó là ở nhà lo việc bếp núc, chăm sóc con cái. Cuộc sống của cô hàng ngày chỉ xoay quanh bốn bức tường, hết nấu ăn, chăm con rồi lại nấu ăn… Nhiều lần Quỳnh xin đi làm lại nhưng Luân không đồng ý. Nhìn bạn bè cùng trang lứa được bận rộn với công việc mà cô không khỏi mơ ước.

Những tâm sự chất chứa bao lâu nay cô chẳng thể giãi bày cùng ai. Trong khi vợ hết sức buồn rầu vì bị trói chặt trong 4 bức tường, Luân luôn khoe mẽ với nhân viên, bạn bè rằng mình là người chồng tốt, không để vợ con thiếu thốn thứ gì, thậm chí vì sợ vợ vất vả nên anh không để vợ phải đi làm kiếm tiền. Các cô gái ở công ty thấy vậy hết lòng ngưỡng mộ sự chu đáo, biết nghĩ và ga lăng của Luân.

Nhiều người dù biết Luân đã có vợ con đuề huề nhưng vẫn không nản lòng khi ve vãn sếp. Họ nhắn tin, gọi điện suốt ngày đêm khiến Luân luôn dọa Quỳnh rằng: “Em cẩn thận, nếu không nghe lời anh thì mất chồng như chơi. Anh không thiếu gì người mơ ước đâu đấy”.

Bất cứ trong ngày có cô nào nhắn tin, tỏ tình ra sao, Luân đều kể hết với Quỳnh. Đôi lúc cô không thể hiểu chồng mình, những chuyện như vậy sao anh cứ kể và chọc tức cô. Quỳnh không muốn vợ chồng bất hòa nên lẳng lặng ghi một số tên nhân viên nữ của công ty chồng vào bộ nhớ.

Chồng luôn nổi giận vô cớ

Ngày nào đi làm về, Luân cũng kể với Quỳnh đủ chuyện trên trời dưới đất ở cơ quan. Nào là cô Lan nói giá như có người chồng như Luân để được ở nhà chăm sóc, nấu ăn… Nào là Huệ nói anh đúng là người đàn ông lý tưởng… Những câu chuyện như vậy Quỳnh đã nghe nhàm chán nhưng cô vẫn nghe vì muốn biết suy nghĩ thật sự của chồng.

Tuy nhiên, dạo gần đây Luân không còn hồ hởi kể những câu chuyện như vậy nữa. Dù Quỳnh có vặn hỏi thế nào Luân cũng gạt phắt đi, la mắng Quỳnh nhiều chuyện.

Đôi khi anh hay nổi cáu những chuyện không đâu, lúc thì chuyện vì sao chưa chuẩn bị áo quần cho anh tắm, lúc thì vì sao món canh không vừa miệng…

Những chuyến công tác của Luân cũng thường xuyên hơn. Nếu trước đây anh luôn tan sở đúng giờ thì giờ đây có hôm Luân đi đến nửa đêm gà gáy mới về. Quần áo mới cũng nhiều hơn, thậm chí anh còn dùng cả nước hoa – thứ mà trước đây anh luôn gắt gỏng khi thấy vợ xài.

Những biểu hiện của Luân cho Quỳnh thấy rằng anh đã chán vợ, cứ hễ cô làm gì là chồng lại thấy không vừa mắt, hết cằn nhằn lại dấm dẳng, tức tối những chuyện không đâu và nhất là luôn kiếm cớ ra ngoài mỗi khi hai vợ chồng to tiếng. Mà Quỳnh nào có nói gì, chỉ toàn Luân la hét rồi tự bỏ đi.

Nhiều hôm, Quỳnh nhẹ giọng muốn nói chuyện với chồng cho rõ ràng rằng cô đã sai chuyện gì, cô muốn biết sự thay đổi của chồng có phải vì lý do áp lực công việc hay còn lý do khác? Tuy nhiên, nói được vài ba câu Luân lại nổi nóng, rồi lại xách xe đi đến nửa đêm mới mò về.

Chồng mải mê theo đuổi làn gió mới - 1

Tâm lý muốn có thêm một cuộc phưu lưu tình ái dường như tồn tại khá nhiều trong suy nghĩ của cánh mày râu. (Ảnh minh họa)

Quỳnh rất muốn đi theo xem chồng đi đâu, làm gì nhưng vì con còn quá nhỏ, không thể để bé ở nhà một mình. Có hôm cô liều mình phóng xe theo, nhưng được nửa đường lại mất dấu của chồng. Những lúc ấy, Quỳnh luôn cảm thấy bất lực và buồn bã. Cái suy nghĩ chồng đã có người phụ nữ khác cứ lớn dần lên trong cô…

Quỳnh đem chuyện này tâm sự với cô bạn thân – người lâu nay vẫn luôn ngưỡng mộ người chồng chu toàn như Luân. Bạn Quỳnh nói cô đừng nghi ngờ này nọ kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nhiều lần Luân hành động như vậy khiến Quỳnh không khỏi hoài nghi, thất vọng.

