Đàng hoàng sống thử với nhân tình

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 15:00 PM (GMT+7)

Vợ tôi tình nguyện bỏ nhà ra đi một năm để tôi tự do sống thử với nhân tình.

Đây là câu chuyện thật của đời tôi. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi cảm nhận được rõ tình yêu và hạnh phúc thực sự sau gần 7 năm kết hôn, tôi mới có thể bình tâm ngồi kể về chuyện gia đình mình.

Sóng gió bắt đầu nổi lên từ sau Tết năm ngoái, khi vợ phát hiện tôi có bồ nhí bên ngoài. Khỏi phải nói cô ấy đã gào khóc và lua loa lên như thế nào. Vợ tôi như biến thành con hổ bị điên, bị cắn xé... Bắt đầu rình rập tôi, kiểm soát giờ giấc và luôn kiểm tra tin nhắn, các cuộc gọi trong điện thoại.

Nói thêm một chút về người vợ. Từ lúc kết hôn đến khi sinh con, cô ấy chỉ ở nhà lo tề gia nội trợ. Không đi làm. Áp lực kinh tế đổ hết lên đôi vai tôi. Cô ấy chẳng hề bận tâm và không chịu hiểu rằng việc kiếm tiền mưu sinh thật không dễ dàng. Vậy mà đi làm thì đã mệt, cứ hễ về nhà là cô ấy luôn cau có, càm ràm, quát mắng chồng và con khiến tôi càng thêm ngột ngạt, bí bách. Và đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến tôi tìm kiếm niềm vui khác bên ngoài.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày cuối tháng 2 năm ngoái. Vợ tôi rất bình tĩnh, kiên quyết, khuôn mặt buồn bã nói với tôi rằng, cô ấy sẽ bỏ đi xa một năm và để cho tôi sống thử với nhân tình biết đâu đây sẽ là cách hay, có thể giải thoát cho cuộc sống hôn nhân vốn rất nặng nề của chúng tôi. Tôi đã quá bất ngờ với quyết định của vợ mình và có phần nhẹ nhõm.

Từ đó, tôi và nhân tình đàng hoàng sống thử ngay tại ngôi nhà của tôi và giúp tôi chăm sóc cậu con trai 6 tuổi đang bắt đầu học lớp 1.

Đàng hoàng sống thử với nhân tình - 1

Đúng là hôn nhân cũng cần đến sự khoan dung và cả tha thứ (Ảnh minh họa)

Cuộc sống với “người vợ” mới cứ êm đềm trôi qua như vậy. Đã có lúc tôi như tưởng đây mới là cuộc sống vợ chồng mà tôi ao ước bấy lâu nay nếu như không có một ngày tôi bất ngờ xin nghỉ làm buổi chiều và về nhà sớm hơn thường lệ. Không khí trong nhà im ắng lạ thường, chỉ có tiếng cậu con trai khóc rất to trên phòng và tiếng cô vợ hờ chì chiết quát tháo. Chẳng thể tưởng tượng nổi người phụ nữ mà tôi tin tưởng, luôn ngọt ngào với tôi là vậy lại nói với cậu con trai của tôi những lời thật chẳng làm sao về tôi, về người vợ đã bỏ nhà đi.

Đêm đó tôi và cô nhân tình cãi nhau một trận ra trò và kết quả cô ấy cũng khăn gói rời khỏi nhà vào sáng hôm sau, chấm dứt những tháng ngày sống thử ngọt ngào. Vẻn vẹn chỉ có 6 tháng. Tôi lại bắt đầu cuộc sống gà trống nuôi con. Vừa phải làm tốt công việc, vừa chăm con, vừa lo đưa đón con đi học, rồi về nhà cơm nước dọn dẹp nhà cửa... Có trải qua mới thấy, những công việc tưởng chừng nhỏ hóa ra chẳng đơn giản chút nào. Công việc gia đình, chăm sóc con cái cũng mệt mỏi, áp lực chẳng kém công việc ngoài xã hội. Chính thời gian này tôi mới nhận ra, thì ra suốt 6 năm chung sống với người vợ của mình, tôi chưa hoàn thành vai trò của mình, chưa phải là người chồng, người cha tốt.

Đúng ngày cuối tháng 2 vừa rồi, tròn 1 năm tình nguyện ra đi để tôi tự do trải nghiệm sống thử với nhân tình, vợ tôi đã trở về, đúng như những gì cô ấy đã hứa. Tôi đã đón cô ấy bằng vòng tay ấm áp và cả những giọt nước mắt nhớ nhung, hạnh phúc và biết ơn. Tuyệt nhiên không một ai đề cập đến hai tiếng “ly hôn”. Đúng là hôn nhân cũng cần đến sự khoan dung và cả tha thứ. Với tôi cuộc sống chỉ mới thực sự bắt đầu.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hoang mang khi nhân tình mang bầu

Vợ vừa sinh, chồng đã chạy theo nhân tình

Sốc khi chồng có con với nhân tình

Vừa "yêu" tôi, anh vội tìm đến nhân tình

Theo H. Dũng (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình thời nay