Chồng mải mê theo đuổi làn gió mới

Một buổi sáng cuối tuần, Quỳnh muốn cả gia đình đi ăn uống, thư giãn, cô cố tìm bộ cánh đẹp nhất để ra ngoài cùng chồng. Tuy nhiên, khi ra khỏi cửa, Luân nhận được một cuộc gọi nào đó rồi anh nói Quỳnh để hôm khác cùng đi. Thế rồi, anh phóng xe đi để vợ chơ hơ chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Quỳnh thấy bực bội và bất lực đến mức ngay sáng hôm đó, cô tìm đến công ty thám tử để nhờ tìm hiểu chồng có tình nhân bên ngoài hay không?

Quá trình theo chân Luân, không khó để các thám tử tìm hiểu được anh ta đang có mối quan hệ ngoài luồng. Đối tượng mà Luân qua lại không những tài giỏi mà còn vô cùng xinh đẹp. Cô là mẫu phụ nữ hiện đại, trẻ trung và quyến rũ trong mắt bất cứ người đàn ông nào.

Qua tìm hiểu, các thám tử được biết cô gái mà Luân ngoại tình tên là Hải Anh, cô là luật sư mới của cơ quan Luân, mới về cộng tác ở cơ quan này được hơn nửa năm. Dù chỉ mới 27 tuổi nhưng Hải Anh đã là luật sư rất nổi tiếng và làm việc rất hiệu quả. Cô là mẫu hình lý tưởng của tất cả cánh mày râu trong cơ quan, tất nhiên trong đó có Luân.

Luân bị Hải Anh hớp hồn ngay từ ngày đầu tiên cô về nhận việc. Anh ta luôn tỏ ra săn đón và tặng người đẹp những món quà đắt tiền. Mới đầu cô gái này không mấy quan tâm đến Luân, khác hẳn với đám con gái trong cơ quan nên Luân nhất quyết phải khiến cô luật sư trẻ để ý đến mình.

Qua những lần làm việc và đi công tác cùng nhau, Luân có cơ hội và điều kiện thể hiện sự quan tâm và chiều chuộng người đẹp. Sau một thời gian dài theo đuổi và tốn không ít tiền “trải thảm”, Hải Anh bắt đầu nhận lời làm người tình trong bóng đêm của Luân. Tất nhiên không một ai ở cơ quan của họ biết việc này.

Đó cũng chính là lý do khiến Luân thờ ơ, gắt gỏng với vợ con suốt nửa năm gần đây. Khi biết được việc này, Quỳnh nhất quyết đòi ly hôn. Nghe đâu sau đó, cô đã đi làm trở lại và có cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Về phần Luân, anh ta bị Hải Anh bỏ rơi ngay sau khi ly hôn vợ.

Trò chuyện với PV, ông Lương Hiền Duy, Giám đốc công ty Thám tử Lương Gia chia sẻ: “Đa số đàn ông khi ngoại tình, họ chỉ muốn tìm đến cảm giác mới lạ chứ không bao giờ muốn để ảnh hưởng đến gia đình, không muốn ly hôn vợ. Tâm lý muốn có thêm một cuộc phưu lưu tình ái dường như tồn tại khá nhiều trong suy nghĩ của cánh mày râu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp khi có tình nhân, người chồng luôn muốn hắt hủi vợ, muốn nhanh chóng giải thoát để tiến tới với tình nhân.

Bên cạnh đó, người vợ luôn muốn mình là người phụ nữ duy nhất của chồng. Đó là chuyện đương nhiên và là đặc quyền của tất cả chị em. Bởi vậy khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác, đa số các bậc làm vợ đều không thể chịu đựng được. Chuyện tan vỡ tất yếu sẽ xảy ra bởi “một lần bất tín là vạn lần bất tin”.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hối hận khi bị nhân tình "bỏ bùa mê thuốc lú"

Đàng hoàng sống thử với nhân tình

Nhân tình nhắn tin chọc tức vợ

Chồng bỏ vợ con chạy theo nhân tình

Theo Thu Thảo (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Ngoại tình thời nay